BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

Cải cách tiền lương, phụ cấp thâm niên nhà giáo còn không?
14 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
Chiều 19/9, phát biểu bế mạc diễn đàn Kinh tế -Xã hội Việt Nam 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh đến việc sớm thực hiện cải cách chính sách tiền lương một cách căn bản trong năm 2024.
 • Truyền thống “dạy tốt, học tốt” ở cấp mẫu giáo
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Năm 2003, từ một trung tâm thị tứ năm bên QL 1A xã Hàm Nhơn được nâng cấp trở thành thị trấn Phú Long. Thị trấn Phú Long có diện tích 22,50 km2 và dân số khoảng 14.042 người. Sau khi thành lập thị trấn, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Phú Long đã nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội.
 • Ngôi trường mới làm khởi sắc vùng quê
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023, thầy cô giáo và hơn 300 học sinh thôn Lâm Hòa, thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vui mừng hơn bao giờ hết, bởi được học trong ngôi trường mới khang trang sạch đẹp.
 • Xây dựng phòng thực hành để nâng chất lượng dạy và học
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Trường THCS Trần Quốc Toản nằm trên địa bàn thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong. Hàng năm trường thu nhận hơn 450 học sinh của thị trấn Phan Rí Cửa và các địa bàn lân cận.
 • Xây trường mới để đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Phước Hội là phường nằm ven biển của thị xã La Gi với dân số khá đông, do vậy trên địa bàn phường có 3 trường trung học cơ sở (THCS), hàng năm tiếp nhận gần 1.000 học sinh trong phường và các địa bàn kề cận. Trong đó, Trường THCS Phước Hội có quy mô lớn và số học sinh đông nhất.
 • Xây trường mẫu giáo cho xã vùng cao
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Phan Dũng là xã vùng cao của huyện Tuy Phong, hiện toàn xã có 205 hộ dân với hơn 818 khẩu. Trong đó, phần lớn là đồng bào người dân tộc Rắc Lây (194 hộ). Ngoài ra, còn có một số đồng bào dân tộc thiểu số khác như: Chăm, Tày và người Kinh sinh sống xen kẽ.
 • Tự thân vận động
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Khi chương trình cải cách giáo dục phổ thông còn đang dự thảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo có tổ chức hội nghị ở thành phố Hồ Chí Minh để lấy ý kiến, tôi nhớ khi ấy có một đại biểu phát biểu về dự thảo “rằng hay thì thật là hay”… (tức mượn câu nói của Kim Trọng khi nghe tiếng đàn của Thúy Kiều), một dự thảo rất lãng mạn.
 • Lựa chọn về đâu
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Chương trình cải cách giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành đã hơn 4 năm, đến năm học 2022 - 2023, lớp 10 bắt đầu học theo chương trình và sách giáo khoa mới, một năm có nhiều vấn đề đặt ra không ít khó khăn với thầy cô giáo.
 • Đầu tư đồng bộ cho ngôi trường vùng sâu
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Gia Huynh là xã nằm ở phía nam cách xa trung tâm huyện Tánh Linh. Hiện xã có 4 thôn với 1.689 hộ dân, trong đó có khoảng 430 hộ đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 10
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Ngày 22/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận phối hợp Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) và các đơn vị biên soạn sách giáo khoa (SGK) tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK lớp 10 Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. Hội thảo được tổ chức trực tuyến kết nối từ điểm cầu NXB GDVN với điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, các trường THPT với hơn 500 cán bộ quản lý, thầy cô giáo tất cả các bộ môn trên địa bàn tỉnh tham dự.
 • Xây trường học đủ chuẩn, đáp ứng phát triển giáo dục
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Trường tiểu học Sông Phan 2, thuộc xã Sông Phan, huyện Hàm Tân hiện có 8 lớp với 230 học sinh; số lượng nhân viên và giáo viên 20 người. Đời sống người dân xã Sông Phan chủ yếu làm nông, làm thuê, kinh tế còn khó khăn, nên việc học sinh đến trường, bảo đảm sĩ số và chất lượng giáo dục cũng là một áp lực lớn.
 • Xây dựng trường học vùng cao đủ chuẩn
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Năm học 2019 - 2020, huyện Bắc Bình hợp nhất Trường tiểu học Phan Sơn, Trường tiểu học Phan Lâm và THCS Sơn Lâm thành Trường tiểu học và THCS Sơn Lâm. Hiện trường có 3 điểm trường hàng năm tiếp nhận gần 1.000 học sinh theo học tại 40 lớp, phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số (K’ho, Rắclây, Chăm, Nùng).
 • Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố lịch thi THPT quốc gia 2019
  4 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến 27/6.
 • Bộ Giáo dục & Đào tạo: Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới
  4 năm trước Giáo dục - Thanh niên
    BTO- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (GDPT) vào chiều qua 9/1. Tại điểm cầu Bình Thuận có giám đốc, phó giám đốc và trưởng các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT; trưởng phòng GD & ĐT các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Trường Đại học Phan Thiết.
 • Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo kiểm tra kỳ thi THPT tại Bình Thuận
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Sáng nay 25/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ - Phó Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã đến thăm và kiểm tra thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO