NÚI TÁNH LINH

Phát huy tiềm năng ngành nghề nông thôn
2 tháng trước Kinh tế
Khôi phục, phát triển ngành nghề truyền thống trên địa bàn Bình Thuận gắn với việc thực hiện các chương trình, dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn. Hỗ trợ phát triển các sản phẩm ngành nghề nông thôn, làng nghề gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)… Đây là những mục tiêu hướng tới của Kế hoạch thực hiện “Chiến lược phát triển ngành nghề nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” trên địa bàn Bình Thuận được UBND tỉnh ban hành mới đây.
 • Tánh Linh: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hòa Thuận
  11 tháng trước Xã hội
  Chiều ngày 16/6, Hội Người cao tuổi xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh đã tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Về dự có ông Đào Xuân Nay - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh, đại diện lãnh đạo xã cùng các đoàn thể ở địa phương, các hội viên trong CLB.
 • Cán bộ Hội Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi
  11 tháng trước Kinh tế
  Trở về với đời thường lập gia đình và xây dựng kinh tế những cựu thanh niên xung phong vẫn giữ nguyên phẩm chất của người thanh niên xung phong. Từ tay trắng đã gây dựng cho mình một cơ ngơi vững chắc. Đặc biệt đó lại là những cán bộ nữ cựu thanh niên xung phong vừa giỏi việc nước lại đảm việc nhà.
 • Tánh Linh: Đổi thay ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  một năm trước Xã hội
  Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương chính sách thiết thực, quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, công trình phúc lợi, cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển dân sinh, kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Tánh Linh. Đặc biệt là Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy Bình Thuận về xây dựng và phát triển toàn diện dân sinh, kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số là bước ngoặt quan trọng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
 • Trao 109 phần quà cho người mù ở Tánh Linh
  một năm trước Đời sống
  BTO - Sáng 13/3, Hội Người mù Bình Thuận đã phối hợp với Hội Người mù huyện Tánh Linh cùng với các mạnh thường quân đi trao quà cho 109 người mù có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tánh Linh.
 • Tánh Linh huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển
  một năm trước Kinh tế
  Năm nay, Tánh Linh sẽ tập trung khắc phục một số tồn tại, khó khăn và tiếp tục nỗ lực huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển...
 • Tánh Linh: Nông dân khẩn trương ra đồng chăm sóc lúa đông xuân sau tết
  một năm trước Kinh tế
  Sau những ngày vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bà con nông dân huyện Tánh Linh tranh thủ ra đồng chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa đông xuân 2022 - 2023. Khí thế lao động hối hả hứa hẹn một vụ đông xuân thắng lợi.
 • Ánh sáng mùa xuân
  một năm trước Đời sống
  BTO-Mùa xuân, mùa của hoa lá đâm chồi nảy lộc, với những người bình thường có thể nhìn thấy mùa xuân lung linh rực rỡ trăm hoa đua nở, thì với những người khiếm thị chỉ cảm nhận được không khí Tết, hơi thở mùa xuân qua kể lại, qua các giác quan của cơ thể…
 • Rực sáng đêm giao thừa
  một năm trước Đời sống
  Giao thừa là thời khắc chuyển tiếp giữa năm cũ và năm mới. Từ bao đời nay, đón giao thừa đã trở thành nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt trên khắp mọi miền đất nước. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động dân gian vui tươi, đầy ý nghĩa.
 • Giải bóng đá Thiếu niên, nhi đồng Cúp BTV năm 2022: 
2 đội bóng phố núi chia nhau “ẵm” Cup vô địch
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Tối 30/10, giải bóng đá Thiếu niên, nhi đồng Cúp BTV – năm 2022 đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau tại Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và thi đấu tỉnh, được truyền hình trực tiếp trên BTV.
 • “Tiếp lửa” khởi nghiệp trong thanh niên
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Thanh niên khởi nghiệp là câu chuyện đương nhiên trong mọi thời điểm, song nhiệt huyết, đam mê và con đường khởi nghiệp của mỗi người thì sẽ luôn là một câu chuyện đầy ý nghĩa và không kém phần thú vị. Đó là từng câu chuyện về những người trẻ tuổi với một ý chí vững vàng khi dấn thân vào con đường lập thân, lập nghiệp, chấp nhận mọi khó khăn kể cả rủi ro. Trên hành trình ấy, "bệ đỡ" mà họ cần chính là sự đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
 • Đường ĐT 720 và ĐT 766: Góp phần phát triển 2 huyện miền núi Tánh Linh, Đức Linh
  một năm trước Xã hội
  Tánh Linh và Đức Linh là vựa lúa của Bình Thuận, đồng thời 2 huyện này cũng là nơi có diện tích cây cao su lớn nhất tỉnh.
 • Tánh Linh: Thực hiện tốt các chính sách vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  một năm trước Xã hội
  Những năm qua, cấp ủy và chính quyền các cấp của huyện Tánh Linh đã thường xuyên quan tâm đến công tác dân tộc và phát triển đồng bào vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Thông qua những chính sách, biện pháp cụ thể gắn với sự nỗ lực vươn lên từ ý chí, nghị lực của đồng bào các dân tộc đã thúc đẩy kinh tế - xã hội nơi đây ngày càng phát triển.
 • Chủ động phòng tránh hiện tượng thời tiết cực đoan
  2 năm trước Đời sống
  Hiện nay, Bình Thuận vẫn đang trong thời điểm mùa khô, thế nhưng thời tiết tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh những ngày gần đây chuyển biến bất thường, gây ra những thiệt hại về người và tài sản...
 • Tánh Linh: Rộn ràng chăm sóc lúa đông xuân
  2 năm trước Kinh tế
  Sau những ngày vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, bà con nông dân huyện Tánh Linh lại rộn ràng ra đồng chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa đông xuân 2021-2022. Khí thế lao động hối hả hứa hẹn một vụ đông xuân thắng lợi.
 • Đưa phiên chợ hàng Việt về miền núi Tánh Linh và Đức Linh
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Trong tháng cuối năm 2020, Trung tâm Xúc tiến thương mại Bình Thuận (thuộc Sở Công Thương) sẽ phối hợp tổ chức phiên chợ hàng Việt về miền núi Tánh Linh và Đức Linh. Theo kế hoạch, phiên chợ hàng Việt ở huyện Tánh Linh diễn ra từ ngày 14 - 16/12 tại Sân vận động xã Nghị Đức, còn ở huyện Đức Linh là từ ngày 19 - 21/12 tại hội trường thôn Đông Tân (xã Đông Hà).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO