Xã hội Cập nhật lúc 08:52:02 12/02/2019  (Lượt xem:  1027 )
Tết Kỷ Hợi 2019 an toàn

Tết Kỷ Hợi 2019 an toàn, lành mạnh, ổn định

BT- Đó là thông tin được báo cáo tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về tình hình tết diễn ra sáng 11/2, do UBND tỉnh tổ chức. Dự họp có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, và các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đỗ Minh Kính – Giám đốc Sở Công Thương cho biết, tình hình thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh ổn định, hàng hóa phong phú, đa dạng, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành khá tốt các quy định trên lĩnh vực thương mại và thuế; niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Năm nay, không có tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức gây bất ổn thị trường, không để hàng hóa tồn đọng sau Tết Nguyên đán, không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đại tá Phạm Thật – Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tại cuộc họp.

Việc cung ứng hàng hóa phục vụ tết trên địa bàn miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Tại huyện đảo Phú Quý, các đơn vị thuộc các thành phần kinh tế, các hộ kinh doanh, hộ gia đình chủ động tăng mức dự trữ hàng hóa đạt 50 - 60%, đáp ứng yêu cầu đề ra. Các hoạt động văn hóa, du lịch tại nhiều nơi diễn ra khá sôi nổi, an toàn. Từ 28 tháng chạp đến hết mùng 6 Tết, toàn tỉnh ước đón 105.500 lượt khách lưu trú (tăng 22% so cùng kỳ). Đặc biệt, việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công được các cấp, các ngành thực hiện đầy đủ, chu đáo, trong đó tỉnh đã dành gần 37 tỷ đồng để hỗ trợ tết cho gia đình chính sách.

Theo đánh giá của ngành chức năng, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội dịp tết được giữ vững, ổn định, giao thông thông suốt, không xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Tuy nhiên, tình trạng đốt pháo nổ những ngày tết tại nhiều địa phương trong tỉnh diễn ra khá phổ biến nhưng chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời, đáng lưu ý có trường hợp tàng trữ hóa chất để chế tạo pháo. Đại tá Phạm Thật – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, Công an tỉnh đã phát hiện 12 trường hợp/21 đối tượng sử dụng pháo nổ trong dịp tết. Ngoài ra, công an còn phát hiện 2 trường hợp (1 ở Bắc Bình, 1 ở Phan Thiết) liên quan đến an ninh chính trị. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh đấu tranh, làm rõ để xử lý.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đánh giá cao sự chủ động của các ngành, địa phương trong việc tổ chức cung ứng hàng hóa, đảm bảo an toàn giao thông. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao năm 2019. Không tổ chức du xuân, liên hoan trong ngày làm việc; khắc phục ngay những bất cập, tồn tại trên lĩnh vực cải cách hành chính, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ; khi xảy ra thiếu sót, sai phạm phải có người chịu trách nhiệm. Đồng thời, triển khai các biện pháp đồng bộ, điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đốt, tàng trữ, sử dụng pháo nổ; tập trung thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình trọng điểm, có biện pháp ngăn chặn hiệu quả ngư dân đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài...

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết