Xã hội Cập nhật lúc 09:58:12 23/07/2019  (Lượt xem:  800 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Kiểm tra, giám sát trong Đảng đúng trọng tâm, trọng điểm

BT- Từ đầu năm đến nay, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được Huyện ủy Tánh Linh quan tâm chú trọng. Tiến độ thực hiện các nội dung, chuyên đề trong chương trình kiểm tra, giám sát bảo đảm đúng kế hoạch đề ra.

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy Tánh Linh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019. Theo Ban Thường vụ Huyện ủy, tiến độ thực hiện các chuyên đề trong chương trình kiểm tra, giám sát bảo đảm đúng kế hoạch. Số cuộc kiểm tra, giám sát có tăng và phạm vi giám sát mở rộng hơn so với cùng kỳ năm trước; nội dung kiểm tra tiếp tục đi vào trọng tâm, trọng điểm. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành 2 kế hoạch kiểm tra; 2 kế hoạch giám sát. Đồng thời, thành lập đoàn giám sát về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; việc thực hiện đối thoại trực tiếp với công dân, doanh nghiệp và trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Ban hành công văn kiểm điểm trách nhiệm đối với Đảng ủy thị trấn Lạc Tánh, Chi ủy Chi bộ khu phố Lạc Thuận để xảy ra sai phạm trong việc thực hiện quy trình kết nạp đảng viên. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cũng được tăng cường. Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra đối với 5 đảng ủy, 5 ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở. Qua kiểm tra phát hiện 3 đảng ủy, 3 ủy ban kiểm tra đảng ủy còn những hạn chế thiếu sót như: Không triển khai quyết định kế hoạch kiểm tra đến đối tượng kiểm tra; không thông qua đảng ủy kết luận, kết quả kiểm tra, giám sát; còn lẫn lộn giữa nhiệm vụ của đảng ủy theo Điều 30 và của UBKT Đảng ủy theo Điều 32, Điều lệ Đảng; không đưa nhiệm vụ giám sát chuyên đề vào kế hoạch đầu năm để thực hiện.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, Huyện ủy Tánh Linh cho biết,  công tác kiểm tra, giám sát tại huyện vẫn còn những tồn tại cần khắc phục như: Công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở còn hạn chế, nhất là việc chủ động kiểm tra, giám sát để uốn nắn, xử lý kịp thời sai phạm mới phát sinh ở cơ sở. Chất lượng các cuộc giám sát chưa cao. Do vậy trong thời gian tới, Huyện ủy sẽ tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình đề ra. Trong đó, chú ý việc triển khai thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy trình, quy định. Tiến hành giám sát việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; việc thực hiện đối thoại trực tiếp với công dân, doanh nghiệp và trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Tập trung giải quyết kịp thời không để tồn đọng đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên, nhất là đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý…

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tánh Linh và cấp ủy cơ sở huyện đã thi hành kỷ luật 4 trường hợp bằng hình thức khiển trách. Trong đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thi hành kỷ luật 1 bí thư chi bộ vi phạm trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ. Cấp ủy cơ sở thi hành kỷ luật 3 người vi phạm về: chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và những điều đảng viên không được làm.

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533