Xã hội Cập nhật lúc 17:18:39 07/05/2019  (Lượt xem:  1262 )
Không để người dân thiệt thòi do

Không để người dân thiệt thòi do bất cập về chính sách

BTO- Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng, của Tổng Thanh tra Chính phủ - Lê Minh Khái - chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giải quyết vụ việc khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp kéo dài, diễn ra sáng nay 7/5. Tham dự tại điểm cầu Bình Thuận có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải, đại diện lãnh đạo, thanh tra các sở, ban, ngành…

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận.

Tại hội nghị, Thanh tra Chính phủ đã quán triệt tinh thần, nội dung Quyết định số 1849/QĐ-TTg ngày 27/12/2018, của Thủ tướng Chính phủ về Thành lập tổ công tác giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài và Kế hoạch số 363/KH - TTCP ngày 20/3/2019, của Thanh tra Chính phủ về việc kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác để chỉ đạo giải quyết một số vụ việc khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phụ trách tổ, cùng sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương, để tập trung xử lý dứt điểm một số vụ việc khiếu kiện nổi cộm hiện nay.

Tại các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Tổ công tác để tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, giải quyết khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài do 1 lãnh đạo UBND tỉnh làm Tổ trưởng; Chánh Thanh tra tỉnh làm Tổ phó thường trực; Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Tổ phó; Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan làm thành viên. Chủ tịch UBND tỉnh mời đại diện Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia tổ công tác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Khái khẳng định: Các địa phương đã thống nhất cao với quyết định của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của Tổng Thanh tra Chính phủ. Để triển khai tốt nội dung này, Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị, các địa phương xác định rõ mục tiêu, đến hết năm 2020 phải giải quyết căn bản các vụ việc khiếu nại tố cáo, hạn chế phát sinh các vụ việc mới, nhằm ổn định tình hình kinh tế, xã hội, phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Trong khi giải quyết, cần tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị nhằm tạo sự đồng thuận cao trong giải quyết các vụ việc khiếu kiện tố cáo phức tạp, đông người, kéo dài. Nhất quán trong chỉ đạo giải quyết các vụ việc, trên cơ sở các chủ trương của Đảng, Nhà nước; tuyệt đối không để người dân thiệt thòi do bất cập về chính sách; tăng cường các biện pháp vận động người dân thực hiện; nếu phát hiện tổ chức, cá nhân xúi giục, lôi kéo khiếu kiện, thì kiên quyết xử lý theo quy định.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533