Văn hóa Cập nhật lúc 08:16:55 03/05/2018  (Lượt xem:  1639 )
Phối hợp tổ chức tốt Tết Ramưwan

Phối hợp tổ chức tốt Tết Ramưwan năm 2018

BT- Năm 2018, đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) bắt đầu đón Tết Ramưwan từ ngày 15/5/2018 (nhằm ngày 1/4 âm lịch).

Để thuận lợi cho công tác tổ chức đón Tết Ramưwan của đồng dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni), Chủ tịch UBND tỉnh thông báo đến các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể trong tỉnh, đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố có đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên là người dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) đang sinh sống, làm việc, học tập được biết và tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngày Tết Ramưwan của dân tộc Chăm được tổ chức vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời tổ chức thực hiện tốt một số nội dung sau: Ban Dân tộc tỉnh chủ động tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh kế hoạch thăm, chúc tết UBND các xã, Ban điều hành các thôn, các chùa, chức sắc, các đối tượng chính sách và người có uy tín ở các địa phương có đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) sinh sống. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình, Báo Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tuyên truyền, quảng bá và tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ đồng bào các thôn và xã vùng dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni). Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp chỉ đạo xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trong Tháng Ramưwan ở địa bàn dân cư và tại các chùa. Các địa phương có đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) phối hợp các ngành liên quan, tổ chức cho đồng bào đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, động viên đồng bào vui tết không quên nhiệm vụ phát triển sản xuất, ổn định đời sống về mọi mặt, góp phần cùng với đồng bào các dân tộc trong tỉnh thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018.

Thời gian nghỉ Tết Ramưwan của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ, sinh viên, học sinh của dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) là 3 ngày: từ ngày 14/5 đến hết ngày 16/5/2018.

T.S

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533