Văn hóa Cập nhật lúc 11:08:08 24/09/2018  (Lượt xem:  2642 )
New Page 1

“Từng bước xây dựng hệ thống lý luận văn nghệ Việt Nam”

BT- Đó là nội dung lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (19 - 22/9) tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) do Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trung ương tổ chức.

Các học viên là lãnh đạo ban tuyên giáo phụ trách văn hóa nghệ thuật; cán bộ quản lý nhà nước văn hóa về văn hóa văn nghệ; lãnh đạo các hội văn học nghệ thuật; cán bộ nghiên cứu lý luận, phê bình; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí về văn học, nghệ thuật; giảng viên các trường đại học, cao đẳng đào tạo về văn học nghệ thuật của 34 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Học viên được các giáo sư, phó giáo sư – tiến sĩ truyền đạt các chuyên đề: Đường lối phát triển văn hóa, văn nghệ của Đảng trong thời kỳ đổi mới; định hướng và những  nội dung cơ bản của lý luận văn học, nghệ thuật Việt Nam; quan điểm của Mác, Ăngghen, Lênin và Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật; vấn đề tiếp nhận, vận dụng các lý thuyết nghệ thuật nước ngoài vào Việt Nam… và viết bài thu hoạch.

Theo đánh giá của phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trung ương:  Chất lượng các bài thu hoạch của học viên năm nay cao hơn, phản ánh được thực trạng của nền văn học nghệ thuật nước nhà, địa phương mình; đồng thời có nhiều ý kiến, kiến nghị với Đảng, Nhà nước về định hướng đường lối phát triển văn hóa, văn nghệ; tổ chức đào tạo, tập huấn thường xuyên cho đội ngũ cán bộ lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trung ương đã trao giấy chứng nhận cho 203 học viên đạt tiêu chuẩn, yêu cầu của khóa học.

 NHƯ NguyỄn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533