THỰC PHẨM AN TOÀN

Cuối năm chú ý phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
14 ngày trước Đời sống
Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đó có phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đã được các ngành, địa phương triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Số vụ, số người tử vong do ngộ độc thực phẩm giảm nhiều so với những năm trước đây. Tuy nhiên, từ đầu năm 2024 đến nay tại một số địa phương đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, gây tâm trạng hoang mang, lo lắng trong nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2025 sắp tới gần.
  • Giúp người dân sử dụng thực phẩm an toàn
    một năm trước Đời sống
    Để ngăn chặn hàng giả, kém chất lượng và hạn chế ngộ độc thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh thực hiện nhiều giải pháp giám sát, kiểm soát chặt chẽ vấn đề ATTP, giúp người dân đón Tết Nguyên đán, lễ hội mùa xuân 2023 an toàn.
  • Xây dựng và kết nối 5 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
    một năm trước Kinh tế
    Trong năm 2022, Sở NN&PTNT đã xây dựng và kết nối 5 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
  • Người tiêu dùng “khát” rau sạch
    2 năm trước Đời sống
    Tuần trước, chúng tôi có chuyến công tác La Gi, được chính quyền địa phương giới thiệu vườn rau sạch của 1 thanh niên trồng theo phương pháp thủy canh ở phường Tân An, ai nấy đều mê tít và ao ước ngày nào cũng có rau sạch mà ăn.
  • Tập huấn kiến thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
    2 năm trước Đời sống
    Từ ngày 27 đến 29/4, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 3 lớp tập huấn kiến thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm và thủy sản an toàn. Tham dự tập huấn có trên 200 học viên, là các cán bộ cơ sở, chi, tổ Hội và hội viên phụ nữ, nông dân.
  • Trang bị kiến thức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho phụ nữ dân tộc
    2 năm trước Đời sống
    Sáng nay (27/4), tại xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng Nông - Lâm và Thủy sản Bình Thuận tổ chức lớp tập huấn kiến thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn cho 70 cán bộ, hội viên, phụ nữ địa phương.
  • An toàn thực phẩm ngày tết, những vấn đề cần quan tâm
    2 năm trước Đời sống
    BT- Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa và thực phẩm của người dân tăng cao, cũng là cơ hội để thực phẩm bẩn trà trộn. Bên cạnh các nguồn hàng thực phẩm được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh, còn có một số lượng lớn thực phẩm khác nhập từ các tỉnh, thành khác về tiêu thụ.
  • Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2022
    2 năm trước Đời sống
    BTO- Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn Bình Thuận do UBND tỉnh xây dựng sẽ được thực hiện từ nay đến hết ngày 12/3/2022.
  • Thêm hai chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
    3 năm trước Kinh tế
    BTO- Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh cho biết đang tiếp tục xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hiện nay đang tiến hành xây dựng 2 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn gồm 1 chuỗi nông sản về sản phẩm rau, 1 chuỗi thủy sản về sản phẩm nước mắm. Đồng thời, tiến hành ký hợp đồng liên kết giữa các cơ sở cung cấp nguyên liệu (tàu cá) và cơ sở trung tâm (DNTN Hải Thành); hỗ trợ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 9 tàu cá và 1 tàu cá ký cam kết; ký hợp đồng với Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 3 chứng nhận VietGAP, HACCP cho các cơ sở trung tâm chuỗi.
  • Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn “từ trang trại đến bàn ăn”: Bước đệm cho chuỗi nông sản an toàn
    4 năm trước Kinh tế
    BT- An toàn thực phẩm (ATTP) luôn là câu chuyện được quan tâm hàng đầu trong bối cảnh thực phẩm bẩn vẫn còn. Do vậy, việc chủ động thực hiện sản xuất chuỗi và hợp tác tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn, Bình Thuận đang định vị để có những bước đi dài hơi và bền vững hơn trong tương lai. Báo Bình Bình Thuận có cuộc phỏng vấn bà Ngô Minh Uyên Thảo – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng (QLCL) nông lâm và thủy sản xung quanh vấn đề này.
  • Kết nối cung ứng tiêu thụ nông lâm thủy sản thực phẩm an toàn
    5 năm trước Kinh tế
    BTO- Rất nhiều thực phẩm an toàn của hơn 50 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn, đặc sản trên địa bàn tỉnh được trưng bày giới thiệu tại Hội nghị “Kết nối cung ứng – tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn” do Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản tỉnh tổ chức vào ngày 6/9.
  • TP. Phan Thiết: Hơn 930 cơ sở ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn
    6 năm trước Đời sống
    BTO- Hiện nay trên địa bàn TP. Phan Thiết đã có 119 cơ sở sản xuất, chế biến thuộc lĩnh vực nông lâm thủy sản được cấp giấy chứng đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP). Bao gồm: 23 cơ sở sản xuất nước mắm, 8 cơ sở đóng chai nước mắm, 5 cơ sở chế biến thịt, 6 cơ sở chế biến thủy sản, 9 cơ sở chế biến nông sản, 67 cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản và 1 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.
  • 20 địa chỉ bán thực phẩm an toàn
    6 năm trước Đời sống
    BTO- Chi Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thuỷ sản cho biết, đến nay toàn tỉnh đã có 20 địa chỉ bán thực phẩm nông sản, thuỷ sản an toàn đã được chứng nhận theo chuỗi an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cấp thiết của người tiêu dùng về tiếp cận nông sản, thực phẩm an toàn.
  • Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn: Vì sức khỏe cộng đồng
    6 năm trước Kinh tế
    BTO - Cụ thể hóa nhiệm vụ của các sở ngành, địa phương liên quan trong việc phối hợp Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ về tuyên tuyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vừa được tỉnh ta xây dựng bằng chương trình và sẽ triển khai từ nay đến năm 2020. Chương trình phối hợp cũng hướng đến mục đích kêu gọi hội viên, nhân dân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, nâng cao tuổi thọ, đảm bảo hạnh phúc và nâng cao giá trị cạnh tranh hàng hóa trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.
  • Xây dựng và quảng bá chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
    7 năm trước Xã hội
    BT- Xây dựng các chuỗi và địa chỉ cung ứng thực phẩm an toàn, đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch cho người dân là việc làm cần thiết hiện nay. Vậy nên gần đây các cơ quan chức năng ở Bình Thuận đã chú trọng việc xây dựng chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn, gắn với việc cấp giấy xác nhận sản phẩm tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Các cơ sở trong chuỗi được kiểm tra định kỳ; sản phẩm từ các chuỗi được đưa vào chương trình lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) của cơ quan chức năng; kết quả giám sát ATTP sản phẩm của chuỗi phần lớn đạt yêu cầu. Sản phẩm từ các mô hình chuỗi bước đầu có chỗ đứng trên thị trường, giá bán cao hơn so sản phẩm khác.
  • Để thị trường thực phẩm an toàn
    7 năm trước Kinh tế
    BT- Luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người, vì thế việc tăng cường công tác thanh kiểm tra tại địa phương để góp phần làm cho thị trường thực phẩm an toàn là rất cần thiết.
  • Xây dựng chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
    7 năm trước Kinh tế
    BT- Chưa khi nào tâm lý người dân lại lo lắng về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) như hiện nay. Thực phẩm “bẩn” ngày càng bành trướng, lan rộng làm người dân lo sợ trước mỗi bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, công tác quản lý, giám sát ATVSTP từ sản xuất đến tiêu thụ còn nhiều bất cập, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và cả người dân.
  • Hội thảo mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn
    8 năm trước Đời sống
    BT- Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản vừa tổ chức hội thảo tổng kết mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm thủy sản an toàn. Tham dự hội thảo có đông đảo các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh mặt hàng thủy sản trong tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO