Xã hội Cập nhật lúc 09:58:12 23/07/2019  (Lượt xem:  963 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Kiểm tra, giám sát trong Đảng đúng trọng tâm, trọng điểm

BT- Từ đầu năm đến nay, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được Huyện ủy Tánh Linh quan tâm chú trọng. Tiến độ thực hiện các nội dung, chuyên đề trong chương trình kiểm tra, giám sát bảo đảm đúng kế hoạch đề ra.

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy Tánh Linh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019. Theo Ban Thường vụ Huyện ủy, tiến độ thực hiện các chuyên đề trong chương trình kiểm tra, giám sát bảo đảm đúng kế hoạch. Số cuộc kiểm tra, giám sát có tăng và phạm vi giám sát mở rộng hơn so với cùng kỳ năm trước; nội dung kiểm tra tiếp tục đi vào trọng tâm, trọng điểm. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành 2 kế hoạch kiểm tra; 2 kế hoạch giám sát. Đồng thời, thành lập đoàn giám sát về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; việc thực hiện đối thoại trực tiếp với công dân, doanh nghiệp và trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Ban hành công văn kiểm điểm trách nhiệm đối với Đảng ủy thị trấn Lạc Tánh, Chi ủy Chi bộ khu phố Lạc Thuận để xảy ra sai phạm trong việc thực hiện quy trình kết nạp đảng viên. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cũng được tăng cường. Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra đối với 5 đảng ủy, 5 ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở. Qua kiểm tra phát hiện 3 đảng ủy, 3 ủy ban kiểm tra đảng ủy còn những hạn chế thiếu sót như: Không triển khai quyết định kế hoạch kiểm tra đến đối tượng kiểm tra; không thông qua đảng ủy kết luận, kết quả kiểm tra, giám sát; còn lẫn lộn giữa nhiệm vụ của đảng ủy theo Điều 30 và của UBKT Đảng ủy theo Điều 32, Điều lệ Đảng; không đưa nhiệm vụ giám sát chuyên đề vào kế hoạch đầu năm để thực hiện.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, Huyện ủy Tánh Linh cho biết,  công tác kiểm tra, giám sát tại huyện vẫn còn những tồn tại cần khắc phục như: Công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở còn hạn chế, nhất là việc chủ động kiểm tra, giám sát để uốn nắn, xử lý kịp thời sai phạm mới phát sinh ở cơ sở. Chất lượng các cuộc giám sát chưa cao. Do vậy trong thời gian tới, Huyện ủy sẽ tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình đề ra. Trong đó, chú ý việc triển khai thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy trình, quy định. Tiến hành giám sát việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; việc thực hiện đối thoại trực tiếp với công dân, doanh nghiệp và trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Tập trung giải quyết kịp thời không để tồn đọng đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên, nhất là đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý…

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tánh Linh và cấp ủy cơ sở huyện đã thi hành kỷ luật 4 trường hợp bằng hình thức khiển trách. Trong đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thi hành kỷ luật 1 bí thư chi bộ vi phạm trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ. Cấp ủy cơ sở thi hành kỷ luật 3 người vi phạm về: chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và những điều đảng viên không được làm.

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết