Xã hội Cập nhật lúc 11:45:13 07/06/2020  (Lượt xem:  2281 )
Ra quân làm sạch bãi biển và tặn

Ra quân làm sạch bãi biển và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

BTO - Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, sáng 7/6, tại bãi biển Thanh Hải (Tp.Phan Thiết) đoàn viên thanh niên phường Thanh Hải phối hợp với chi đoàn Hải đội 2 – Đồn Biên phòng Thanh Hải, Cụm thi đua số 3 – Công an tỉnh ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền kiến thức pháp luật về biển, đảo Việt Nam và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.  Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ.

Đoàn viên thanh niên làm vệ sinh môi trường biển

Theo đó, gần 70 ĐVTN đã làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải như: vỏ chai nhựa, túi ni lông, rác thải các loại trên diện tích hơn 1 km chiều dài bờ biển. Với tinh thần lao động khẩn trương, tích cực, trách nhiệm cao, sau hơn 3 tiếng đồng hồ, hơn 1 tấn rác dọc bờ biển đã được các bạn ĐVTN thu gom, xử lý kịp thời, đúng quy định mang lại cảnh quan sạch đẹp cho bờ biển.

Tuyên truyền kiến thức pháp luật về biển, đảo và trao tặng cờ cho ngư dân

Ngoài ra, các ĐVTN, cán bộ, chiến sĩ và các chi đoàn cũng đã tuyên truyền kiến thức pháp luật về biển, đảo Việt Nam cho bà con ngư dân. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của ngư dân đối với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Ngư dân thay mới cờ Tổ quốc ngay sau khi được nhận

Cũng trong sáng nay, hơn 30 lá cờ Tổ quốc đã được đoàn viên thanh niên trao tặng tận tay ngư dân. Trong niềm vui mừng, ngư dân Nguyễn Văn Tiến, phường Thanh Hải cho biết: Việc nhận được những lá cờ Tổ quốc đối với tôi lúc này thật sự trân quý. Tôi sẽ treo và thay thế lá cờ đã cũ. Có lá cờ Tổ quốc mới tôi  cảm thấy tự tin hơn trên hành trình vươn khơi bám biển.”

                                                              Ngọc Diệp

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết