Xã hội Cập nhật lúc 16:05:01 05/04/2019  (Lượt xem:  3535 )
Tọa đàm phát triển nguồn nhân lự

Tọa đàm phát triển nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật - công nghệ

BTO- Sáng 5/4, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã diễn ra buổi tọa đàm giữa lãnh đạo tỉnh với Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh về phát triển nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật và công nghệ của địa phương. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa và đại diện lãnh đạo các sở, ngành…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu.

Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh bắt  đầu liên kết đào tạo trình độ hệ vừa làm vừa học với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận từ năm 1999 đến nay. Các ngành đã liên kết gồm: công trình thuỷ và cấp thoát nước; xây dựng dân dụng và công nghiệp; điện công nghiệp. Qua 20 năm hợp tác, đã đào tạo được 7 khoá với 504 sinh viên và đã có 360 sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Trong năm 2019, hai trường sẽ tiếp tục hợp tác các nội dung: liên kết tuyển sinh, đào tạo trình độ đại học, ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng hệ vừa học vừa làm; liên kết đào tạo chuyển tiếp từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học, ngành Điện - Điện tử, hệ vừa làm vừa học; Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh chuyển giao chương trình và hỗ trợ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đào tạo ngành Bảo dưỡng công nghiệp trình độ cao đẳng, hệ chính quy. Cùng với đó, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh sẽ xem xét khả năng tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại Bình Thuận một số ngành ở trình độ đại học, hệ chính quy nếu người học tại địa phương có nhu cầu và được lãnh đạo Bình Thuận đồng ý, có văn bản đề nghị.

Hai bên đã trao đổi một số thông tin về chuyên đề đào tạo và nghiên cứu tại Trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh; thực trạng, nhu cầu một số ngành nghề tỉnh đang cần nguồn nhân lực trong tương lai. Cùng với đó, đã đề xuất những cơ chế, chính sách trong chương trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật và công nghệ tại địa phương.

Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa 2 trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa đánh giá cao sự hợp tác liên kết đào tạo các ngành kỹ thuật - công nghệ giữa hai trường trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Đồng thời mong muốn hai trường tiếp tục hợp tác các nội dung đào tạo đã đề ra nhưng phải đảm bảo được tính khả thi. Về phía tỉnh sẽ xem xét, nghiên cứu để có những chính sách hỗ trợ đào tạo trên lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, nhất là đối với đối tượng cán bộ, công chức. Hiện nay tỉnh đang cần nhân lực một số ngành như xây dựng công trình trên biển và ven biển, công nghệ thông tin, bảo dưỡng công nghiệp, quản lý tài nguyên nước... Sau buổi toạ đàm này, UBND tỉnh sẽ giao cho các ngành liên quan phối hợp triển khai thực hiện tốt hơn chương trình hợp tác đào tạo này.

Dịp này, hai trường đã ký kết thỏa thuận chương trình đào tạo giữa hai đơn vị.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533