KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN TÀ CÚ

Xác định lại ranh giới và di dời dân ra ngoài Khu BTTN Tà Cú
một tháng trước Pháp luật
Hiện nay, trong lâm phần thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Tà Cú có hàng trăm hộ dân đang sinh sống. Thế nhưng, việc di dời dân ra khỏi khu bảo tồn gặp rất nhiều khó khăn...
 • Phát hiện và xử lý 28 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp
  6 tháng trước Pháp luật
  Trong tháng 4/2023, các lực lượng bảo vệ rừng toàn tỉnh đã phát hiện và xác lập hồ sơ xử lý 28 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp. Trong đó phá rừng trái phép 2 vụ với 2,33 ha; khai thác rừng trái phép 8 vụ; vận chuyển lâm sản trái pháp luật 11 vụ; vi phạm các quy định về quản lý hồ sơ lâm sản 1 vụ; tàng trữ, mua bán, chế biến lâm sản trái pháp luật 6 vụ.
 • Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (1/6/1983 - 1/6/2023): Có nguồn suối khoáng nóng
  7 tháng trước Xã hội
  Dường như thiên nhiên đã ưu ái cho huyện Hàm Thuận Nam với cảnh quan đẹp và đa dạng, gồm đồi núi, đồng bằng và vùng ven biển. Với địa lý như vậy, vùng đất này có tài nguyên thiên nhiên phong phú, từ rừng, biển… và đặc biệt có khoáng nước nóng, mở ra cơ hội phát triển du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh…
 • Hàm Thuận Nam: Kiểm tra, lập chốt tại khu vực thường xảy ra phá rừng
  9 tháng trước Pháp luật
  Huyện Hàm Thuận Nam có diện tích rừng và đất lâm nghiệp khá lớn, nên công tác phòng chống phá rừng, cháy rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Song, với quyết tâm của lực lượng chức năng, địa phương và tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao của nhân dân, công tác bảo vệ rừng nơi đây tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực…
 • Đề nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vụ phá rừng kéo dài ở Tà Cú
  9 tháng trước Pháp luật
  Liên quan vụ phá rừng kéo dài với quy mô diện tích bị thiệt hại lớn nhưng không được lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra, ngăn chặn kịp thời, Chi cục Kiểm lâm tỉnh kiến nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú…
 • Hàm Thuận Nam: Siết chặt công tác quản lý nhà nước về đất đai
  10 tháng trước Pháp luật
  “Rà soát, củng cố hồ sơ, xem xét xử lý triệt để các hành vi vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất công, đất dự án, đất lâm nghiệp, các trường hợp chuyển quyền sử dụng đất trái với quy định của pháp luật”. Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện trong thời gian đến.
 • Tìm thấy thi thể người phụ nữ đi lạc trong rừng Tà Cú sau 15 ngày
  một năm trước Xã hội
  Khoảng 1 giờ sáng nay (29/10), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bà C, người đi lạc vào rừng sau khi lên chùa Linh Sơn Trường Thọ trên núi Tà Cú tham quan cách đây 15 ngày. Vị trí tìm thấy bà C tại một con suối cách vị trí ban đầu bà C đi lạc khoảng 400m tính theo đường chim bay.
 • Ngăn chặn, xử lý nghiêm đối tượng khai thác lâm sản trái phép
  một năm trước Pháp luật
  Nhờ triển khai đồng bộ các nhiệm vụ đề ra, công tác bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp giảm. Song, tình trạng hủy hoại rừng vẫn xảy ra, nhất là rừng ở vùng giáp ranh, nhiều vụ phải xử lý hình sự…
 • Trồng cây xanh để giảm phát thải khí nhà kính
  một năm trước Đời sống
  Thực hiện mục tiêu chủ động thích ứng hiệu quả, giảm mức độ dễ bị tổn thương, tổn thất và thiệt hại do biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính theo mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, ngày 26/7/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050 để đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp.
 • Bảo tồn các loài chim hoang dã
  một năm trước Xã hội
  Việt Nam được đánh giá là một trong những khu vực quan trọng bậc nhất trong mạng lưới các tuyến đường bay chim di cư và các loài chim đặc hữu, với 63 vùng chim quan trọng toàn cầu và 7 vùng chim đặc hữu. Các vùng chim hoang dã, di cư đã tạo nên các giá trị thiên nhiên quan trọng, góp phần bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển du lịch và xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam.
 • “Tái tạo và phủ xanh rừng sinh thái”
  một năm trước Đời sống
  BT- Ngày 9/1, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Công ty Viet Vision và Công ty Menard tổ chức hoạt động “Tái tạo và phủ xanh rừng sinh thái” tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú thuộc Tiểu khu 300, xã Hàm Minh (huyện Hàm Thuận Nam). Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong dự án Cộng đồng “Rừng Việt Nam”.
 • Phê bình UBND xã Tân Thành trong vụ phá rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú
  3 năm trước Pháp luật
  BT- UBND huyện Hàm Thuận Nam vừa có văn bản phê bình tập thể lãnh đạo UBND xã Tân Thành khi để xảy ra tình trạng phá rừng tại khu vực Láng Sơn, xã Tân Thành thuộc tiểu khu 306, Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, thuộc địa giới hành chính xã quản lý mà không có biện pháp phòng ngừa ngăn chặn và đề xuất xử lý kịp thời theo quy định.
 • Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng: Khảo sát Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú
  4 năm trước Xã hội
  BT- Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã có chuyến khảo sát tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Hàm Thuận Nam.
 • Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú: Tái diễn tình trạng dân phá rừng trồng thanh long
  6 năm trước Đời sống
  BT- Dù chính quyền và ngành chức năng đã tuyên truyền, vận động nhưng tình trạng nông dân phá rừng chuyển đổi sang trồng loại cây khác vẫn tiếp diễn. Khoảng cuối tháng 10, khi chúng tôi đến đã ghi nhận có hàng trăm gốc sến, dầu cát trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú bị người dân đốn hạ để chuẩn bị trồng thanh long.
 • Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú: Điểm du lịch sao không?
  7 năm trước Đời sống
  BT- “Do nằm ven theo bờ biển nên Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu đang phát triển khu dịch vụ và du lịch ven biển… Hiện nay, nơi đây đã thu hút hơn 40 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư và phát triển với nhiều loại hình du lịch, hứa hẹn trong tương lai đây sẽ là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước”, thông tin trên chúng tôi tìm thấy trong bài: “Bình Châu, Khu bảo tồn thiên nhiên của Bà Rịa - Vũng Tàu” đăng trên báo Du lịch Việt Nam, ngày  11/9/2016.
 • Khám phá Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Cú
  7 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Cách quốc lộ 1A không xa, Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Cú toát lên vẻ đẹp hoang sơ mà huyền bí. Bên trong đó là vô số  gỗ quý, hệ thực vật quý hiếm ở Việt Nam cũng như thế giới. Theo chân những cán bộ Trạm bảo vệ rừng thiên nhiên Tà Cú, chúng tôi mới thấy được vẻ đẹp của nơi đây.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Cú: 5 vụ cháy rừng khộp, thảm thực bì
  7 năm trước Xã hội
  BTO- Năm vụ cháy rừng khộp, thảm thực bì, lá cỏ khô vừa lần lượt xảy ra tại các khu rừng đặc dụng, rừng sản xuất thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam. Cụ thể, ở tiểu khu 297, 298 cháy 4,231 ha; tiểu khu 299 cháy 4,272 ha; tiểu khu 296 B cháy 1,69 ha. Tổng diện tích thiệt hại gần mười ha. Các vụ việc trên đều được Hạt Kiểm lâm Hàm Thuận Nam nhanh chóng dùng máy thổi gió dập tắt trong thời gian ngắn, không để lây lan vào khu vực khác, thiệt hại ban đầu ở mức nhẹ.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Cú:  Chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô
  7 năm trước Đời sống
  BT - Thời điểm đầu mùa khô 2016, Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam đã lên kế hoạch ứng phó nếu xảy ra tình trạng cháy rừng. Hiện, công tác phòng chống cháy rừng (PCCR) được Ban quản lý thực hiện ráo riết, đồng bộ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng.
 • Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (Hàm Thuận Nam): Thu gom rác nhân chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”
  8 năm trước Tin tức
  BT- Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” do ông Ian Kierman khởi xướng tại Úc từ năm 1989. Từ đó đến nay, “Làm cho thế giới sạch hơn” lan rộng ra toàn thế giới, trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút hàng trăm triệu người của hơn 130 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, tham gia.
 • Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (Hàm Thuận Nam): Đã đón 23 đoàn sinh viên, học sinh trong và ngoài nước  đến nghiên cứu
  10 năm trước Tin tức
  BT - Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (BTTN), Hàm Thuận Nam đã và đang là điểm nghiên cứu, học tập của một số trường đại học trong và ngoài nước. Có thể thấy điều này qua  23  đoàn sinh viên,  học sinh  tham quan  và nghiên cứu tại khu BTTN gần đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO