Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 08:54:31 03/05/2016  (Lượt xem:  1901 )
Lầu Ông Hoàng đến vòng xoay đườn

Lầu Ông Hoàng đến vòng xoay đường Võ Nguyên Giáp: Điểm đen về tai nạn giao thông

BT- Trong những năm gần đây, Hàm Tiến, Mũi Né là một điểm đến thường xuyên của du khách trong và ngoài nước, nhất là trong các dịp lễ, tết và cuối tuần. Tuy nhiên, hiện nay tuyến đường Nguyễn Thông ra Khu du lịch Hàm Tiến, Mũi Né còn nhiều hạn chế, bất cập, nhất là đoạn đường từ đầu dốc Lầu Ông Hoàng đến vòng xoay đường Võ Nguyên Giáp tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông, dù đoạn đường này được lắp đặt đầy đủ các biển báo hướng dẫn giao thông và thường xuyên tuyên truyền, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát về an toàn giao thông.

Theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường này có lòng đường khá hẹp, nhưng lại có lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông rất lớn. Bên cạnh đó, đoạn đường có nhiều khúc cua và nhiều dốc lên xuống liên tiếp bị khuất tầm nhìn, vạch phân làn bị nhòe, mờ, nhiều đoạn đường gập ghềnh. Buổi tối đèn đường lúc có, lúc không, dẫn đến nơi đây thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Điển hình là vụ tai nạn thương tâm diễn ra vào tối 19/8/2015, giữa xe taxi mang biển kiểm soát 60A-042.23 lưu thông hướng Phan Thiết - Mũi Né, khi đến cách vòng xoay đường Võ Nguyên Giáp khoảng 500m đã va chạm với xe mô tô 86L2-8363 do NTA điều khiển theo chiều ngược lại, cú tông quá mạnh làm anh A tử vong tại chỗ, hai xe hư hỏng nặng. Mới đây nhất là vụ tai nạn xảy ra khoảng 23h30 ngày 25/2, cũng trên đoạn đường này giữa hai xe mô tô làm 2 người chết, 1 người bị thương. Thời điểm nói trên, xe mô tô 86C1 - 229.81 do Lê Khắc Quyền (22 tuổi, ngụ phường Phú Thủy) điều khiển chở sau Huỳnh Tấn Tài (15 tuổi, ngụ Phú Hài) và Ngô Thanh Trung lưu thông theo hướng phường Thanh Hải đi phường Hàm Tiến. Khi xe đến khu vực nói trên đã xảy ra va chạm với xe mô tô 86N1 - 0538 do Nguyễn Quốc Cường (26 tuổi, ngụ xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc) điều khiển lưu thông chiều ngược lại. Hậu quả vụ tai nạn làm Quyền và Cường tử vong sau đó, riêng Tài bị thương. 

Chính vì vậy để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của những hộ dân sống hai bên đường và những người tham gia giao thông, đề nghị các cơ quan chức năng sớm khắc phục những hạn chế trên để tránh những tai nạn đáng tiếc.

NGỌC THÀNH

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết