Văn hóa Cập nhật lúc 09:23:04 21/06/2018  (Lượt xem:  1970 )
Báo Bình Thuận đã chắp cánh cho

Báo Bình Thuận đã chắp cánh cho tôi vươn xa

BTO- Tôi chạm ngỏ làng báo đến nay đã được 4 năm. Khoảng thời gian chưa dài nhưng tôi cũng tự nhận mình khá may mắn vì đã chạm tay vào một số giải thưởng.

Đạt được những kết quả trên với một CTV nghiệp dư như tôi đã là quá thành công rồi. Nhưng có được những thành quả ấy tất cả là nhờ Báo Bình Thuận. Chính nơi đây, đã giúp tôi có kiến thức ban đầu về việc viết tin bài. Chính nơi đây, đã tôi luyện cho tôi cách tiếp cận nguồn tin, cách khai thác thông tin và cách viết một tin bài đúng chất. Nhờ đó, tôi đã vươn xa tới nhiều môi trường mới.

Còn nhớ ngày ấy cách đây 4 năm, nhà trường cử đi học lớp CTV do Báo Bình Thuận tổ chức. Người giảng hôm đó là hai nhà báo lão thành, anh Hà Thanh Tú và anh Hồ Lê Thanh. Nhờ một ngày theo lớp học, tôi đã hiểu cơ bản thế nào là tin, thế nào là bài. Và kể từ ngày đó, tôi bắt đầu tập viết rồi gửi đi. Cứ sau một bài gửi đi là những bồn chồn, lo âu, là những trông ngóng, đợi chờ. Ngày nào cũng xem báo để rồi lại buồn và thất vọng khi không tìm thấy bài của mình. Dù thế, tôi không nản. Cố gắng đọc tất cả những tin bài của báo để học cách viết và tự so sánh với bài viết của mình đã gửi đi. Nhờ thế, tôi đã hiểu bài viết của mình còn thiếu điều gì.

Không chùn bước, tôi cứ tiếp tục viết, tiếp tục gửi và tiếp tục đợi chờ. Quả là ông trời không phụ người có công. Cái tin về buổi ngoại khóa của trường đã được đăng sau đó. Khỏi phải nói tâm trạng của tôi lúc đó vui đến nhường nào. Được đà, tôi đi về các xã, phường xin tin, viết về những mảnh đời khốn khó xung quanh,về những điều hay, điều chưa đẹp gặp được trong cuộc sống, viết về những câu chuyện giáo dục trong nhà trường…và bài của tôi được đăng nhiều hơn trên mặt báo.

Tại đây, tôi cũng nhận được nhiều góp ý chân tình của một số nhà báo giàu kinh nghiệm như BTV Hà Thanh Tú, Bích Nghị, Khánh Ngọc để viết tin sao cho ngắn, viết bài sao cho hay. Cũng nhận được nhiều sự động viên, khuyến khích của nhà báo Hà Thu Thủy.

Thừa thắng “xông lên” tôi mạnh dạn gửi bài cho một số báo trong nước và đã có bài đăng trên Báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Phụ nữ, Gia đình xã hội, Vietnamnet đặc biệt là Báo Giáo dục Việt Nam với số lượng bài khá lớn.

Nhiều bài viết của tôi đã được BBT một số báo đánh giá cao, đặc biệt là những bài viết về giáo dục. Cũng nhờ nhiều bài viết về từ thiện, tôi đã kéo được những nhà hảo tâm đến gần hơn với những mảnh đời khốn khó. Những em học sinh giỏi đã được tiếp bước đến trường.

Ngày Báo chí Việt Nam, dù không phải nhà báo tôi cũng đã nhận được nhiều lời chúc của các anh chị làng báo, của những người mà nhờ báo họ đã có cuộc sống tốt hơn. Cá nhân tôi vẫn luôn khắc ghi, Báo Bình Thuận chính là chiếc nôi nuôi dưỡng cho những đam mê, những khát vọng của tôi trở thành hiện thực.

 Nhân ngày kỉ niệm của những người làm báo, tôi xin gửi tới Báo Bình Thuận lời cám ơn chân thành nhất.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533