Văn hóa Cập nhật lúc 09:23:04 21/06/2018  (Lượt xem:  2172 )
Báo Bình Thuận đã chắp cánh cho

Báo Bình Thuận đã chắp cánh cho tôi vươn xa

BTO- Tôi chạm ngỏ làng báo đến nay đã được 4 năm. Khoảng thời gian chưa dài nhưng tôi cũng tự nhận mình khá may mắn vì đã chạm tay vào một số giải thưởng.

Đạt được những kết quả trên với một CTV nghiệp dư như tôi đã là quá thành công rồi. Nhưng có được những thành quả ấy tất cả là nhờ Báo Bình Thuận. Chính nơi đây, đã giúp tôi có kiến thức ban đầu về việc viết tin bài. Chính nơi đây, đã tôi luyện cho tôi cách tiếp cận nguồn tin, cách khai thác thông tin và cách viết một tin bài đúng chất. Nhờ đó, tôi đã vươn xa tới nhiều môi trường mới.

Còn nhớ ngày ấy cách đây 4 năm, nhà trường cử đi học lớp CTV do Báo Bình Thuận tổ chức. Người giảng hôm đó là hai nhà báo lão thành, anh Hà Thanh Tú và anh Hồ Lê Thanh. Nhờ một ngày theo lớp học, tôi đã hiểu cơ bản thế nào là tin, thế nào là bài. Và kể từ ngày đó, tôi bắt đầu tập viết rồi gửi đi. Cứ sau một bài gửi đi là những bồn chồn, lo âu, là những trông ngóng, đợi chờ. Ngày nào cũng xem báo để rồi lại buồn và thất vọng khi không tìm thấy bài của mình. Dù thế, tôi không nản. Cố gắng đọc tất cả những tin bài của báo để học cách viết và tự so sánh với bài viết của mình đã gửi đi. Nhờ thế, tôi đã hiểu bài viết của mình còn thiếu điều gì.

Không chùn bước, tôi cứ tiếp tục viết, tiếp tục gửi và tiếp tục đợi chờ. Quả là ông trời không phụ người có công. Cái tin về buổi ngoại khóa của trường đã được đăng sau đó. Khỏi phải nói tâm trạng của tôi lúc đó vui đến nhường nào. Được đà, tôi đi về các xã, phường xin tin, viết về những mảnh đời khốn khó xung quanh,về những điều hay, điều chưa đẹp gặp được trong cuộc sống, viết về những câu chuyện giáo dục trong nhà trường…và bài của tôi được đăng nhiều hơn trên mặt báo.

Tại đây, tôi cũng nhận được nhiều góp ý chân tình của một số nhà báo giàu kinh nghiệm như BTV Hà Thanh Tú, Bích Nghị, Khánh Ngọc để viết tin sao cho ngắn, viết bài sao cho hay. Cũng nhận được nhiều sự động viên, khuyến khích của nhà báo Hà Thu Thủy.

Thừa thắng “xông lên” tôi mạnh dạn gửi bài cho một số báo trong nước và đã có bài đăng trên Báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Phụ nữ, Gia đình xã hội, Vietnamnet đặc biệt là Báo Giáo dục Việt Nam với số lượng bài khá lớn.

Nhiều bài viết của tôi đã được BBT một số báo đánh giá cao, đặc biệt là những bài viết về giáo dục. Cũng nhờ nhiều bài viết về từ thiện, tôi đã kéo được những nhà hảo tâm đến gần hơn với những mảnh đời khốn khó. Những em học sinh giỏi đã được tiếp bước đến trường.

Ngày Báo chí Việt Nam, dù không phải nhà báo tôi cũng đã nhận được nhiều lời chúc của các anh chị làng báo, của những người mà nhờ báo họ đã có cuộc sống tốt hơn. Cá nhân tôi vẫn luôn khắc ghi, Báo Bình Thuận chính là chiếc nôi nuôi dưỡng cho những đam mê, những khát vọng của tôi trở thành hiện thực.

 Nhân ngày kỉ niệm của những người làm báo, tôi xin gửi tới Báo Bình Thuận lời cám ơn chân thành nhất.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533