Xã hội Cập nhật lúc 08:53:51 13/09/2018  (Lượt xem:  625 )
Hướng tới chào mừng Đại hội đại

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2018 -2023: Có camera - an ninh trật tự chuyển biến rõ

BT- Xã Đông Hà (Đức Linh) nằm giáp ranh giữa huyện Tánh Linh và tỉnh Đồng Nai nên tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp, tội phạm hoạt động có chiều hướng gia tăng, nhất là tình trạng trộm cắp xe máy, tình hình tai nạn giao thông, nạn ma túy ngày càng phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vấn đề về an ninh trật tự khiến đời sống nhân dân bất an. Trước tình hình đó, cuối năm 2017, UBND xã đã lên kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động xã hội hóa để xây dựng mô hình camera an ninh. Kể từ khi mô hình này hoạt động thì an ninh trật tự thôn, xóm được đảm bảo, đây là hiệu quả bước đầu sau gần 6 tháng đưa vào vận hành.

Camera an ninh được lắp đặt dọc các tuyến đường trọng điểm của xã, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Theo ông Lê Mộng Rin - Chủ tịch UBND xã Đông Hà, việc huy động cả hệ thống chính trị trong giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã thì Hội Nông dân xã luôn đóng vai trò tích cực. Theo đó, hội đã xây dựng nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực,  mà mô hình camera an ninh là thiết thực nhất. Khi triển khai mô hình, hội đã đóng vai trò nòng cốt vận động kinh phí vì lực lượng hội viên nông dân chiếm đa số người dân ở Đông Hà. Từ khi đưa vào hoạt động mô hình camera an ninh, trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến tích cực về an ninh trật tự. Cụ thể, qua trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera đã giúp cho lực lượng Công an xã giải quyết nhanh nhiều vụ án như trộm cắp xe máy, buôn bán ma túy và làm rõ được nhiều vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Lợi ích thiết thực từ mô hình này đã tiếp tục lan ra khắp các thôn, xóm, người dân thì hồ hởi, phấn khởi.

Hiện nay, nhiều tuyến đường, khu dân cư tại xã Đông Hà đã được lắp đặt hệ thống camera, bước đầu đem lại hiệu quả khá rõ nét trong bảo vệ an ninh trật tự. Camera không chỉ ghi lại, trích xuất các hình ảnh mà còn nâng cao ý thức của người dân trong tham gia giao thông, bảo vệ môi trường. Những vụ việc mà cơ quan chức năng xử lý sau này đều từ hình ảnh của camera ghi lại, là căn cứ để xử lý các vi phạm hành chính.

Bà Phạm Thị Cần - Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Hà, cho biết, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, hội đã thực hiện phong trào “nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, nhiều mô hình kinh tế hộ phát triển. Bên cạnh đó, hội còn là nòng cốt tham gia các mô hình về an ninh trật tự, trong đó nổi bật là mô hình camera an ninh. Sau khi nhận được kế hoạch của UBND xã về lắp đặt camera an ninh, cùng với các đoàn thể hội đã tiến hành, vận động tuyên truyền người dân trong xã tham gia đóng góp kinh phí để lắp camera an ninh. Được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân đã lắp được 29 camera tại 15 điểm là các tuyến đường trung tâm, những điểm nóng về giao thông trên địa bàn xã, với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng.

Hiệu quả thiết thực từ mô hình camera an ninh mang lại, đã góp phần hạn chế tội phạm, tình trạng mất an ninh trật tự đang giảm dần nên nhân dân rất tin tưởng, phấn khởi. Mô hình cho thấy người dân rất đồng lòng, nhất trí với cách làm của chính quyền, tổ chức hội vì đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533