Xã hội Cập nhật lúc 17:01:04 02/08/2020  (Lượt xem:  5361 )
New Page 1

“Mỗi gia đình hãy là một pháo đài chống dịch”

BTO- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19, chiều 2/8. Tại điểm cầu Bình Thuận, có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng.

Theo báo cáo Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 590 trường hợp mắc bệnh Covid-19, (323 trường hợp xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam) và đã có 5 trường hợp tử vong. Các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận gần đây, có nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, với mức độ lây nhiễm cao. Dự báo dịch bệnh sẽ tiếp tục gia tăng và lây lan nhiều nơi trong cả nước, có thể có thêm ca tử vong do nhiều bệnh nhân đã có bệnh lý nền rất nặng.

Riêng Bình Thuận ghi nhận không có thêm trường hợp nhiễm Covid-19 trong suốt 142 ngày qua. Tuy nhiên, tổng số người đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh theo thông báo của Bộ Y tế đến Bình Thuận là 2.221 người. Trong đó, 2.202 người cách ly tại nhà, 17 người cách ly tại cơ sở điều trị, 2 người cách ly tập trung tại Trường dân tộc Nội trú huyện Hàm Thuận Bắc. Đồng thời, số mẫu xét nghiệm là 195 mẫu; cụ thể 124 mẫu với kết quả âm tính Covid-19 và số còn lại đang chờ kết quả. Cả tỉnh hiện có 38 đội phản ứng nhanh thường trực 24/24 giờ sẵn sàng triển khai thực hiện nhiệm vụ. Ngành y tế đã chuẩn bị thuốc, hóa chất, thiết bị y tế để đáp ứng phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Sau ca đầu tiên mắc bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, đến nay, 7 tỉnh thành có người nhiễm bệnh này và 5 người tử vong. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, chúng ta phải thực hiện mục tiêu kép “Vừa chống dịch,vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Riêng “mỗi gia đình hãy là một pháo đài chống dịch”. Phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gồm rửa tay thường xuyên với xà phòng, không tập trung đông người, mở rộng xét nghiệm với người đã từng đến Đà Nẵng. Riêng trong vùng dịch bệnh phải kiên quyết dập dịch để ngăn sự lây lan ra cộng đồng, thực hiện giãn cách xã hội...

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết