Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:28:41 26/04/2018  (Lượt xem:  4673 )
Trích tiền hỗ trợ đất lúa để làm

Trích tiền hỗ trợ đất lúa để làm đường giao thông nội đồng

 BT- Một số hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các hộ dân ở thôn 8, xã Gia An có ruộng sản xuất lúa tại cánh đồng Cây Dầu Trắng, thuộc địa bàn xã Huy Khiêm quản lý. Nhưng UBND xã Huy Khiêm lại tự ý trích tiền hỗ trợ đất lúa của các hộ xâm canh trên địa bàn để làm đường giao thông nội đồng và có năm được hỗ trợ, có năm lại không được hỗ trợ đất lúa, không rõ vì lý do gì?

 Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Tại Kế hoạch số 27 của UBND huyện Tánh Linh, phân khai cho UBND xã Huy Khiêm làm 1 km đường giao thông nội đồng (bằng bê tông xi măng), với kinh phí thực hiện từ nguồn vốn hỗ trợ đất lúa của xã Huy Khiêm (năm 2016) theo Nghị định số 35/CP của Chính phủ (80%) và vận động nhân dân đóng góp 20% giá trị công trình. Từ dự toán thiết kế đã được UBND huyện Tánh Linh phê duyệt thì tổng mức đóng góp 20% của nhân dân là 279,27 triệu đồng. Trong đó huy động nguồn vốn hỗ trợ đất lúa của nhân dân xã Huy Khiêm được 244 triệu đồng và huy động kinh phí hỗ trợ đất lúa của các hộ dân xâm canh trên địa bàn được 276,64 triệu đồng, (gồm các xã Gia An, Đức Thuận, Bắc Ruộng, Măng Tố). Trong quá trình chi trả tiền hỗ trợ đất lúa cho nhân dân các xã xâm canh trên địa bàn, UBND xã Huy Khiêm đã trao đổi, bàn bạc, thống nhất chủ trương trích tiền hỗ trợ đất lúa để làm đường giao thông nội đồng. Cụ thể: thôn 7, thôn 8, xã Gia An có 83 hộ dân đã thống nhất nhận tiền và đóng góp trở lại cùng địa phương làm đường giao thông nội đồng.

Việc các hộ dân phản ánh có năm được hỗ trợ đất lúa, có năm lại không được hỗ trợ, vì lý do như sau: Thực hiện quy trình xét hỗ trợ cho người sản xuất lúa theo Nghị định số 35/CP của Chính phủ, UBND xã Huy Khiêm đã thành lập Hội đồng xét duyệt cho từng hộ dân, từng hồ sơ và gửi thông báo cho UBND các xã có hộ dân xâm canh đất lúa trên địa bàn xã Huy Khiêm để nắm bắt làm hồ sơ xét duyệt hỗ trợ đất lúa. Năm 2015, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn hướng dẫn cho các hộ dân đăng ký diện tích đất lúa để được hỗ trợ phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không giải quyết các trường hợp mua bán, sang nhượng đất bằng giấy tay. Do đó, có một số hộ dân ở thôn 8, xã Gia An không cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để bổ sung hồ sơ xét duyệt hỗ trợ đất lúa năm 2015, nên bị đưa ra khỏi danh sách hỗ trợ đất lúa.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533