Xã hội Cập nhật lúc 14:33:09 26/09/2019  (Lượt xem:  1697 )
Đề xuất lắp đặt thêm 39 máy bán

Đề xuất lắp đặt thêm 39 máy bán nước tự động tại Phan Thiết

BTO- Đơn vị chủ đầu tư hệ thống máy bán nước tự động tại TP.Phan Thiết vừa đề xuất xin lắp đặt thêm 39 thiết bị trên địa bàn thành phố, sau khi đã triển khai cơ bản hiệu quả giai đoạn 1.

Một máy bán nước tự động được lắp tại trường Dục Thanh để phục vụ du khách.

Theo đó, trong giai đoạn 2, đơn vị chủ đầu tư dự kiến sẽ lắp đặt thêm tổng cộng 39 máy bán nước tự động, bổ sung tại một số khu sinh hoạt cộng đồng của thành phố cũng như mở rộng địa bàn tại những phường, xã trung tâm. Đề xuất này, sắp tới sẽ được UBND TP.Phan Thiết họp bàn với các đơn vị, địa phương để thông qua phương án thực hiện.

Trước đó, bắt đầu từ tháng 5/2019, một đơn vị tư nhân đã đứng ra lắp đặt 20 máy bán nước tự động, mỗi máy trị giá 85 triệu đồng,lắp đặt tại các điểm công cộng trên địa bàn Phan Thiết như công viên, trường học, chốt giao thông… Bước đầu, các thiết bị phát huy hiệu quả nhờ tính tiện ích, dễ sử dụng thông qua 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, đáp ứng nhanh nhu cầu giải khát của người dân và du khách.

H.K

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết