Văn hóa Cập nhật lúc 10:52:11 25/10/2018  (Lượt xem:  1267 )

Nhiều món ngon mới lạ ra mắt du khách tại liên hoan ẩm thực

BTO- Trong 4 ngày diễn ra Liên hoan Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận năm 2018 đã có rất đông người dân, du khách đến thưởng thức các món ngon của Bình Thuận, đa số các gian hàng đều phấn khởi vì bán được nhiều.

Liên hoan Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận năm 2018 là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức. Tại liên hoan, thực khách được thưởng thức nhiều món ăn mới lạ chế biến từ đặc sản của Bình Thuận là hải sản và thanh long. Các món ăn, đồ uống tại đây đã thể hiện sự tiến bộ về trình độ tay nghề, sự tìm tòi sáng tạo không ngừng của các đầu bếp đến từ các nhà hàng, resort trên địa bàn tỉnh.

 23 gian hàng được trang trí đẹp mắt, nhiều thực khách trầm trồ khen ngợi các món ăn lạ được chế biến từ thanh long. Các sản phẩm từ thanh long ruột đỏ như nước ép, snack, sấy dẻo cũng được tiêu thụ mạnh.

 

Đa số các gian hàng đều phấn khởi vì bán được gấp nhiều lần so với thường ngày tại resort, nhà hàng của mình. Trong liên hoan còn diễn ra hội thi Món ngon Bình Thuận, triển lãm ảnh của cuộc thi ảnh “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”.

Liên hoan Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận không chỉ đơn thuần là bán đồ ăn mà đây còn là dịp để các doanh nghiệp du lịch quảng bá sản phẩm, đặc trưng ẩm thực miền biển đến người dân, du khách, qua đó để lại ấn tượng về một Bình Thuận giàu tiềm năng du lịch.

Duy Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533