Xã hội Cập nhật lúc 16:05:01 05/04/2019  (Lượt xem:  3342 )
Tọa đàm phát triển nguồn nhân lự

Tọa đàm phát triển nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật - công nghệ

BTO- Sáng 5/4, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã diễn ra buổi tọa đàm giữa lãnh đạo tỉnh với Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh về phát triển nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật và công nghệ của địa phương. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa và đại diện lãnh đạo các sở, ngành…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu.

Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh bắt  đầu liên kết đào tạo trình độ hệ vừa làm vừa học với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận từ năm 1999 đến nay. Các ngành đã liên kết gồm: công trình thuỷ và cấp thoát nước; xây dựng dân dụng và công nghiệp; điện công nghiệp. Qua 20 năm hợp tác, đã đào tạo được 7 khoá với 504 sinh viên và đã có 360 sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Trong năm 2019, hai trường sẽ tiếp tục hợp tác các nội dung: liên kết tuyển sinh, đào tạo trình độ đại học, ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng hệ vừa học vừa làm; liên kết đào tạo chuyển tiếp từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học, ngành Điện - Điện tử, hệ vừa làm vừa học; Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh chuyển giao chương trình và hỗ trợ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đào tạo ngành Bảo dưỡng công nghiệp trình độ cao đẳng, hệ chính quy. Cùng với đó, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh sẽ xem xét khả năng tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại Bình Thuận một số ngành ở trình độ đại học, hệ chính quy nếu người học tại địa phương có nhu cầu và được lãnh đạo Bình Thuận đồng ý, có văn bản đề nghị.

Hai bên đã trao đổi một số thông tin về chuyên đề đào tạo và nghiên cứu tại Trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh; thực trạng, nhu cầu một số ngành nghề tỉnh đang cần nguồn nhân lực trong tương lai. Cùng với đó, đã đề xuất những cơ chế, chính sách trong chương trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật và công nghệ tại địa phương.

Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa 2 trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa đánh giá cao sự hợp tác liên kết đào tạo các ngành kỹ thuật - công nghệ giữa hai trường trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Đồng thời mong muốn hai trường tiếp tục hợp tác các nội dung đào tạo đã đề ra nhưng phải đảm bảo được tính khả thi. Về phía tỉnh sẽ xem xét, nghiên cứu để có những chính sách hỗ trợ đào tạo trên lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, nhất là đối với đối tượng cán bộ, công chức. Hiện nay tỉnh đang cần nhân lực một số ngành như xây dựng công trình trên biển và ven biển, công nghệ thông tin, bảo dưỡng công nghiệp, quản lý tài nguyên nước... Sau buổi toạ đàm này, UBND tỉnh sẽ giao cho các ngành liên quan phối hợp triển khai thực hiện tốt hơn chương trình hợp tác đào tạo này.

Dịp này, hai trường đã ký kết thỏa thuận chương trình đào tạo giữa hai đơn vị.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533