Xã hội Cập nhật lúc 15:25:55 08/05/2019  (Lượt xem:  1063 )
Cử tri kiến nghị nâng cấp giao t

Cử tri kiến nghị nâng cấp giao thông để đạt chuẩn xã nông thôn mới

BTO- Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh vừa tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Thắng, Sơn Mỹ huyện Hàm Tân vào chiều ngày 7/5. Nhiều cử tri xã Tân Thắng phản ánh xã đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm tới (2020) nhưng trên địa bàn gần 10 tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã kết cấu cấp phối đất đỏ lâu nay đang xuống cấp nặng, khó khăn đi lại và vận chuyển nông sản vào mỗi mùa thu hoạch, ảnh hưởng thu nhập người dân.

Trưởng đoàn ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh gặp gỡ, tiếp xúc cử tri.

Cùng đó, nước sinh hoạt ở các khu dân cư xa quốc lộ 55 còn thiếu thốn, ô nhiễm môi trường từ nhà máy chế biến gỗ keo ở thôn Cô Kiều và một số trang trại, hộ gia đình chăn nuôi heo, bò thường xuyên; nạn khai thác, vận chuyển cát lậu sang Bà Rịa - Vũng Tàu còn diễn biến phức tạp. Một số dự án đầu tư du lịch quá chậm triển khai để người dân lấn chiếm đất đai, dẫn đến tranh chấp.

Cử tri còn kiến nghị chế độ tính phụ cấp lâu năm cho giáo viên công tác thâm niên xã bãi ngang Tân Thắng thuộc vùng điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 131/QĐ-TTg. Cùng với đó, cử tri Sơn Mỹ kiến nghị nâng cấp mở rộng, lắp đặt đèn chiếu sáng các đoạn dốc, cong cua quốc lộ 55, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trên tuyến này…

  Đề đạt kiến nghị với Quốc hội, cử tri bày tỏ nguyện vọng cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tạo điều kiện về nguồn vốn triển khai các công trình trọng điểm ở Bình Thuận như cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết, để hỗ trợ tỉnh phát triển kinh tế, xã hội đồng bộ. Việc tách thửa đất nông nghiệp phải đảm bảo diện tích tối thiểu 1.000 m2 và chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư trên phần đất này còn quá khó khăn, bởi vướng mắc quy định tại Khoản 9, Điều 16, Thông tư 33…

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh tiếp thu phản ảnh trên, tổng hợp đề xuất tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tới; đồng thời sẽ đề nghị UBND tỉnh, huyện Hàm Tân đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông, nước sạch cho xã Tân Thắng để đạt chuẩn xã nông thôn mới vào năm tới…

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533