​BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tay chân miệng
6 tháng trước Y tế
Tình hình dịch bệnh tay chân miệng (TCM) tại Bình Thuận hiện nay đang gia tăng. Trong đó, số ca tử vong nghi do bệnh này tại La Gi cao nhất tỉnh. Bởi cộng đồng đang tồn tại nhiều trường hợp người lành mang vi rút gây bệnh TCM.
 • Vì sao La Gi gia tăng ca mắc, tử vong do tay chân miệng?
  7 tháng trước Đời sống
  Trong thời gian ngắn, La Gi ghi nhận số ca mắc, tử vong do bệnh tay chân miệng (TCM) cao nhất tỉnh. Dự báo, tình hình dịch bệnh TCM diễn biến phức tạp và khó lường.
 • Đã có nguồn cung thuốc điều trị bệnh tay chân miệng về Việt Nam
  7 tháng trước Trong nước
  Cục Quản lý dược yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh khẩn trương liên hệ với các doanh nghiệp kinh doanh dược để kịp thời cung ứng thuốc trên cho nhu cầu điều trị.
 • Ca thứ 2 tử vong do bệnh tay chân miệng ở La Gi
  7 tháng trước Đời sống
  Trung tâm Y tế La Gi vừa cho biết: La Gi ghi nhận 1 ca tử vong do bệnh tay chân miệng tại xã Tân Tiến vào ngày 24/7/2023 từ hệ thống quản lý giám sát bệnh truyền nhiễm.
 • Bảo vệ con trước bệnh tay chân miệng
  7 tháng trước Đời sống
  Mùa hè cũng là lúc nhiều dịch bệnh ở trẻ em bùng phát, trong đó có tay chân miệng. Giữ vệ sinh sạch sẽ là điều cơ bản và quan trọng mà bố mẹ cần phải làm để bảo vệ con yêu. Đặc biệt, cần theo dõi sát sao nếu con mắc bệnh để được điều trị đúng cách, kịp thời.
 • Bệnh tay chân miệng biến chứng nặng do vi rút EV71
  7 tháng trước Y tế
  Các năm trước ca mắc bệnh tay chân miệng biểu hiện qua da như bóng nước trên nền hồng ban lòng bàn tay chân, miệng, mông. Tuy nhiên, ca mắc bệnh năm nay biểu hiện ngoài da, niêm mạc ít thấy, chủ yếu biểu hiện ở thần kinh.
 • Giám sát nguyên nhân bệnh nhi tử vong nghi do bệnh tay chân miệng ở La Gi
  8 tháng trước Đời sống
  BTO-Sáng 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập đoàn để giám sát trường hợp tử vong nghi do bệnh tay chân miệng ở thị xã La Gi.
 • Tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng trong các cơ sở giáo dục
  8 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) các huyện, thị xã, thành phố; các trường THPT và phổ thông có nhiều cấp học, các trung tâm GDNN – GDTX tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.
 • La Gi:
1 ca tử vong nghi do bệnh tay chân miệng
  8 tháng trước Đời sống
  BTO-Sáng 21/6, Trung tâm Y tế La Gi cho biết, địa phương có 1 bệnh nhi nữ, 4 tuổi, tử vong nghi do bệnh tay chân miệng.
 • Bệnh tay chân miệng: Nguy cơ gia tăng, phòng bệnh từ cộng đồng
  8 tháng trước Y tế
  Mới đây, Bộ Y tế phát đi cảnh báo bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng, vi rút Enterovirus (EV71) có khả năng gây bệnh tay chân miệng nặng, một số trường hợp mắc bệnh nặng được ghi nhận và có ca tử vong.
 • Tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng
  một năm trước Xã hội
  BTO - Đó là yêu cầu của UBND tỉnh Bình Thuận tại Văn bản 2319 vừa được ban hành.
 • Cảnh báo bệnh tay chân miệng gây tử vong
  một năm trước Đời sống
  Bệnh tay chân miệng (TCM) có thể gia tăng và đã ghi nhận tử vong. Một sự cần thiết ngay từ bây giờ là khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh.
 • Vì sao trẻ tái mắc bệnh tay chân miệng?
  2 năm trước Xã hội
  BT- Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm, lây từ người sang người, nhưng chưa có vắc xin phòng bệnh và trẻ có thể mắc bệnh nhiều lần.
 • Bệnh tay chân miệng tăng 3,8 lần
  2 năm trước Y tế
   BTO- Từ đầu năm đến nay, Bình Thuận ghi nhận 219 ca mắc bệnh tay chân miệng. Số ca mắc bệnh này cao gấp 3,8 lần so với cùng kỳ năm 2020. Các huyện, thành phố có số ca mắc cao gồm Đức Linh, Hàm Thuận Bắc và Phan Thiết. Riêng tháng 3/2021, toàn tỉnh ghi nhận 106 ca bệnh tay chân miệng, chiếm khoảng 50% tổng số ca mắc của 3 tháng đầu năm 2021.
 • Bệnh tay chân miệng gia tăng
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến cuối tháng 3/2021, toàn tỉnh ghi nhận có 191 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gấp 3,3 lần so cùng kỳ năm 2020. Chỉ tính trong tháng 3, có hơn 78 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Số ca mắc cao tập trung tại các huyện: Đức Linh, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, TP. Phan Thiết… chủ yếu là trẻ em ở độ tuổi từ 1- 3 tuổi tại gia đình và một số nhóm trẻ.
 • 472 ca mắc bệnh tay chân miệng
  3 năm trước Y tế
  BT- Tính đến tháng 10/2020, toàn tỉnh ghi nhận 472 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, không có ca tử vong. Số mắc này giảm 28,2% so cùng kỳ năm 2019, giảm tương ứng 185 ca bệnh. Các huyện có số ca mắc bệnh cao là Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh và Đức Linh.
 • Chủ động phòng chống bệnh tay, chân, miệng
  3 năm trước Y tế
  BT- “Vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đặc biệt sau khi thay quần áo, tã, tiếp xúc với phân, nước bọt; rửa sạch đồ chơi, vật dụng, sàn nhà; lau sàn nhà bằng dung dịch khử khuẩn Cloramin B 2%. Đồng thời cách ly trẻ bệnh tại nhà; không đến nhà trẻ, trường học trong tuần đầu tiên của bệnh”. Đây là những khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tới người dân và các trường học, khi bệnh tay, chân, miệng đang bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.
 • Trường Mẫu giáo Tân Bình chủ động phòng chống bệnh tay - chân - miệng
  3 năm trước Đời sống
   BTO- Trước tình hình dịch bệnh tay - chân - miệng trên địa bàn La Gi chuyển biến phức tạp, toàn thị xã có tổng cộng 77 ca mắc, tăng 8,5 lần so cùng kỳ năm 2019, trường mẫu giáo Tân Bình đang chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống bệnh tay - chân - miệng.
 • Bệnh tay chân miệng: Giảm chậm, tăng nhanh 
  4 năm trước Đời sống
  BT- Tháng 9/2019, bệnh tay chân miệng (TCM) tăng cao. Dự báo, bệnh sẽ tiếp tục gia tăng, lây lan nhanh, trong thời gian tới, nếu như người dân trong cộng đồng không thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân và môi trường.  
 • Bệnh tay chân miệng ở Hàm Thuận Bắc có chiều hướng giảm
  5 năm trước Đời sống
  BT- Hàm Thuận Bắc được xem là một trong những địa phương có số ca mắc bệnh tay chân miệng (TCM) cao nhất trong tỉnh từ đầu năm đến nay. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế huyện cũng như các trường mẫu giáo, nhà trẻ trên địa bàn huyện đã và đang tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng.
 • Nhiều trường mầm non tập trung phòng bệnh tay chân miệng
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Đến ngày 14/10, toàn tỉnh có 945 trường hợp bệnh tay chân miệng, nhóm bệnh chủ yếu dưới 6 tuổi. So cùng kỳ năm 2017 giảm 116 trường hợp, tuy nhiên số ca mắc bệnh trong các tháng 8, 9, 10 tăng cao, đáng chú ý là ở Hàm Thuận Bắc (188 trường hợp), Hàm Thuận Nam (140), riêng TP. Phan Thiết ghi nhận 100 trường hợp -Bác sĩ Hoàng Văn Hùng – Trưởng Khoa kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO