Xã hội Cập nhật lúc 17:18:39 07/05/2019  (Lượt xem:  885 )
Không để người dân thiệt thòi do

Không để người dân thiệt thòi do bất cập về chính sách

BTO- Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng, của Tổng Thanh tra Chính phủ - Lê Minh Khái - chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giải quyết vụ việc khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp kéo dài, diễn ra sáng nay 7/5. Tham dự tại điểm cầu Bình Thuận có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải, đại diện lãnh đạo, thanh tra các sở, ban, ngành…

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận.

Tại hội nghị, Thanh tra Chính phủ đã quán triệt tinh thần, nội dung Quyết định số 1849/QĐ-TTg ngày 27/12/2018, của Thủ tướng Chính phủ về Thành lập tổ công tác giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài và Kế hoạch số 363/KH - TTCP ngày 20/3/2019, của Thanh tra Chính phủ về việc kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác để chỉ đạo giải quyết một số vụ việc khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phụ trách tổ, cùng sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương, để tập trung xử lý dứt điểm một số vụ việc khiếu kiện nổi cộm hiện nay.

Tại các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Tổ công tác để tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, giải quyết khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài do 1 lãnh đạo UBND tỉnh làm Tổ trưởng; Chánh Thanh tra tỉnh làm Tổ phó thường trực; Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Tổ phó; Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan làm thành viên. Chủ tịch UBND tỉnh mời đại diện Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia tổ công tác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Khái khẳng định: Các địa phương đã thống nhất cao với quyết định của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của Tổng Thanh tra Chính phủ. Để triển khai tốt nội dung này, Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị, các địa phương xác định rõ mục tiêu, đến hết năm 2020 phải giải quyết căn bản các vụ việc khiếu nại tố cáo, hạn chế phát sinh các vụ việc mới, nhằm ổn định tình hình kinh tế, xã hội, phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Trong khi giải quyết, cần tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị nhằm tạo sự đồng thuận cao trong giải quyết các vụ việc khiếu kiện tố cáo phức tạp, đông người, kéo dài. Nhất quán trong chỉ đạo giải quyết các vụ việc, trên cơ sở các chủ trương của Đảng, Nhà nước; tuyệt đối không để người dân thiệt thòi do bất cập về chính sách; tăng cường các biện pháp vận động người dân thực hiện; nếu phát hiện tổ chức, cá nhân xúi giục, lôi kéo khiếu kiện, thì kiên quyết xử lý theo quy định.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533