KHU CÔNG NGHIỆP HÀM KIỆM

Rà soát các quy hoạch “treo” kéo dài nhiều năm
3 tháng trước Xã hội
Xác định quy hoạch có ý nghĩa rất quan trọng trong việc là định hướng, xác định mục tiêu, thiết lập tầm nhìn và chiến lược phát triển… Do vậy Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIV) yêu cầu tăng cường rà soát, tháo gỡ, khắc phục các quy hoạch “treo” trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần vào việc huy động các nguồn lực đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh.
 • Chuyển dịch công nghiệp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
  9 tháng trước Kinh tế
  Thực hiện các nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2023 trong bối cảnh thế giới, khu vực có nhiều biến động rất nhanh, phức tạp, khó lường. Với thực trạng trình độ phát triển kinh tế của tỉnh còn thấp, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn yếu.
 • 
Tuyên truyền phòng chống ma tuý ở khu công nghiệp Hàm Kiệm 2
  11 tháng trước Đời sống
  Chiều 29/6, Liên đoàn lao động tỉnh đã tiến hành lắp đặt pa nô tuyên truyền trực quan cho công nhân lao động tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 (xã hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam).
 • Thấy gì trong phiên tòa xét xử trẻ vị thành niên
  một năm trước Pháp luật
  Bình thản nói, cười, thậm chí thể hiện hành vi bất kính với Hội đồng xét xử... Đó là những gì thường thấy trong phiên tòa xét xử những vụ án liên quan đến trẻ vị thành niên phạm tội băng nhóm. Cần ngành chức năng quan tâm răn đe, giáo dục thêm để không là mầm mống của tội phạm nguy hiểm trong xã hội hiện tại và tương lai.
 • Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (1/6/1983 - 1/6/2023): Hàm Thuận Nam đang vào giai đoạn tăng tốc phát triển
  một năm trước Xã hội
  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện (1/6/1983 - 1/6/2023), phóng viên Báo Bình Thuận có cuộc phỏng vấn ông Trần Ngọc Diệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của chặng 40 năm, đã gỡ tình trạng khô, khó và khổ như thế nào, cũng như phân tích các yếu tố đã hội tụ để Hàm Thuận Nam đang vào giai đoạn tăng tốc cho phát triển.
 • Bảo vệ an ninh ở vùng phát triển kinh tế đa dạng
  một năm trước Kinh tế
  Ở huyện Hàm Thuận Nam vừa có khu công nghiệp, vùng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, vừa có các khu du lịch đã và đang hình thành. Vì vậy, việc bảo vệ an ninh chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội ở đây phải triển khai đồng bộ và toàn diện.
 • Khỏe để lao động, sản xuất
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Cùng với đà phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) của Hàm Thuận Nam có bước phát triển khá, cả ở quy mô, hình thức, bề rộng lẫn chiều sâu…
 • Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (1/6/1983 - 1/6/2023): Đã tạo sự cạnh tranh lao động
  một năm trước Xã hội
  Hàm Thuận Nam hiện có trên 82.000 người trong độ tuổi lao động, trong đó có hơn 66.000 người đang tham gia lao động chiếm 80,55%. Số lao động được phân bổ ở lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp trên 38.000 người, chiếm 58,1%; số còn lại thuộc các lĩnh vực khác…
 • Hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (1/6/1983 - 1/6/2023): Từ làng nghề đến khu công nghiệp
  một năm trước Xã hội
  Hàng chục năm nay, cái tên gạch tuynel 37, bởi được sản xuất ở đoạn Km 37 hướng quốc lộ 1A tính từ TP. Phan Thiết vào, hay còn gọi gạch Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam không chỉ dân trong tỉnh mà khách hàng các tỉnh lân cận tìm đến sản phẩm này khi xây cất nhà ở.
 • “Khai tử” sổ hộ khẩu vẫn yêu cầu giấy xác nhận
  một năm trước Pháp luật
  Sổ hộ khẩu giấy không còn giá trị sử dụng kể từ ngày 1/1/2023, nhưng thực tế nó vẫn còn là một giấy tờ nằm trong hồ sơ khi đi làm thủ tục hành chính của người dân.
 • Lên án hành vi dùng dao phóng lợn đánh nhau
  một năm trước Pháp luật
  Băng nhóm sử dụng dao phóng lợn để đánh nhau đang trở nên phổ biến và hành vi này không chỉ gây nguy hiểm mà hình ảnh về loại hung khí này còn thể hiện sự mất an ninh trật tự.
 • “Tiếp sức” cho con công nhân lao động nghèo đến trường
  một năm trước Đời sống
  Bước vào năm học mới 2022 - 2023, học sinh nghèo trong tỉnh lại nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân và tổ chức công đoàn trong tỉnh. Chính sự giúp đỡ này là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp trẻ em nghèo hiếu học tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.
 • Thu hút đầu tư vào 3 “trụ cột” kinh tế
  một năm trước Kinh tế
  Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư năm 2022 với chủ đề “Bình Thuận kết nối tiềm năng”, do UBND tỉnh tổ chức tại TP. Phan Thiết ngày 30/8 nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022). Tại đây, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đã có những đánh giá, cảm nhận về môi trường đầu tư, tập trung vào “3 trụ cột” kinh tế của tỉnh là công nghiệp, du lịch, nông nghiệp. Phóng viên Báo Bình Thuận ghi lại một số ý kiến của các đại biểu tại buổi gặp gỡ.
 • Hàm Thuận Nam: Động viên, hướng dẫn hộ nghèo chủ động vươn lên
  một năm trước Xã hội
  Theo kết quả tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều, đến cuối năm 2021, Hàm Thuận Nam còn 834 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,72% dân số toàn huyện. Xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và có thành công hay không phải phụ thuộc phần lớn vào chính người nghèo. Với mục tiêu giảm ít nhất 50 hộ nghèo trong năm 2022. UBND huyện đã thực hiện giải pháp đồng bộ để giúp đỡ hiệu quả nhất.
 • Hiệu quả hồ chứa nước Sông Móng
  một năm trước Đời sống
  Những năm trước đây, vào mùa khô nhân dân các xã, thị trấn Tân Lập, Tân Thuận, Hàm Minh, Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam thường xuyên thiếu nước sinh hoạt và nguồn nước tưới cho các loại cây trồng. Nhiều hộ dân phải thuê xe chuyên chở nước sinh hoạt từ nơi xa về sử dụng hoặc mua nước bình uống hàng ngày rất tốn kém, làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Không ít hộ dân phải đầu tư đào ao, hồ dự trữ nước để tưới cho vườn thanh long.
 • Giám sát, kiểm tra 2 Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 - 2
  một năm trước Kinh tế
  Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, các cử tri huyện Hàm Thuận Nam có ý kiến về việc 2 Khu công nghiệp (KCN) Hàm Kiệm 1, Hàm Kiệm 2 đưa vào hoạt động từ năm 2007 nhưng diện tích đất trống còn rất nhiều và chủ đầu tư sử dụng sai mục đích ban đầu. Do đó, cử tri kiến nghị UBND tỉnh cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ để các chủ đầu tư không sử dụng đất sai mục đích và khẩn trương kêu gọi thu hút đầu tư.
 • Vì sao mũi nhắc vắc xin phòng Covid-19 chậm?
  2 năm trước Xã hội
  Tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại ở 10 huyện, thị, thành phố gần như khá chậm. Nếu không có giải pháp cụ thể, kịp thời, thì tỷ lệ tiêm có thể sẽ không đạt chỉ tiêu.
 • Người lao động “ngóng chờ” lương tăng
  2 năm trước Đời sống
  Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất mức tăng lương tối thiểu cho người lao động năm 2022 và 2023 từ ngày 1/7/2022 là 6% để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định. Đây là tin vui, nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động cả nước nói chung và người lao động trên địa bàn tỉnh nói riêng.
 • Xây dựng Đảng phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước: Càng khó càng quyết tâm cao
  2 năm trước Chính trị
  Phát triển tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (DNN KVNN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thời kỳ hội nhập. Thời gian qua, các cấp ủy Đảng trên địa bàn tỉnh đã tập trung lãnh đạo và bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, song vẫn còn khiêm tốn. Để công tác phát triển đảng trong DNNKVNN đạt hiệu quả hơn, đòi hỏi mỗi cấp ủy phải vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm và nhiều cách làm mới.
 • Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 và 2 thu hút 27 dự án đầu tư
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Tính đến nay, Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 và 2 trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam đã thu hút được 27 dự án đầu tư với tổng số vốn hơn 1.600 tỷ đồng và hơn 100 triệu USD. Tuy nhiên, so với quy mô, tỷ lệ lấp đầy của 2 khu công nghiệp này vẫn còn khá thấp.
 • Khánh thành Nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Hàm Kiệm I
  4 năm trước Xã hội
  BTO- Sáng ngày 20/6, tại Khu Công Nghiệp Hàm Kiệm I, thuộc xã Hàm Mỹ,  huyện Hàm Thuận Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận đã tổ chức khánh thành Nhà ở xã hội, Khu Công nghiệp Hàm Kiệm I và Khởi công Trung tâm Thương mại Nam Phan Thiết. Dự lễ có đại diện Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo UBND tỉnh, các ban ngành liên quan; tập thể lãnh đạo và nhân viên Công ty Hoàng Quân và khách hàng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO