THỦY SẢN BÌNH THUẬN

Bình Thuận quyết liệt kiểm soát tàu “3 không”
3 tháng trước Kinh tế
Là một trong những tỉnh có số lượng tàu “3 không” (không đăng ký, không đăng kiểm và không giấy phép khai thác thủy sản) nhiều nhất nước với hơn 2.000 chiếc, đã gây khó khăn trực tiếp cho việc kiểm soát, xử lý vi phạm trong khai thác thủy sản. Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, Bình Thuận là tỉnh đã tiên phong hoàn thành việc đăng ký tạm thời số lượng lớn tàu “3 không” - là một trong những khuyến cáo quan trọng mà đoàn Thanh tra EC sẽ kiểm tra lần 5 sắp tới đây.
 • Siết chặt đăng kiểm và quản lý tàu cá
  6 tháng trước Pháp luật
  Công tác đăng kiểm tàu cá, cấp giấy phép khai thác là một trong những nội dung quan trọng trong nhiệm vụ chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
 • Thủy sản Bình Thuận: Lấy đà cho năm 2024
  6 tháng trước Kinh tế
  Mặc dù thời tiết trong năm qua không mấy thuận lợi, nhiên liệu cho chuyến biển vẫn nằm ở mức cao, đời sống ngư dân vẫn khó khăn, nhưng ngành thủy sản Bình Thuận cũng cố gắng hoàn thành các kế hoạch đề ra. Đây là tín hiệu vui cho ngành thủy sản, là bước tạo đà để đạt được các chỉ tiêu trong năm 2024.
 • Nguồn lợi thủy sản Bình Thuận bị cạn kiệt, do đâu?
  6 tháng trước Kinh tế
  Là 1 trong 3 ngư trường lớn của cả nước, những năm qua nghề khai thác, đánh bắt hải sản của tỉnh đã có bước phát triển mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con ngư dân. Nhưng đến thời điểm này, nguồn lợi thủy sản đang có dấu hiệu cạn kiệt dần, nhiều loài có giá trị kinh tế, quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.
 • Tập huấn về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, thủy sản
  9 tháng trước Kinh tế
  Sáng 25/10, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản phối hợp Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Bưu điện tỉnh Bình Thuận; MobiFone Bình Thuận tổ chức Hội nghị “Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh nông thủy sản”.
 • Phổ biến, cập nhật các quy định về quản lý an toàn thực phẩm
  9 tháng trước Kinh tế
  Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản cho biết, từ cuối tháng 8/2023 đến nay, đơn vị đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thị xã La Gi, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phú Quý và một số đơn vị liên quan tổ chức 9 lớp tập huấn về phổ biến, cập nhật các quy định về quản lý an toàn thực phẩm tại các địa phương trong tỉnh (trừ TP. Phan Thiết).
 • Chi cục Thủy sản tiếp nhận cá thể Rùa biển hơn 10 kg
  10 tháng trước Đời sống
  Sáng 19/9, ông Lý Bảo Thành – Phó Phòng Quản lý và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản – Chi cục Thủy sản tỉnh đã tiếp nhận 1 cá thể rùa biển hơn 10 kg từ người dân.
 • Có 5 tàu cá từ 24 mét trở lên mất kết nối trên 10 ngày
  10 tháng trước Xã hội
  Tính đến nay, toàn tỉnh đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS) đối với tàu cá có chiều dài từ 15 mét trở lên đạt 100% (1.958/1.958 chiếc). Tuy nhiên còn nhiều tàu cá mất kết nối VMS dài ngày.
 • Từng bước chuyển đổi mô hình thủy sản theo hướng kinh tế tuần hoàn
  một năm trước Kinh tế
  Là 1 trong 3 ngư trường lớn của cả nước và có tiềm năng kinh tế dồi dào từ nguồn lợi thủy sản. Tuy nhiên, những năm gần đây, với các hoạt động khai thác thủy sản quá mức, đã làm cho Bình Thuận đứng trước nhiều thách thức về sự suy giảm các nguồn lợi thủy sản, ô nhiễm môi trường biển…
 • Tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản
  một năm trước Kinh tế
  Sở Nông nghiệp và PTNT vừa đề nghị các đơn vị trực thuộc triển khai công văn của Bộ Nông nghiệp và PTNT về tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm, thủy sản.
 • Tiếp tục phát triển khai thác thủy sản xa bờ hiện đại
  một năm trước Kinh tế
  Thời gian qua, Sở NN&PTNT tiếp tục tổ chức lại sản xuất trong khai thác hải sản, phát triển khai thác thủy sản xa bờ hiện đại, tổ chức tốt dịch vụ hậu cần nghề cá, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo.
 • Hiện đại hóa những đội tàu khai thác xa bờ
  một năm trước Kinh tế
  Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai, thực hiện thành công các mô hình ứng dụng công nghệ mới, thiết bị hiện đại vào khai thác hải sản xa bờ, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả đánh bắt, giảm tổn thất sau thu hoạch và tăng thời gian bám biển cho đội tàu khai thác xa bờ.
 • Nông thôn mới Hàm Thuận Nam: Nông nghiệp phong phú từ tiềm năng đa dạng
  một năm trước Kinh tế
  Như làng nghề nuôi sò lông này lại càng đặc biệt, vì không mang tính cha truyền con nối mà mới nảy sinh từ vài năm trước từ ý tưởng của ngư dân trong bối cảnh biển đang cạn kiệt hải sản.
 • Trao 2 ngôi nhà nhân ái cho gia đình ngư dân
  một năm trước Đời sống
  BTO-Hội Thiện nguyện Lan tỏa yêu thương vừa trao thêm 2 ngôi nhà nhân ái cho gia đình ngư dân bị tử nạn trên chuyến tàu cá BTh 97478 TS bị chìm trên biển vào ngày 10/7.
 • Kết luận 14 của Bộ Chính trị: “Tấm khiên" bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Bài 1
  một năm trước Chính trị
  Làm thế nào để khuyến khích cán bộ đảng viên mạnh dạn đổi mới, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ? Kết luận số 14-KL/TW (Kết luận 14) về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung mà Bộ Chính trị ban hành vào ngày 22/9/2021 chính là điểm tựa. Nhưng ngoài chủ trương và giải pháp mà Đảng và Nhà nước triển khai để khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung, mỗi cán bộ đảng viên cần nêu cao tinh thần học tập tu dưỡng đạo đức cách mạng và năng lực.
 • Tai nạn trên biển khó lường!
  một năm trước Xã hội
  Vụ tàu cá bị mất liên lạc nhiều ngày vào tháng 7 vừa qua khiến 15 lao động trên tàu, người may mắn trở về, người mãi nằm lại biển khơi vẫn còn là nỗi ám ảnh của nhiều ngư dân trong tỉnh.
 • Hỗ trợ ngư dân bám biển sản xuất
  2 năm trước Vấn đề và sự kiện
  Từ sau tết, giá dầu liên tục tăng cao ảnh hưởng lớn tới hoạt động khai thác hải sản của ngư dân cả nước. Hàng loạt tàu cá của ngư dân Bình Thuận cũng phải nằm bờ, không dám vươn khơi, lao động thất nghiệp.
 • Thủy sản Bình Thuận: Vẫn vươn mình sau đại dịch
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Hậu Covid-19, nhu cầu sản phẩm thủy sản sẽ tăng trưởng mạnh sau một thời gian dài bị đại dịch kìm hãm. Nếu doanh nghiệp Bình Thuận biết đổi mới để nắm bắt thì đây là cơ hội đáng giá. 
 • Để xuất khẩu thủy sản Bình Thuận vươn xa: Cần bảo vệ nguồn lợi thủy sản tốt hơn nữa
  4 năm trước Kinh tế
   BT- Ngày 12/2 mới đây, Nghị Viện châu Âu (EU) thông qua Hiệp định thương mại Tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam. Đây là tin vui với nhiều người, nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
 • Thủy sản Bình Thuận 1 năm vượt khó
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Năm 2019 vừa khép lại, được đánh giá là năm khó khăn đối với ngư dân và các công ty chế biến, xuất khẩu thủy sản trong tỉnh bởi nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Nhưng sản lượng khai thác hải sản năm 2019 vẫn đạt và vượt kế hoạch đề ra.
 • Thủy sản Bình Thuận: Khẳng định và vươn xa
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Bình Thuận là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, là một trong những vùng biển được đánh giá giàu về nguồn lợi thủy sản ở Việt Nam, do đó ngành thủy sản Bình Thuận được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO