Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 08:39:56 27/04/2016  (Lượt xem:  1371 )
Chấn chỉnh hoạt động xe thu gom

Chấn chỉnh hoạt động xe thu gom, vận chuyển rác

BT- Thời gian qua, nhiều lái xe thu gom, vận chuyển rác thải của Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Phan Thiết, các Ban quản lý Công trình công cộng các địa phương thường xuyên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phổ biến nhất là chạy tốc độ cao trong khu vực đông dân cư, chuyển hướng, dừng đột ngột không tín hiệu báo trước, không có tín hiệu báo khi dừng, đỗ vào ban đêm, để công nhân đu bám sau xe… gây mất an toàn giao thông và bức xức trong xã hội.

Trước tình hình trên, Ban An toàn giao thông tỉnh đã yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết chỉ đạo Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Phan Thiết, UBND các huyện, thị xã chỉ đạo các Ban quản lý Công trình công cộng địa phương định kỳ kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm ma túy đối với lái xe thu gom, vận chuyển rác. Bố trí lái xe có giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp. Tổ chức cho lái xe ký cam kết chấp hành pháp luật giao thông; thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, chấn chỉnh và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với lái xe vi phạm, nhất là các hành vi lái xe khi đã uống rượu bia, chạy quá tốc độ, chuyển hướng, dừng đột ngột, để công nhân đu bám sau xe, gây tai nạn giao thông. Yêu cầu sử dụng phương tiện đảm bảo an toàn kỹ thuật và trang bị đầy đủ các thiếu bị cảnh báo, báo hiệu khi hoạt động vào ban đêm.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương thường xuyên kiểm tra, kiểm soát đối với các phương tiện thu gom, vận chuyển rác. Phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời gửi thông báo vi phạm về cơ quan chủ quản của lái xe để chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Kiên quyết không giải quyết các trường hợp có sự can thiệp vào công tác xử lý hành chính. Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Trung tâm Đăng kiểm quản lý, kiểm định chặt chẽ đối với các phương tiện thu gom, vận chuyển rác thải; yêu cầu duy tu, sửa chữa thành thùng bị mục, rỉ sét và tháo dỡ các thiết bị không thuộc thành phần, cơ cấu quy định của phương tiện nhằm bảo đảm an toàn giao thông và văn minh đô thị.

T.N

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết