NƯỚC MẮM PHAN THIẾT

Gắn chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm lợi thế
29 ngày trước Kinh tế
Cùng với nhiều sản phẩm vùng miền khác trưng bày ở Tuần lễ Văn hóa đường phố 2023, nước mắm Phan Thiết, trái thanh long Bình Thuận và các sản phẩm chế biến từ thanh long được nhiều người trong, ngoài tỉnh đến tìm hiểu, mua dùng trong những ngày hội diễn ra ở đường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết. Điều đó chứng tỏ khách hàng thường thiên về các sản phẩm gắn chỉ dẫn địa lý, tin tưởng chất lượng sản phẩm.
 • Nước mắm Phan Thiết tham gia hội chợ thời Pháp thuộc
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Theo thống kê của chính quyền thuộc địa, đến những năm 1940 nghề làm nước mắm ở Bình Thuận đã rất phát triển, nắm giữ vị trí “trung tâm sản xuất nước mắm chính của Đông Dương”. Một trong những yếu tố mang lại thành công đó là các hàm hộ biết tận dụng cơ hội quảng bá thương hiệu khi gửi sản phẩm của mình tham gia các cuộc hội chợ triển lãm do chính quyền thuộc địa tổ chức.
 • Ứng dụng khoa học công nghệ: Hỗ trợ thiết thực vào sản xuất - kinh doanh
  9 tháng trước Kinh tế
  Thông qua thực hiện nhiệm vụ được giao, ngành chức năng của tỉnh tập trung hỗ trợ thiết thực bằng nhiều hình thức phù hợp điều kiện địa phương nhằm giúp doanh nghiệp, cơ sở tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất - kinh doanh…
 • Tiềm năng phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
  10 tháng trước Kinh tế
  Qua lần bình chọn mới đây, Bình Thuận tiếp tục có thêm nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được công nhận cấp tỉnh và cấp khu vực phía Nam năm 2022. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tại địa phương định hướng phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ ra bên ngoài...
 • Trường THPT Bùi Thị Xuân mở phòng trưng bày lịch sử
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Mới đây, có dịp về dự Hội nghị chuyên đề môn lịch sử cấp THPT do Sở GD&ĐT Bình Thuận tổ chức, chúng tôi được các thầy cô giáo Trường THPT Bùi Thị Xuân (Mũi Né, Tp. Phan Thiết) mời đến tham quan phòng trưng bày tư liệu lịch sử vừa được đưa vào sử dụng để phục vụ việc dạy và học của trường.
 • Đưa thương hiệu nước mắm Phan Thiết vươn xa
  10 tháng trước Kinh tế
  Nước mắm truyền thống Phan Thiết từ lâu đã khẳng định thương hiệu nổi tiếng và được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng, giờ đây còn nỗ lực đưa sản phẩm xuất khẩu sang thị trường ngước ngoài…
 • Khám phá ẩm thực Bình Thuận
  10 tháng trước Ẩm thực
  Là một tỉnh cuối cùng của vùng duyên hải miền Trung, Bình Thuận có lợi thế mạnh khi sở hữu đường biển dài nên nguồn lợi thủy hải sản dồi dào.
 • Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP: Bình Thuận đang đi đúng hướng
  một năm trước Kinh tế
  Mới đây, tại Siêu thị Co.opmart Phan Thiết, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận đã khai trương để hưởng ứng “Tháng tự hào hàng Việt”. Sự kiện này càng thêm khẳng định chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP của tỉnh đang đi đúng hướng chỉ sau 2 năm triển khai, dù còn nhiều khó khăn.
 • Thanh long Bình Thuận đã có “giấy thông hành” vào thị trường khó tính
  một năm trước Kinh tế
  Được mệnh danh là “thủ phủ thanh long của Việt Nam”, trái thanh long được xác định là 1 trong 6 sản phẩm lợi thế của tỉnh Bình Thuận, đã xuất khẩu sang 40 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Và thông tin chỉ dẫn địa lý thanh long Bình Thuận được chính thức bảo hộ tại Nhật Bản, càng khẳng định uy tín, mở ra cơ hội để “rồng xanh” rộng đường vào thị trường khó tính.
 • Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận: Tôn vinh các sản phẩm chất lượng, có tiềm năng phát triển
  một năm trước Kinh tế
  Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2022 vừa được tổ chức tại TP. Phan Thiết. Nhân đây, phóng viên Báo Bình Thuận đã có cuộc trao đổi với ông Hà Lê Thanh Chung - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng Ban Giám khảo về một số nội dung liên quan.
 • Đưa công nghiệp và thương mại phát triển hội nhập
  một năm trước Kinh tế
  Trước đây - từ sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước đến khi tái lập tỉnh Bình Thuận (năm 1992), công nghiệp và thương mại ở địa phương hầu như không có gì nổi trội. Từng bước vượt khó và cùng với xu hướng phát triển chung của nền kinh tế, lĩnh vực này tại địa phương có bước chuyển biến khởi sắc đáng ghi nhận…
 • Nhiều cơ sở sản xuất nước mắm có nguy cơ “treo lều”
  một năm trước Đời sống
  Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, các tàu thuyền hành nghề pha xúc, vây cá cơm trong tỉnh đa số nằm bờ vì nguồn cá cơm khan hiếm. Đã 2 năm liên tiếp, cá cơm liên tục mất mùa khiến các cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống ở TP. Phan Thiết cũng hụt nguyên liệu và có nguy cơ “treo lều”.
 • Tiếp tục triển khai nhiều đề án khuyến công
  một năm trước Kinh tế
  Năm 2022, Trung tâm Khuyến công Bình Thuận đã trình Cục Công Thương địa phương thẩm định, tiến tới trình Bộ Công Thương phê duyệt 2 đề án với tổng kinh phí đề nghị hỗ trợ 1.800 triệu đồng.
 • Nước mắm Phan Thiết trên báo xưa
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Nghề làm nước mắm ở Phan Thiết có từ thế kỷ thứ XVII, do những lưu dân miền Ngũ Quảng mang vào. Nhờ có những điều kiện ưu trội về nguồn cá, muối và thời tiết nắng gió quanh năm nên đến cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX, hoạt động này mới thực sự chuyển mình và bước vào giai đoạn phát triển cực thịnh.
 • Giữ vững thương hiệu nước mắm Phan Thiết
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Theo Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm Thủy sản (QLCLNLTS) Bình Thuận, nước mắm Phan Thiết là sản phẩm chủ lực của tỉnh, được xây dựng chuỗi cung ứng an toàn khá sớm và đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.
 • Hiệp Hội Nước Mắm Phan Thiết không đồng ý dự thảo về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm
  4 năm trước Kinh tế
  BTO- Vừa qua, tại Hội thảo đóng góp ý kiến cho dự thảo tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm, Hiệp Hội sản xuất nước mắm Phan Thiết đã đồng lòng kiến nghị Bộ Khoa học và Công nghệ tạm dừng ban hành tiêu chuẩn này. Vì ý kiến của các nhà sản xuất lẫn chuyên gia trong ngành sản xuất kinh doanh nước mắm truyền thống  đã không được cơ quan chức năng tiếp thu khi biên soạn dự thảo về tiêu chuẩn nước mắm.
 • Nhân đọc bút ký: “Thăng trầm nước mắm Phan Thiết”: Nghĩ về Phan Thiết xưa và nghề nước mắm
  5 năm trước Đời sống
  BT- Là một người con sinh ra và lớn lên tại Phan Thiết, nhiều năm qua, tôi luôn có mong ước nhỏ nhoi là đọc được những sách, báo, tạp chí có liên quan nói về Phan Thiết, Bình Thuận quê mình. Không chỉ nói về Phan Thiết, Bình Thuận của ngày nay, mà là của những ngày tháng cũ. Đất và người Phan Thiết, Bình Thuận, gần gũi với tôi, nhưng sao tôi thấy mình biết chưa nhiều. Nhất là những ngày tháng trước. Người Phan Thiết của một 100 năm trước đã sống ra sao? Ông cha ta đã sinh sống trên mảnh đất này với những nét tài hoa nào? Nguồn sống chính? Bao nhiêu điều về văn hóa của người Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi say mê đọc Địa chí Bình Thuận, tìm trong đó những tư liệu quan trọng, đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi tìm đến những bài thơ, bản nhạc viết về Phan Thiết, Bình Thuận với những kỷ niệm đáng yêu của nhiều tác giả.
 • Thăng trầm nước mắm Phan Thiết
  5 năm trước Xã hội
  Kỳ 2:  Nước mắm Phan Thiết
 • Thăng trầm nước mắm Phan Thiết
  5 năm trước Xã hội
  Kỳ 2:  Nước mắm Phan Thiết
 • Thăng trầm nước mắm Phan Thiết
  5 năm trước Kinh tế
   Kỳ 1:  Nước mắm Việt
 • Nước mắm Phan Thiết làm mới mình sau sự kiện Arsen
  6 năm trước Kinh tế
   BTO- Mùa cá cơm năm 2017 tại Tp. Phan Thiết đang chuẩn bị bước vào cuối vụ. Thời gian qua, sản lượng khai thác loài cá này đạt khá cao, giúp cho các cơ sở sản xuất nước mắm của địa phương có được nguồn nguyên liệu dồi dào để muối chượp. Niềm vui nguồn cung phong phú, cộng với đó là những tín hiệu tích cực từ thị trường giúp người sản xuất nước mắm ở Phan Thiết yên tâm mở rộng sản xuất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO