Văn hóa Cập nhật lúc 08:16:55 03/05/2018  (Lượt xem:  1951 )
Phối hợp tổ chức tốt Tết Ramưwan

Phối hợp tổ chức tốt Tết Ramưwan năm 2018

BT- Năm 2018, đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) bắt đầu đón Tết Ramưwan từ ngày 15/5/2018 (nhằm ngày 1/4 âm lịch).

Để thuận lợi cho công tác tổ chức đón Tết Ramưwan của đồng dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni), Chủ tịch UBND tỉnh thông báo đến các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể trong tỉnh, đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố có đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên là người dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) đang sinh sống, làm việc, học tập được biết và tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngày Tết Ramưwan của dân tộc Chăm được tổ chức vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời tổ chức thực hiện tốt một số nội dung sau: Ban Dân tộc tỉnh chủ động tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh kế hoạch thăm, chúc tết UBND các xã, Ban điều hành các thôn, các chùa, chức sắc, các đối tượng chính sách và người có uy tín ở các địa phương có đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) sinh sống. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình, Báo Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tuyên truyền, quảng bá và tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ đồng bào các thôn và xã vùng dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni). Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp chỉ đạo xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trong Tháng Ramưwan ở địa bàn dân cư và tại các chùa. Các địa phương có đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) phối hợp các ngành liên quan, tổ chức cho đồng bào đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, động viên đồng bào vui tết không quên nhiệm vụ phát triển sản xuất, ổn định đời sống về mọi mặt, góp phần cùng với đồng bào các dân tộc trong tỉnh thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018.

Thời gian nghỉ Tết Ramưwan của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ, sinh viên, học sinh của dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) là 3 ngày: từ ngày 14/5 đến hết ngày 16/5/2018.

T.S

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533