LÒNG SÔNG

Thủy lợi năm 2023: Như sự sắp đặt tình cờ
3 tháng trước Kinh tế
Chỉ có một phương án sử dụng nước ấy, không có phương án 2 hay 3 như mọi năm với dự báo rằng nếu trời mưa sớm hay mưa muộn. Bởi chìa khóa của vấn đề năm nay là các hồ đang dồi dào nước so mọi năm.
 • Chống ngập trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây: Khơi thông dòng chảy sông Phan
  9 tháng trước Kinh tế
  Qua nhiều lần kiểm tra thực địa đoạn ngập ở xã Sông Phan trên tuyến cao tốc đường bộ Phan Thiết – Dầu Giây, cũng như tổ chức các cuộc họp giữa các ban, ngành và có cả chính quyền cơ sở để phân tích tìm nguyên nhân ngập.
 • Tiếp tục điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông vào ngày 5/8
  9 tháng trước Kinh tế
  BTO-Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi vừa cho biết, những ngày qua khu vực thượng nguồn hồ Lòng Sông có mưa lớn. Tính đến 7 giờ ngày 4/8, mực nước hồ Lòng Sông ở cao trình +74,2 m và còn đang tiếp tục tăng.
 • Vụ ngập nước trên Cao tốc: Đơn vị quản lí nói gì?
  9 tháng trước Kinh tế
  BTO-Ngày 30/7, Ban Quản lý Dự án Thăng Long cùng các đơn vị liên quan đến hiện trường ngập lụt ở tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thuộc huyện Hàm Tân để kiểm tra, tìm nguyên nhân đoạn cao tốc bị ngập.
 • Bài dự thi Giải cờ đỏ:
Phát triển đảng viên mới tăng nguồn lực và sức mạnh lãnh đạo của tổ chức Đảng
  10 tháng trước Chính trị
  BTO-Phát triển đảng viên là vấn đề có tính nguyên tắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhằm tăng thêm nguồn sinh lực cho Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Nếu không làm tốt công tác này, Đảng sẽ bị già hóa, trì trệ, giảm sút năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, không hoàn thành được vai trò lãnh đạo và sứ mệnh của mình đối với sự nghiệp cách mạng.
 • Tìm về chữ nghĩa người xưa: Từ Vè “các lái” đến dinh “Cát Lái”…
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Tại T.P Hồ Chí Minh có một địa danh mang tên “Cát Lái”, đó là tên gọi một phường, một ngã ba sông, một bến phà, một cảng container quốc tế… ở quận 2 nay thuộc thành phố Thủ Đức. Theo một số nhà nghiên cứu, nếu viết “Cát Lái” là lỗi chính tả, chính xác phải là “Các Lái” với nghĩa là các lái buôn.
 • Phát hiện vi phạm nhờ phần mềm ứng dụng giám sát tài nguyên rừng
  một năm trước Pháp luật
  Theo thống kê của ngành chức năng, từ 16/12/2021 đến 31/8/2022, phần mềm ứng dụng công nghệ ảnh viễn thám về giám sát tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và gửi tin cảnh báo 166 điểm nghi ngờ biến động hiện trạng tài nguyên rừng.
 • Bình Thuận tự hào đi lên
  một năm trước Chính trị
  “Như nàng công chúa xinh đẹp mà khiêm nhường. Bình Thuận hôm nay vươn mình kiêu hãnh…”. Bình Thuận của hôm nay đã vươn mình phát triển mạnh mẽ, “thay da đổi thịt”, đời sống nhân dân được ấm no... Để thấy được rằng, có những điều bình thường của hôm nay lại là chuyện không thể tưởng tượng được của 30 năm về trước. 30 năm - ngày tái lập tỉnh Bình Thuận, chặng đường mang đậm dấu ấn lịch sử với những thăng trầm song rất đỗi tự hào.
 • Khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
  một năm trước Xã hội
  “Qua 30 năm tái lập, giữa bộn bề khó khăn, thách thức nhưng với sức mạnh của tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt khó, Bình Thuận đã chủ động phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển, trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, năng lượng, du lịch” - Đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chia sẻ với Báo Bình Thuận, nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1992 – 2022).
 • Điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông từ 8 giờ ngày 24/8
  một năm trước Kinh tế
  BTO-Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh vừa có thông báo về kế hoạch điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông, huyện Tuy Phong. Thời gian điều tiết nước qua tràn từ 8 giờ ngày 24/8, với lưu lượng 20 m3/s. Sau 13 giờ cùng ngày, tùy thuộc vào lưu lượng đến hồ sẽ tăng lên từ 30 - 200 m3/s.
 • Biến “đặc sản” nắng gió thành lợi thế
  một năm trước Vấn đề và sự kiện
  Cá chết khô, tàu thuyền nằm phơi bụng trên lòng hồ trơ đáy, đồng khô cỏ cháy, gia súc không có thức ăn, những vụ cháy rừng bùng phát dữ dội trên diện rộng, những con sông cuồn cuộn chảy giờ chỉ còn là một con suối nhỏ…
 • Điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông, huyện Tuy Phong từ chiều 2/8
  một năm trước Kinh tế
  BTO - Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh cho biết, đơn vị sẽ điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông (Tuy Phong) bắt đầu từ 13 giờ ngày 2/8, với lưu lượng 20 m3/s; sau 16 giờ cùng ngày, tùy thuộc vào lưu lượng đến hồ sẽ tăng lên từ 30 - 200 m3/s.
 • Tuy Phong:
Đăng ký các công trình, phần việc thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh
  một năm trước Kinh tế
  BTO- Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong - Nguyễn Trung Trực vừa ký ban hành công văn đề xuất danh mục các công trình khởi công, khánh thành, các công trình, phần việc tiêu biểu đăng ký thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.
 • Chính phủ ban hành Chương trình hành động phát triển kinh tế-xã hội vùng ĐBSCL
  một năm trước Trong nước
  Nghị quyết đề ra một số chỉ tiêu cụ thể đến năm 2030: Tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021 - 2030 đạt khoảng 6,5 - 7%/năm. Quy mô nền kinh tế đến năm 2030 gấp 2 - 2,5 lần so với năm 2021....
 • Bắt quả tang xe múc đào bới lòng sông Đợt
  2 năm trước Pháp luật
  Công an huyện Hàm Thuận Nam đang làm việc với những người liên quan đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý hành vi thuê cơ giới đào bới lấy đất, cát dưới lòng sông Đợt đoạn chảy qua thị trấn Thuận Nam giáp xã Tân Lập.
 • Điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông, Phan Dũng và hồ Cà Giây
  2 năm trước Kinh tế
   BTO- Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh vừa thông báo điều tiết nước qua tràn 3 hồ chứa, gồm hồ Lòng Sông, Phan Dũng (Tuy Phong) và hồ Cà Giây (Bắc Bình).
 • Tăng lưu lượng xả lũ hồ Lòng Sông từ 21 giờ đêm 22/9
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Theo Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi tỉnh, hiện nay hồ Lòng Sông đang xả lũ với lưu lượng 40m3/s. Do ảnh hưởng của áp thấp, trên thượng nguồn hiện đang có mưa vừa nên lượng nước đang tiếp tục đổ về hồ Lòng Sông.
 • Điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) huyện Tuy Phong vừa thông báo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhân dân thực hiện một số nội dung liên quan đến điều tiết nước của hồ Lòng Sông.
 • Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất lưu vực sông Lòng Sông
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Đài Khí tượng Thủy văn Bình Thuận vừa phát đi thông báo cảnh báo lũ quét, sạt lở đất lưu vực sông Lòng Sông (Tuy Phong) do ảnh hưởng mưa lớn.
 • Điều tiết nước qua hồ Phan Dũng, Lòng Sông
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Theo Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh (Công ty), vào khoảng 17 giờ ngày 4/10, khu vực thượng nguồn hồ Phan Dũng, Lòng Sông (huyện Tuy Phong) có mưa rất lớn, mực nước hồ lên nhanh.
 • Chính phủ sẽ có Nghị định quy định Trách nhiệm quản lý, bảo vệ lòng sông
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 6 – Quốc hội khóa XIV, bà Bố Thị Xuân Linh – ĐBQH tỉnh Bình Thuận đã  chất vấn Thủ tướng về tình trạng khai thác cát, sỏi không phép, phá rừng trái phép. Theo đại biểu Linh: “Đây là vấn đề mà nhân dân và cử tri cả nước quan tâm, bức xúc. Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhiều lần kiến nghị với Chính phủ, trong đó đã 6 lần báo cáo liên tục tại các kỳ họp của Quốc hội khóa XIII, XIV từ năm 2013 đến năm 2018. Nhưng hiện nay tình trạng này vẫn chưa chấm dứt. Đề nghị Thủ tướng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và có những giải pháp đột phá gì để xử lý triệt để về thực trạng này”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO