Xã hội Cập nhật lúc 09:07:40 31/07/2019  (Lượt xem:  1495 )
Phân tích và giám sát thực hiện

Phân tích và giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về người lao động

BT- Sáng 30/7, tại TP. Phan Thiết, Ban Công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị tập huấn “Phân tích và giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về người lao động”. Hội nghị có sự tham dự của ông Trần Văn Túy - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc Hội. Về phía tỉnh Bình Thuận, có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng;  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh.

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chào mừng.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Bình Thuận nằm trong vùng duyên hải cực Nam Trung bộ, có dân số khoảng 1,3 triệu người. Tỉnh Bình Thuận hiện có hơn 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động, sử dụng hơn 56.000 lao động. Thời gian qua, HĐND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức giám sát chuyên đề về việc thực hiện chế độ chính sách theo quy định của pháp luật đối với người lao động ở một số doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận tổng hợp các ý kiến, kiến nghị các cơ quan Trung ương xem xét giải quyết hoặc hướng dẫn thực hiện phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Qua đó, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn các chế độ chính sách, quy định của pháp luật đối với người lao động. Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn, qua hội nghị sẽ được nghe những cách làm hay, những kinh nghiêm sâu sắc từ nhiều địa phương trong cả nước về giám sát thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động. Qua đó tỉnh sẽ có thêm cơ sở lý luận thực tiễn trong phân tích chính sách và giám sát thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động trong thời gian đến.

Trong 3 ngày (từ 30/7-1/8), 40 đại biểu Quốc hội và Thường trực HĐND tỉnh đến từ 28 tỉnh, thành phố, khu vực phía Nam sẽ được nghe các báo cáo viên là những chuyên gia có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật lao động và quan hệ lao động trình bày 6 chuyên đề: Quan niệm, cơ sở, tiêu chuẩn về quyền của người lao động; khuôn khổ chính sách, pháp luật và một số quyền của người lao động; pháp luật quốc tế về tổ chức đại diện cho người lao động; phân tích chính sách đối với tổ chức đại diện cho người lao động ở Việt Nam; thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và điều kiện làm việc của người lao động; quyền và lợi ích của người lao động trong giải quyết tranh chấp lao động.                      

 T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533