GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Triển khai phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
14 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Đề án “Đào tạo và phát triển kỹ năng mềm cho thanh niên và học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.
 • Kênh thông tin bổ ích lựa chọn các ngành nghề, việc làm phù hợp
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Cuối tuần qua, tại Trường Cao đẳng Bình Thuận, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2023. Ngày hội thu hút sự tham gia của khoảng 700 quân nhân, học sinh và lực lượng lao động trong tỉnh nắm bắt nhu cầu việc làm, tuyển sinh, tuyển lao động của các trường, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
 • Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
  7 tháng trước Xã hội
  Ngày 21/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các trường, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2023.
 • Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp sẽ diễn ra vào 21/10
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan tuyên truyền và hệ thống thông tin cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN).
 • Tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đảm bảo thiết thực, hiệu quả
  8 tháng trước Xã hội
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh vừa ký ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh năm 2023.
 • Phấn đấu trở thành tỉnh phát triển về giáo dục nghề nghiệp của cả nước
  8 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Kế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp
  8 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nói chung, lao động nông thôn nói riêng đạt những kết quả tích cực, góp phần nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao, từng bước đáp ứng nhu cầu lao động kỹ thuật cho thị trường lao động.
 • Đào tạo nghề theo nhu cầu lao động
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Bà Kiểu Thị Đoan Trang ở thôn Thái Hiệp, xã Hồng Thái sau khi học nghề nấu ăn đã về mở dịch vụ ẩm thực không chỉ đem lại thu nhập ổn định cho gia đình mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Hay ông KKênh, KDẹp, KSẽ ở xã Phan Sơn sau khi hoàn thành khóa học nghề thú y đã có công việc ổn định khi liên kết với Trung tâm Khuyến nông huyện và hỗ trợ bà con địa phương công tác chuyên môn chăn nuôi và thú y tại xã…
 • Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Đẩy nhanh chuyển đổi số, hiện đại hóa cơ sở vật chất thiết bị và đổi mới chương trình, phương thức đào tạo là một trong những giải pháp trọng tâm của tỉnh trong thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Qua đó, mở rộng phương thức cũng như cơ hội tiếp cận GDNN, tạo đột phá về chất lượng, tăng nhanh số lượng đào tạo góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
 • Đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu thực tế
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Năm 2022, công tác đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực gắn với nhu cầu thị trường được tỉnh quan tâm thực hiện. Qua đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và xã hội.
 • Chú trọng phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Những năm qua, mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện theo hướng tăng cường năng lực, chất lượng và nâng cao hiệu quả đào tạo. Nhờ đó, năng lực đào tạo ngày càng nâng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.
 • Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và đẩy mạnh cung ứng nhân lực có kỹ năng nghề cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, gắn với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương tập trung xây dựng, phát triển không gian truyền thông GDNN trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống nền tảng số; không gian công cộng…
 • Tạo đột phá trong chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Phát triển nhanh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động, của người dân và yêu cầu ngày càng cao về số lượng, cơ cấu, chất lượng nhân lực có kỹ năng nghề trong từng giai đoạn. Chính vì vậy, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển GDNN giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045...
 • Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Tại Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2022 - 2027” đã đề ra một số mục tiêu và những giải pháp cụ thể nhằm hướng đến sự hài hòa trong quá trình giảng dạy, học tập và thực thi pháp luật tại các cơ sở GDNN cũng như cả hệ thống quản lý và vận hành...
 • Hỏi - đáp về giáo dục nghề nghiệp
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Hỏi: Nhà nước đã có những chính sách gì về phát triển xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp?
 • Gắn liên kết đào tạo nghề với giải quyết việc làm
  một năm trước Xã hội
  Thời gian qua, công tác tuyển sinh, đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) ở huyện Bắc Bình có nhiều chuyển biến. Cơ cấu lao động chuyển đổi phù hợp với xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, việc đào tạo nghề theo nhu cầu người lao động đã đem lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lao động của thị trường lao động.
 • Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập
  một năm trước Xã hội
  Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) không chỉ bảo đảm nguồn nhân lực đáp ứng thị trường lao động mà còn giúp cơ sở GDNN nâng cao vị thế, vai trò đào tạo, thu hút học viên. Bình Thuận phấn đấu đến năm 2025, chất lượng đào tạo nghề của một số trường tiếp cận trình độ quốc gia, khu vực ASEAN; góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ từ 30 - 32%.
 • Đầu tư xưởng thực hành để nâng chất lượng dạy nghề
  2 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Trung tâm Giáo dục dạy nghề Tuy Phong được thành lập và đi vào hoạt động cách đây 20 năm. Đầu năm 2016 cở sở dạy nghề này được đổi tên thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tuy Phong.
 • Những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  2 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng với mục đích đánh giá kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học tập, làm cơ sở để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục. Đồng thời, kỳ thi cũng là cơ sở để các trường đại học có thể sử dụng kết quả thi để tuyển sinh.
 • Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp đặc biệt cho học sinh huyện đảo Phú Quý
  2 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO - Báo Tuổi Trẻ sẽ tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đặc biệt cho học sinh huyện đảo Phú Quý vào tối 15/3/2022.
 • Hàm Thuận Nam: 
Đào tạo nghề cho gần 5.400 lao động nông thôn
  2 năm trước Xã hội
  Thực hiện Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), 10 năm qua, huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức đào tạo nghề cho gần 5.400 học viên, trong đó Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức mở được 68 lớp với gần 2.000 học viên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO