NGUYỄN TẤT THÀNH

Sự kiện Bác Hồ dạy học tại Trường Dục Thanh được đưa vào sách giáo khoa lịch sử mới
2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
Theo lộ trình, năm học tới (2024-2025), Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ được áp dụng ở lớp 12. Đối với môn lịch sử, so với chương trình hiện hành (đang thực hiện năm học 2023-2024), chương trình mới có một số thay đổi quan trọng, thiết kế thành một chương riêng về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam. Đặc biệt, sự kiện Bác Hồ đến Bình Thuận và dạy học tại Trường Dục Thanh được đưa vào sách giáo khoa.
 • Tết tươi vui, an toàn và đầm ấm
  3 tháng trước Xã hội
  Năm mới đến, ai cũng mong những điều tốt đẹp hơn năm cũ, với người dân Phan Thiết, Tết Giáp Thìn diễn ra vui tươi, an toàn và đầm ấm.
 • Đường hoa Phan Thiết 2024 - mở cửa đón nhân dân vui Xuân
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Vào lúc 19h00, ngày 5/2 (tức 26 AL) đường hoa Xuân thành phố Phan Thiết - Tết Giáp Thìn năm 2024 đã chính thức khai mạc. Ông Phạm Văn Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Thiết; ông Nguyễn Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Nguyễn Hoàng Tân - Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết cùng đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân đến thăm dự, vui Xuân Giáp Thìn.
 • 
Chủ tịch TP. Phan Thiết chúc tết công nhân làm đường hoa Xuân
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Vào lúc 23h00 ngày 4/2 (25/12 âm lịch), Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết - Phan Nguyễn Hoàng Tân đã bất ngờ xuất hiện tại công trình đường hoa Xuân Nguyễn Tất Thành để kiểm tra tiến độ công trình, động viên anh em công nhân, kỹ thuật đang từng bước hoàn thiện công trình cho lễ khai mạc diễn ra vào lúc 19h00 ngày 5/2 (tối 26/12 âm lịch).
 • 
Đường hoa Xuân: Chờ đợi...bất ngờ, thú vị?
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, đường hoa Xuân Giáp Thìn - Nguyễn Tất Thành sẽ khai mạc và đi vào phục vụ người dân và du khách . Cho đến giờ này, ngoài những tiểu cảnh đã hình thành và đang tiếp tục hoàn thiện, linh vật của đường hoa Xuân luôn được mong đợi nhất và liệu có gì đặc biệt hơn những nơi khác?
 • 
Đường hoa Xuân - lặng lẽ lúc 0 giờ
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Đường hoa Nguyễn Tất Thành sẽ chính thức khai trương (26/12 âm lịch) để phục vụ nhân dân, du khách vui Xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.  Đây là thời điểm tất bật cho công trình được chờ đợi nhất mỗi khi tết đến. Năm nay, đường hoa xuân Tết Nguyên đán – Xuân Giáp Thìn mang thông điệp thể hiện khát vọng vươn xa của thành phố trẻ: “Hội tụ và Phát triển”.
 • Tết này, sẽ có một Phan Thiết rất khác
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Vậy là chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết cổ truyền Giáp Thìn. Thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) những ngày này như tất bật và hối hả hơn, từ những công trình làm đẹp phố phường đang hoàn thiện, những chương trình phục vụ Nhân dân và du khách đang triển khai, cho đến những khóm hoa, hàng cây đang đâm chồi, hé nụ… báo hiệu sẽ có một phố biển rất khác khi Tết đến, Xuân về…
 • Không có chuyện công an gọi điện yêu cầu người dân chỉnh sửa thông tin cá nhân
  4 tháng trước Pháp luật
  Gần đây không ít cuộc gọi từ thuê bao lạ, tự xưng mình là Công an Phan Thiết yêu cầu người dân đến cơ quan công an sửa lại thông tin cá nhân liên quan CCCD, dữ liệu dân cư, định danh cá nhân của mình.
 • Đường hoa Xuân Giáp Thìn có gì mới?
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Như mọi năm, đây là thời điểm tất bật cho công trình được chờ đợi nhất mỗi khi Tết đến. Năm nay, Tết Nguyên đán – Xuân Giáp Thìn đường hoa xuân mang thông điệp thể hiện khát vọng vươn xa của thành phố trẻ: “Hội tụ và Phát triển”.
 • 
Phân luồng giao thông khu vực tổ chức Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Chiều 25/12, ông Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân thành phố Phan Thiết đã có thông báo chính thức về việc cấm các phương tiện và người tham gia giao thông lưu thông qua các chốt đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023.
 • 
Trao Giải vô địch bóng bàn các Câu lạc bộ
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Giải vô địch bóng bàn các Câu lạc bộ, Hiệp hội, Liên đoàn, Trung tâm là thành viên trực thuộc Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam lần thứ III – Bình Thuận 2023 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Bình Thuận phối hợp với Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức vừa kết thúc tại Nhà thi đấu tổng hợp tỉnh Bình Thuận.
 • Chờ đón Lễ hội nghệ thuật biểu diễn quốc tế Bình Thuận - Việt Nam
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Trung tâm Văn hoá Bình Thuận, cho biết: Lễ hội nghệ thuật biểu diễn quốc tế Bình Thuận - Việt Nam, lần I - năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/12 tại TP.Phan Thiết. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.
 • Chương trình giao lưu “Thầy giáo Nguyễn Tất Thành với mái trường Dục Thanh”
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), gắn với Kỷ niệm 113 năm thầy giáo Nguyễn Tất Thành (Tên gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc Người 20 tuổi) dừng chân dạy học tại trường Dục Thanh – Phan Thiết (1910 – 2023), sáng ngày 11/11/2023, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận tổ chức chương trình tham quan, trải nghiệm, kết hợp giao lưu chuyên đề “Thầy giáo Nguyễn Tất Thành với mái trường Dục Thanh”.
 • Phát huy giá trị di sản văn hóa Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Dục Thanh
  7 tháng trước Chính trị
  Bên dòng sông Cà Ty hiền hòa, thơ mộng, nằm ngay trung tâm TP. Phan Thiết, một công trình tưởng niệm có ý nghĩa tinh thần vô giá của nhân dân Bình Thuận đối với Bác Hồ kính yêu. Đó là Khu Di tích Dục Thanh - Phan Thiết, nơi đây đã từng in dấu chân của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành (tên gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc Người 20 tuổi) dừng chân dạy học một thời gian ngắn từ tháng 9/1910 đến tháng 2/1911.
 • 
Công bố 11 thí sinh vào chung kết xếp hạng "Tiếng hát truyền hình-Ngôi sao biển"
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 9/10, Ban tổ chức cuộc thi “Tiếng hát truyền hình - Ngôi sao biển” lần 4 – 2023 đã công bố 11 thí sinh xuất sắc bước vào chung kết xếp hạng.
 • Chuẩn bị tổ chức Hội chợ triển lãm Công Thương - Sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận năm 2023
  8 tháng trước Kinh tế
  Ngày 4/10, lãnh đạo Sở Công Thương đã chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức Hội chợ triển lãm Công Thương - Sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận năm 2023. Cùng tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị chức năng trực thuộc Sở Công Thương và một số sở ngành, đơn vị, địa phương liên quan…
 • Hồn bay lên hóa linh khí quốc gia
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Câu thơ trên đã thành một thương hiệu của nhà thơ Trần Thế Tuyển. Thân ngã xuống thành đất đai Tổ quốc/ Hồn bay lên hóa linh khí quốc gia. Hai câu thơ như tăng thêm năng lượng để tôi có thể đọc gần như một mạch, gần 8.000 câu chia thành 6 chương của trường ca Quốc giỗ. Một trường ca giàu cảm xúc, thấm đậm tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.
 • Kết nối và lan tỏa văn hóa
  9 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc nâng cao tinh thần và giá trị văn hóa dân tộc. Người căn dặn cán bộ, nhân dân: “Văn hóa soi đường quốc dân đi”.
 • Công dân toàn cầu!
  9 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tỉnh Bình Thuận với hơn 308.000 học sinh, 17.000 cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học đã thực sự bắt đầu năm học mới 2023 – 2024, sau tiếng trống khai trường ngày 5/9/2023. Không chỉ ngành giáo dục mà hàng chục ngàn cha mẹ, ông bà – gia đình và cả xã hội đều bước vào năm học mới cùng các con cháu của mình.
 • Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận: Đón gần 2.300 lượt khách đến tham quan dịp lễ 2/9
  9 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, từ ngày 1 - 4/9/2023, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận đã đón 72 đoàn với gần 2.300 lượt khách đến tham quan, viếng Bác. Trong đó đa phần là khách trong nước.
 • Nhiều du khách muốn ở lại Phan Thiết lâu dài
  9 tháng trước Du lịch
  Phan Thiết vừa có nét hoang sơ như Đồi Hồng, suối Tiên, dân dã miền biển như làng chài Mũi Né nhưng cũng là đô thị hiện đại và năng động nhộn nhịp như “thủ đô resort” Hàm Tiến – Mũi Né, khu trung tâm thành phố Phan Thiết, khu phức hợp Novawold…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO