Văn hóa Cập nhật lúc 08:16:55 03/05/2018  (Lượt xem:  2064 )
Phối hợp tổ chức tốt Tết Ramưwan

Phối hợp tổ chức tốt Tết Ramưwan năm 2018

BT- Năm 2018, đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) bắt đầu đón Tết Ramưwan từ ngày 15/5/2018 (nhằm ngày 1/4 âm lịch).

Để thuận lợi cho công tác tổ chức đón Tết Ramưwan của đồng dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni), Chủ tịch UBND tỉnh thông báo đến các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể trong tỉnh, đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố có đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên là người dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) đang sinh sống, làm việc, học tập được biết và tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngày Tết Ramưwan của dân tộc Chăm được tổ chức vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời tổ chức thực hiện tốt một số nội dung sau: Ban Dân tộc tỉnh chủ động tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh kế hoạch thăm, chúc tết UBND các xã, Ban điều hành các thôn, các chùa, chức sắc, các đối tượng chính sách và người có uy tín ở các địa phương có đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) sinh sống. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình, Báo Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tuyên truyền, quảng bá và tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ đồng bào các thôn và xã vùng dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni). Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp chỉ đạo xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trong Tháng Ramưwan ở địa bàn dân cư và tại các chùa. Các địa phương có đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) phối hợp các ngành liên quan, tổ chức cho đồng bào đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, động viên đồng bào vui tết không quên nhiệm vụ phát triển sản xuất, ổn định đời sống về mọi mặt, góp phần cùng với đồng bào các dân tộc trong tỉnh thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018.

Thời gian nghỉ Tết Ramưwan của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ, sinh viên, học sinh của dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) là 3 ngày: từ ngày 14/5 đến hết ngày 16/5/2018.

T.S

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533