Xã hội Cập nhật lúc 09:58:12 23/07/2019  (Lượt xem:  867 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Kiểm tra, giám sát trong Đảng đúng trọng tâm, trọng điểm

BT- Từ đầu năm đến nay, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được Huyện ủy Tánh Linh quan tâm chú trọng. Tiến độ thực hiện các nội dung, chuyên đề trong chương trình kiểm tra, giám sát bảo đảm đúng kế hoạch đề ra.

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy Tánh Linh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019. Theo Ban Thường vụ Huyện ủy, tiến độ thực hiện các chuyên đề trong chương trình kiểm tra, giám sát bảo đảm đúng kế hoạch. Số cuộc kiểm tra, giám sát có tăng và phạm vi giám sát mở rộng hơn so với cùng kỳ năm trước; nội dung kiểm tra tiếp tục đi vào trọng tâm, trọng điểm. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành 2 kế hoạch kiểm tra; 2 kế hoạch giám sát. Đồng thời, thành lập đoàn giám sát về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; việc thực hiện đối thoại trực tiếp với công dân, doanh nghiệp và trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Ban hành công văn kiểm điểm trách nhiệm đối với Đảng ủy thị trấn Lạc Tánh, Chi ủy Chi bộ khu phố Lạc Thuận để xảy ra sai phạm trong việc thực hiện quy trình kết nạp đảng viên. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cũng được tăng cường. Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra đối với 5 đảng ủy, 5 ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở. Qua kiểm tra phát hiện 3 đảng ủy, 3 ủy ban kiểm tra đảng ủy còn những hạn chế thiếu sót như: Không triển khai quyết định kế hoạch kiểm tra đến đối tượng kiểm tra; không thông qua đảng ủy kết luận, kết quả kiểm tra, giám sát; còn lẫn lộn giữa nhiệm vụ của đảng ủy theo Điều 30 và của UBKT Đảng ủy theo Điều 32, Điều lệ Đảng; không đưa nhiệm vụ giám sát chuyên đề vào kế hoạch đầu năm để thực hiện.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, Huyện ủy Tánh Linh cho biết,  công tác kiểm tra, giám sát tại huyện vẫn còn những tồn tại cần khắc phục như: Công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở còn hạn chế, nhất là việc chủ động kiểm tra, giám sát để uốn nắn, xử lý kịp thời sai phạm mới phát sinh ở cơ sở. Chất lượng các cuộc giám sát chưa cao. Do vậy trong thời gian tới, Huyện ủy sẽ tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình đề ra. Trong đó, chú ý việc triển khai thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy trình, quy định. Tiến hành giám sát việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; việc thực hiện đối thoại trực tiếp với công dân, doanh nghiệp và trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Tập trung giải quyết kịp thời không để tồn đọng đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên, nhất là đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý…

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tánh Linh và cấp ủy cơ sở huyện đã thi hành kỷ luật 4 trường hợp bằng hình thức khiển trách. Trong đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thi hành kỷ luật 1 bí thư chi bộ vi phạm trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ. Cấp ủy cơ sở thi hành kỷ luật 3 người vi phạm về: chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và những điều đảng viên không được làm.

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533