Xã hội Cập nhật lúc 08:53:51 13/09/2018  (Lượt xem:  1614 )
Hướng tới chào mừng Đại hội đại

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2018 -2023: Có camera - an ninh trật tự chuyển biến rõ

BT- Xã Đông Hà (Đức Linh) nằm giáp ranh giữa huyện Tánh Linh và tỉnh Đồng Nai nên tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp, tội phạm hoạt động có chiều hướng gia tăng, nhất là tình trạng trộm cắp xe máy, tình hình tai nạn giao thông, nạn ma túy ngày càng phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vấn đề về an ninh trật tự khiến đời sống nhân dân bất an. Trước tình hình đó, cuối năm 2017, UBND xã đã lên kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động xã hội hóa để xây dựng mô hình camera an ninh. Kể từ khi mô hình này hoạt động thì an ninh trật tự thôn, xóm được đảm bảo, đây là hiệu quả bước đầu sau gần 6 tháng đưa vào vận hành.

Camera an ninh được lắp đặt dọc các tuyến đường trọng điểm của xã, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Theo ông Lê Mộng Rin - Chủ tịch UBND xã Đông Hà, việc huy động cả hệ thống chính trị trong giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã thì Hội Nông dân xã luôn đóng vai trò tích cực. Theo đó, hội đã xây dựng nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực,  mà mô hình camera an ninh là thiết thực nhất. Khi triển khai mô hình, hội đã đóng vai trò nòng cốt vận động kinh phí vì lực lượng hội viên nông dân chiếm đa số người dân ở Đông Hà. Từ khi đưa vào hoạt động mô hình camera an ninh, trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến tích cực về an ninh trật tự. Cụ thể, qua trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera đã giúp cho lực lượng Công an xã giải quyết nhanh nhiều vụ án như trộm cắp xe máy, buôn bán ma túy và làm rõ được nhiều vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Lợi ích thiết thực từ mô hình này đã tiếp tục lan ra khắp các thôn, xóm, người dân thì hồ hởi, phấn khởi.

Hiện nay, nhiều tuyến đường, khu dân cư tại xã Đông Hà đã được lắp đặt hệ thống camera, bước đầu đem lại hiệu quả khá rõ nét trong bảo vệ an ninh trật tự. Camera không chỉ ghi lại, trích xuất các hình ảnh mà còn nâng cao ý thức của người dân trong tham gia giao thông, bảo vệ môi trường. Những vụ việc mà cơ quan chức năng xử lý sau này đều từ hình ảnh của camera ghi lại, là căn cứ để xử lý các vi phạm hành chính.

Bà Phạm Thị Cần - Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Hà, cho biết, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, hội đã thực hiện phong trào “nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, nhiều mô hình kinh tế hộ phát triển. Bên cạnh đó, hội còn là nòng cốt tham gia các mô hình về an ninh trật tự, trong đó nổi bật là mô hình camera an ninh. Sau khi nhận được kế hoạch của UBND xã về lắp đặt camera an ninh, cùng với các đoàn thể hội đã tiến hành, vận động tuyên truyền người dân trong xã tham gia đóng góp kinh phí để lắp camera an ninh. Được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân đã lắp được 29 camera tại 15 điểm là các tuyến đường trung tâm, những điểm nóng về giao thông trên địa bàn xã, với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng.

Hiệu quả thiết thực từ mô hình camera an ninh mang lại, đã góp phần hạn chế tội phạm, tình trạng mất an ninh trật tự đang giảm dần nên nhân dân rất tin tưởng, phấn khởi. Mô hình cho thấy người dân rất đồng lòng, nhất trí với cách làm của chính quyền, tổ chức hội vì đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533