DẠY THÊM

Dạy thêm, học thêm nhìn ở góc độ tích cực
2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
Xưa nay, nói đến chuyện dạy thêm, học thêm nhiều người thường lên án giáo viên dùng thủ đoạn để ép học trò đi học thêm mặc dù nhiều phụ huynh không muốn. Nhưng thực tế lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại.
 • Dạy thêm tiếng Nhật trên đảo
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT - Lớp học tiếng Nhật thu hút gần 40 học sinh Trường THPT Ngô Quyền (huyện đảo Phú Quý) tham gia, luôn sáng đèn mỗi tối. Sự hỗ trợ tích cực từ nhà trường giúp các em có thêm môi trường học tập, thêm ngoại ngữ chuẩn bị hành trang du học.
 • Cái sai của dạy thêm ở sự biến tướng
  4 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Vào đầu năm học, chuyện dạy thêm học thêm lại bắt đầu nóng trên các diễn đàn. Mới đây nhất, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã có yêu cầu “dù dạy một học sinh giáo viên cũng phải thực hiện việc xin cấp phép theo đúng quy định của bộ”.
 • Sở Giáo dục - Đào tạo: Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Trong nhiều năm qua, vấn đề dạy thêm, học thêm được dư luận quan tâm và được bàn  luận rất nhiều trong ngành giáo dục. Trong đó, rất nhiều ý kiến đồng tình với việc cấm dạy thêm, học thêm nhưng để chấm dứt tình trạng này thì lại hết sức khó khăn.
 • Dạy thêm học thêm tại tỉnh: Không cấm nhưng cần quản chặt
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT - Xuất phát từ nhu cầu thực tế, học sinh cần học thêm để nâng cao kiến thức, nhất là những kiến thức chưa được học tại trường. Từ đó tình trạng dạy thêm học thêm (DT –HT) diễn ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc dạy thêm học thêm đôi lúc bị “lạm dụng” một cách quá đáng, khiến dư luận xã hội nhiều khi không đồng tình.
 • Ứng xử với dạy thêm, học thêm
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Học thêm, dạy thêm có lẽ là vấn đề “nóng” trong những ngày bắt đầu năm học 2016-2017. Trên nhiều trang báo gần đây vấn đề học thêm dạy thêm được bàn đến. Các ý kiến cho rằng cần dạy thêm học thêm vì phụ huynh có nhu cầu đầu tư nhiều nhất và tốt nhất cho việc học của con. Con học thêm để giỏi hơn, để được điểm cao và để thi đậu. Cho con học thêm, nhất là trong lúc hè là cùng lúc tránh cho con lêu lổng ngoài đường hay không có ai quản lý. Có ý kiến cho rằng một số trò không đủ thông minh trí tuệ, có những em thiếu tố chất để tiếp thu nhanh trong lớp nên cần học thêm. Chương trình nặng nên không học thêm giờ thì không hoàn thành được chương trình. Ở lớp không đủ giờ để làm bài tập nên thầy phải tổ chức dạy thêm để bổ túc kiến thức và dĩ nhiên khi cho bài kiểm tra thì có một số giáo viên dựa trên những bài tập này. Học thêm để luyện thi, để tăng khả năng thi đậu….
 • Dạy thêm không phải  là tội!
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT - Mới đây, nhiều người đã tỏ ra bất bình trước phát ngôn của một cán bộ ngành giáo dục tại thành phố Hồ Chí Minh: “Sẽ đuổi việc nếu giáo viên dạy thêm”. Việc bất bình xuất phát từ chỗ: Người nói câu nói trên đã coi việc dạy thêm đồng nghĩa với cái gì đó xấu xa, có hại cho học sinh cần phải loại bỏ. Trong khi đó, việc dạy thêm có đáng bị coi rẻ như vậy không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO