Xã hội Cập nhật lúc 08:53:51 13/09/2018  (Lượt xem:  1507 )
Hướng tới chào mừng Đại hội đại

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2018 -2023: Có camera - an ninh trật tự chuyển biến rõ

BT- Xã Đông Hà (Đức Linh) nằm giáp ranh giữa huyện Tánh Linh và tỉnh Đồng Nai nên tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp, tội phạm hoạt động có chiều hướng gia tăng, nhất là tình trạng trộm cắp xe máy, tình hình tai nạn giao thông, nạn ma túy ngày càng phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vấn đề về an ninh trật tự khiến đời sống nhân dân bất an. Trước tình hình đó, cuối năm 2017, UBND xã đã lên kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động xã hội hóa để xây dựng mô hình camera an ninh. Kể từ khi mô hình này hoạt động thì an ninh trật tự thôn, xóm được đảm bảo, đây là hiệu quả bước đầu sau gần 6 tháng đưa vào vận hành.

Camera an ninh được lắp đặt dọc các tuyến đường trọng điểm của xã, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Theo ông Lê Mộng Rin - Chủ tịch UBND xã Đông Hà, việc huy động cả hệ thống chính trị trong giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã thì Hội Nông dân xã luôn đóng vai trò tích cực. Theo đó, hội đã xây dựng nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực,  mà mô hình camera an ninh là thiết thực nhất. Khi triển khai mô hình, hội đã đóng vai trò nòng cốt vận động kinh phí vì lực lượng hội viên nông dân chiếm đa số người dân ở Đông Hà. Từ khi đưa vào hoạt động mô hình camera an ninh, trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến tích cực về an ninh trật tự. Cụ thể, qua trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera đã giúp cho lực lượng Công an xã giải quyết nhanh nhiều vụ án như trộm cắp xe máy, buôn bán ma túy và làm rõ được nhiều vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Lợi ích thiết thực từ mô hình này đã tiếp tục lan ra khắp các thôn, xóm, người dân thì hồ hởi, phấn khởi.

Hiện nay, nhiều tuyến đường, khu dân cư tại xã Đông Hà đã được lắp đặt hệ thống camera, bước đầu đem lại hiệu quả khá rõ nét trong bảo vệ an ninh trật tự. Camera không chỉ ghi lại, trích xuất các hình ảnh mà còn nâng cao ý thức của người dân trong tham gia giao thông, bảo vệ môi trường. Những vụ việc mà cơ quan chức năng xử lý sau này đều từ hình ảnh của camera ghi lại, là căn cứ để xử lý các vi phạm hành chính.

Bà Phạm Thị Cần - Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Hà, cho biết, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, hội đã thực hiện phong trào “nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, nhiều mô hình kinh tế hộ phát triển. Bên cạnh đó, hội còn là nòng cốt tham gia các mô hình về an ninh trật tự, trong đó nổi bật là mô hình camera an ninh. Sau khi nhận được kế hoạch của UBND xã về lắp đặt camera an ninh, cùng với các đoàn thể hội đã tiến hành, vận động tuyên truyền người dân trong xã tham gia đóng góp kinh phí để lắp camera an ninh. Được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân đã lắp được 29 camera tại 15 điểm là các tuyến đường trung tâm, những điểm nóng về giao thông trên địa bàn xã, với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng.

Hiệu quả thiết thực từ mô hình camera an ninh mang lại, đã góp phần hạn chế tội phạm, tình trạng mất an ninh trật tự đang giảm dần nên nhân dân rất tin tưởng, phấn khởi. Mô hình cho thấy người dân rất đồng lòng, nhất trí với cách làm của chính quyền, tổ chức hội vì đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết