Xã hội Cập nhật lúc 18:37:54 27/07/2020  (Lượt xem:  4265 )
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu điều trị cách ly

BTO- Chiều 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa kiểm tra công tác  phòng chống dịch Covid-19 tại phòng xét nghiệm, khoa nhiễm của Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, Cơ sở điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Y học Cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa (thứ nhất - bên trái) kiểm tra phòng xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận

Tại những nơi kiểm tra thực tế, các cơ sở điều trị đã bố trí sẵn khu vực cách ly, buồng bệnh cách ly, thuốc điều trị, hóa chất khử khuẩn, các thiết bị y tế, vật tư phòng hộ cá nhân… Dự kiến, khoa nhiễm của Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận tối đa 30 bệnh, Cơ sở điều trị Covid-19 với công suất 100 giường bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa (thứ nhất - bên phải) kiểm tra Cơ sở điều trị Covid-19.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị luôn chủ động phòng chống dịch Covid-19; rà soát lại các trang thiết bị, vật tư y tế; thực hiện khai báo y tế; không để xảy ra trường hợp bị lây nhiễm chéo trong bệnh viện…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết