Xã hội Cập nhật lúc 18:28:05 17/02/2021  (Lượt xem:  5031 )

Vụ chìm thuyền 3 người chết, 2 người mất tích: 

Các nạn nhân thuê thuyền để đi câu

>> 3 người chết, 2 người mất tích

BTO- Qua lời khai của 2 nạn nhân được cứu vớt trong vụ thuyền BTh 89272 TS bị chìm ngày 15/2, làm 3 người chết và 2 người hiện còn đang mất tích, thì các nạn nhân đã thuê thuyền BTh 89272 TS để tổ chức đi câu trên biển.

Theo đó, vào sáng ngày 15/2, anh Võ Trung Nghĩa cùng anh Nguyễn Thanh Tuấn và ba người bạn là ông Nguyễn Ngọc Thiện (trú tại Phú Tài, Phan Thiết); Nguyễn Văn Ngọc (trú tại Nha Trang, Khánh Hòa) và ông Nguyễn Minh Hiếu ở thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình đến nhà ông Lê Văn Một, phường Phú Trinh để thuê thuyền đi ra biển câu cá. Đến 11h30, ngày 15/2, thuyền BTh 89272 TS bắt đầu xuất phát ra biển với 7 người gồm: anh Nghĩa, anh Tuấn, ông Thiệt, ông Ngọc, ông Mười và ông Một (chủ thuyền), anh Trần Văn Bé (SN: 1989, trú tại khu phố 10, phường Phú Trinh) là thuyền viên.

Nạn nhân may mắn sống sót được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Khoảng 17h15 cùng ngày, thuyền đến khu vực giàn khoan Sư tử Vàng trên vùng biển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Do gió to, sóng lớn đánh vào mạn thuyền làm nước tràn vào bên trong, máy bơm trên thuyền bị hư không hoạt động nên có dấu hiệu bị chìm. Tất cả những người có mặt trên thuyền đã nhảy xuống biển. Anh Nghĩa, anh Tuấn, ông Thiệt, ông Ngọc, ông Hiếu nhảy xuống biển bám vào các phao cứu sinh, thùng xốp, còn ông Lê Văn Một và Trần Văn Bé nhảy xuống biển nhưng sau đó bị trôi dạt mất tích.

Đến 5h, ngày 16/2, ông Thiệt, ông Ngọc, ông Hiếu kiệt sức và tử vong nên anh Nghĩa, anh Tuấn đã dùng dây thừng buộc thi thể của ba ông vào phao cứu sinh, thùng xốp, nhằm tránh bị chìm xuống biển. Còn anh Nghĩa, anh Tuấn tiếp tục bám vào phao cứu sinh trôi dạt trên biển, đến khoảng 20h, ngày 16/2, thì được thuyền BTh 98972 TS do anh Dương Quốc Tuấn điều khiển đang đi câu ngoài biển phát hiện cứu vớt và đưa vào bờ.

Việc tự thuê thuyền, tổ chức đi câu trên biển là rất nguy hiểm, nhất là trong điều kiện thời tiết như hiện nay, khi trên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đang có gió Đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 đến 4m.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533