Văn hóa Cập nhật lúc 11:08:08 24/09/2018  (Lượt xem:  2106 )
New Page 1

“Từng bước xây dựng hệ thống lý luận văn nghệ Việt Nam”

BT- Đó là nội dung lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (19 - 22/9) tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) do Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trung ương tổ chức.

Các học viên là lãnh đạo ban tuyên giáo phụ trách văn hóa nghệ thuật; cán bộ quản lý nhà nước văn hóa về văn hóa văn nghệ; lãnh đạo các hội văn học nghệ thuật; cán bộ nghiên cứu lý luận, phê bình; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí về văn học, nghệ thuật; giảng viên các trường đại học, cao đẳng đào tạo về văn học nghệ thuật của 34 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Học viên được các giáo sư, phó giáo sư – tiến sĩ truyền đạt các chuyên đề: Đường lối phát triển văn hóa, văn nghệ của Đảng trong thời kỳ đổi mới; định hướng và những  nội dung cơ bản của lý luận văn học, nghệ thuật Việt Nam; quan điểm của Mác, Ăngghen, Lênin và Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật; vấn đề tiếp nhận, vận dụng các lý thuyết nghệ thuật nước ngoài vào Việt Nam… và viết bài thu hoạch.

Theo đánh giá của phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trung ương:  Chất lượng các bài thu hoạch của học viên năm nay cao hơn, phản ánh được thực trạng của nền văn học nghệ thuật nước nhà, địa phương mình; đồng thời có nhiều ý kiến, kiến nghị với Đảng, Nhà nước về định hướng đường lối phát triển văn hóa, văn nghệ; tổ chức đào tạo, tập huấn thường xuyên cho đội ngũ cán bộ lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trung ương đã trao giấy chứng nhận cho 203 học viên đạt tiêu chuẩn, yêu cầu của khóa học.

 NHƯ NguyỄn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533