Xã hội Cập nhật lúc 08:52:02 12/02/2019  (Lượt xem:  1765 )
Tết Kỷ Hợi 2019 an toàn

Tết Kỷ Hợi 2019 an toàn, lành mạnh, ổn định

BT- Đó là thông tin được báo cáo tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về tình hình tết diễn ra sáng 11/2, do UBND tỉnh tổ chức. Dự họp có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, và các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đỗ Minh Kính – Giám đốc Sở Công Thương cho biết, tình hình thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh ổn định, hàng hóa phong phú, đa dạng, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành khá tốt các quy định trên lĩnh vực thương mại và thuế; niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Năm nay, không có tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức gây bất ổn thị trường, không để hàng hóa tồn đọng sau Tết Nguyên đán, không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đại tá Phạm Thật – Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tại cuộc họp.

Việc cung ứng hàng hóa phục vụ tết trên địa bàn miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Tại huyện đảo Phú Quý, các đơn vị thuộc các thành phần kinh tế, các hộ kinh doanh, hộ gia đình chủ động tăng mức dự trữ hàng hóa đạt 50 - 60%, đáp ứng yêu cầu đề ra. Các hoạt động văn hóa, du lịch tại nhiều nơi diễn ra khá sôi nổi, an toàn. Từ 28 tháng chạp đến hết mùng 6 Tết, toàn tỉnh ước đón 105.500 lượt khách lưu trú (tăng 22% so cùng kỳ). Đặc biệt, việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công được các cấp, các ngành thực hiện đầy đủ, chu đáo, trong đó tỉnh đã dành gần 37 tỷ đồng để hỗ trợ tết cho gia đình chính sách.

Theo đánh giá của ngành chức năng, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội dịp tết được giữ vững, ổn định, giao thông thông suốt, không xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Tuy nhiên, tình trạng đốt pháo nổ những ngày tết tại nhiều địa phương trong tỉnh diễn ra khá phổ biến nhưng chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời, đáng lưu ý có trường hợp tàng trữ hóa chất để chế tạo pháo. Đại tá Phạm Thật – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, Công an tỉnh đã phát hiện 12 trường hợp/21 đối tượng sử dụng pháo nổ trong dịp tết. Ngoài ra, công an còn phát hiện 2 trường hợp (1 ở Bắc Bình, 1 ở Phan Thiết) liên quan đến an ninh chính trị. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh đấu tranh, làm rõ để xử lý.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đánh giá cao sự chủ động của các ngành, địa phương trong việc tổ chức cung ứng hàng hóa, đảm bảo an toàn giao thông. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao năm 2019. Không tổ chức du xuân, liên hoan trong ngày làm việc; khắc phục ngay những bất cập, tồn tại trên lĩnh vực cải cách hành chính, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ; khi xảy ra thiếu sót, sai phạm phải có người chịu trách nhiệm. Đồng thời, triển khai các biện pháp đồng bộ, điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đốt, tàng trữ, sử dụng pháo nổ; tập trung thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình trọng điểm, có biện pháp ngăn chặn hiệu quả ngư dân đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài...

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533