THUAN QUY

Bắt 2 đối tượng thực hiện 13 vụ trộm dây điện, bóng đèn thanh long
21 giờ trước Pháp luật
BTO- Trong thời gian gần đây tình hình tội phạm trộm cắp dây điện, bóng đèn trên địa bàn xã Tiến Thành và địa bàn giáp ranh với xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Các đối tượng lợi dụng sơ hở của các hộ dân khi chong đèn thanh long không có người trông coi tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp.
 • Đề nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vụ phá rừng kéo dài ở Tà Cú
  một tháng trước Pháp luật
  Liên quan vụ phá rừng kéo dài với quy mô diện tích bị thiệt hại lớn nhưng không được lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra, ngăn chặn kịp thời, Chi cục Kiểm lâm tỉnh kiến nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú…
 • Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023
  một tháng trước Xã hội
  Sáng 31/1, tại đồn Biên phòng Tân Thành, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.
 • Tiếp tục tổng kiểm tra, rà soát cơ sở nguy cơ cao về cháy, nổ
  một tháng trước Pháp luật
  Trước những hậu quả nghiêm trọng do cháy nổ và sự cố tai nạn gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH).
 • Trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Đông
  2 tháng trước Chính trị
  Nhân kỷ niệm 93 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) chiều ngày 12/1/2023, Huyện ủy HTN đã tổ chức trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Đông – đảng viên chi bộ thôn Hiệp Nhơn trực thuộc Đảng bộ xã Tân Thuận.
 • Chuyện bảo vệ sò lông ở xã ven biển!
  2 tháng trước Đời sống
  Trời đã chuyển bấc sắp tết vậy mà tờ mờ sáng anh Nguyễn Văn Trí ở thôn Thuận Thành (xã Thuận Quý, Hàm Thuận Nam) chỉ kịp khoác vội chiếc áo, tay với chiếc ống nhòm, bộ đàm rồi phăng phăng ra biển...
 • Nỗ lực từ thu nhập
  2 tháng trước Kinh tế
  Như dần qua khó khăn, mấy ngày qua, giá thanh long trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam đã nhích qua 10.000 đồng/kg, có vườn bán được 12.000 đồng/kg, cao hơn được 15.000 đồng/kg. Mức giá này dù không có gì nổi trội so với thanh long vụ chong đèn, so với những năm tháng hoàng kim của thanh long nhưng đặt trong bối cảnh chung thời gian qua, đó là tín hiệu cho hy vọng cũng là đền đáp cho sự kiên trì của các nhà vườn ở đây.
 • Các xã ven biển chuyển dịch cơ cấu kinh tế thủy sản
  2 tháng trước Kinh tế
  Tăng cường bảo vệ và phục hồi nguồn lợi thủy sản, phục hồi hệ sinh thái ven biển, hải đảo, gắn với sinh kế của cộng đồng ngư dân, nhân rộng các mô hình đồng quản lý. Đó là 1 trong những nội dung đang được triển khai tại 3 xã vùng biển của huyện Hàm Thuận Nam, gồm Tân Thành, Tân Thuận và Thuận Quý, thông qua mô hình đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
 • Khởi công công trình thả phao đánh dấu vùng biển đồng quản lý
  2 tháng trước Kinh tế
  BTO - Sáng 22/12 tại xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) đã diễn ra Lễ khởi công thả phao đánh dấu vùng biển đồng quản lý. Dự lễ có ông Trần Đình Luân - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, đại diện lãnh đạo Hội Nghề cá Việt Nam và các đơn vị tài trợ dự án.
 • Ngắm bình minh trên mũi Kê Gà
  3 tháng trước Du lịch
  Với những ai yêu cảnh đẹp thiên nhiên của Bình Thuận thì ngắm mặt trời mọc là một hoạt động không thể bỏ qua. Nơi đây có rất nhiều địa điểm lý tưởng để ngắm bình minh lên như làng chài Mũi Né, bãi biển Cổ Thạch, Bàu Trắng… nhưng địa điểm được yêu thích nhất có lẽ là mũi Kê Gà.
 • Hàm Thuận Nam: Chung tay vì người nghèo
  3 tháng trước Xã hội
  Tích cực huy động các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội là hoạt động được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam tổ chức thường xuyên nhằm góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.
 • Đức Linh: Trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn
  3 tháng trước Xã hội
  BTO-Ngày 9/12, Liên đoàn lao động huyện Đức Linh tổ chức trao Mái ấm Công đoàn cho ông Nguyễn Quốc Toản là đoàn viên Công đoàn cơ sở Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Đức Tài.
 • Nông thôn mới Hàm Thuận Nam - Khi người dân làm chủ
  3 tháng trước Xã hội
  3 hội cộng đồng ngư dân ở 3 xã ven biển của Hàm Thuận Nam ra đời trong sự sáng tạo lẫn vận dụng quy định linh hoạt của chính quyền, đã nâng quyền làm chủ của ngư dân ở đây lên một bước. Trong khi đó, người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới cũng phát huy quyền làm chủ qua nhiều việc, ví dụ ở xã Tân Thuận.
 • Thuận Quý: Mọi việc đủ cả, chỉ thiếu… nước máy
  3 tháng trước Xã hội
  1. Những ngôi nhà ngói đỏ, ngói xanh, ngói tím trên những con đường xanh – sạch – đẹp như chấm phá sắc màu vào bức tranh nông thôn vùng Thuận Quý.
 • Cử tri xã Thuận Quý, Tân Thuận:
Sản xuất nông nghiệp đang đối mặt nhiều khó khăn
  3 tháng trước Xã hội
  Ngày 29/11, bà Phạm Thị Hồng Yến , Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Thuận, Thuận Quý (Hàm Thuận Nam) sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
 • Nông thôn mới Hàm Thuận Nam: Nông nghiệp phong phú từ tiềm năng đa dạng
  4 tháng trước Kinh tế
  Như làng nghề nuôi sò lông này lại càng đặc biệt, vì không mang tính cha truyền con nối mà mới nảy sinh từ vài năm trước từ ý tưởng của ngư dân trong bối cảnh biển đang cạn kiệt hải sản.
 • Bắt đối tượng trộm tiền ở tiệm tạp hóa
  4 tháng trước Pháp luật
  BTO-Sau khi trộm tiền Tuấn đã bỏ trốn về quê ở tỉnh Đắk Lắk.
 • Kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập Báo Bình Thuận 27/10/1976 – 27/10/2022: Khẳng định vai trò cơ quan ngôn luận của Đảng
  4 tháng trước Chính trị
  Được thành lập từ những ngày cuối tháng 10/1976, trải qua 46 năm xây dựng và phát triển với vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ Bình Thuận, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy.
 • Kết luận 14 của Bộ Chính trị: “Tấm khiên" bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Bài 1
  4 tháng trước Chính trị
  Làm thế nào để khuyến khích cán bộ đảng viên mạnh dạn đổi mới, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ? Kết luận số 14-KL/TW (Kết luận 14) về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung mà Bộ Chính trị ban hành vào ngày 22/9/2021 chính là điểm tựa. Nhưng ngoài chủ trương và giải pháp mà Đảng và Nhà nước triển khai để khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung, mỗi cán bộ đảng viên cần nêu cao tinh thần học tập tu dưỡng đạo đức cách mạng và năng lực.
 • Hàm Thuận Nam: 3 đột phá và 1 đích đến
  5 tháng trước Xã hội
  Trong lúc trái thanh long tiếp tục lao đao bởi thị trường chính là Trung Quốc bất ổn thì Hàm Thuận Nam, nơi có diện tích thanh long nhiều nhất trong tỉnh lại không rơi vào cảnh bế tắc như suy đoán.
 • Vụ sạt lở cát tại mỏ titan nam Suối Nhum xã Thuận Quý : UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục sự cố
  5 tháng trước Xã hội
  Liên quan sự cố sạt lở cát tại khu vực mỏ titan nam Suối Nhum, xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường, sáng ngày 16/10/2022, UBND tỉnh đã có Công văn số 3462/UBND-KT chỉ đạo khẩn các cơ quan chức năng và Công ty khẩn trương thực hiện:
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO