THỦY SẢN BÌNH THUẬN

Chi cục Thủy sản tiếp nhận cá thể Rùa biển hơn 10 kg
12 ngày trước Đời sống
Sáng 19/9, ông Lý Bảo Thành – Phó Phòng Quản lý và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản – Chi cục Thủy sản tỉnh đã tiếp nhận 1 cá thể rùa biển hơn 10 kg từ người dân.
 • Tiếp tục phát triển khai thác thủy sản xa bờ hiện đại
  9 tháng trước Kinh tế
  Thời gian qua, Sở NN&PTNT tiếp tục tổ chức lại sản xuất trong khai thác hải sản, phát triển khai thác thủy sản xa bờ hiện đại, tổ chức tốt dịch vụ hậu cần nghề cá, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo.
 • Hiện đại hóa những đội tàu khai thác xa bờ
  9 tháng trước Kinh tế
  Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai, thực hiện thành công các mô hình ứng dụng công nghệ mới, thiết bị hiện đại vào khai thác hải sản xa bờ, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả đánh bắt, giảm tổn thất sau thu hoạch và tăng thời gian bám biển cho đội tàu khai thác xa bờ.
 • Nông thôn mới Hàm Thuận Nam: Nông nghiệp phong phú từ tiềm năng đa dạng
  10 tháng trước Kinh tế
  Như làng nghề nuôi sò lông này lại càng đặc biệt, vì không mang tính cha truyền con nối mà mới nảy sinh từ vài năm trước từ ý tưởng của ngư dân trong bối cảnh biển đang cạn kiệt hải sản.
 • Trao 2 ngôi nhà nhân ái cho gia đình ngư dân
  10 tháng trước Đời sống
  BTO-Hội Thiện nguyện Lan tỏa yêu thương vừa trao thêm 2 ngôi nhà nhân ái cho gia đình ngư dân bị tử nạn trên chuyến tàu cá BTh 97478 TS bị chìm trên biển vào ngày 10/7.
 • Kết luận 14 của Bộ Chính trị: “Tấm khiên" bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Bài 1
  11 tháng trước Chính trị
  Làm thế nào để khuyến khích cán bộ đảng viên mạnh dạn đổi mới, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ? Kết luận số 14-KL/TW (Kết luận 14) về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung mà Bộ Chính trị ban hành vào ngày 22/9/2021 chính là điểm tựa. Nhưng ngoài chủ trương và giải pháp mà Đảng và Nhà nước triển khai để khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung, mỗi cán bộ đảng viên cần nêu cao tinh thần học tập tu dưỡng đạo đức cách mạng và năng lực.
 • Tai nạn trên biển khó lường!
  một năm trước Xã hội
  Vụ tàu cá bị mất liên lạc nhiều ngày vào tháng 7 vừa qua khiến 15 lao động trên tàu, người may mắn trở về, người mãi nằm lại biển khơi vẫn còn là nỗi ám ảnh của nhiều ngư dân trong tỉnh.
 • Hỗ trợ ngư dân bám biển sản xuất
  một năm trước Vấn đề và sự kiện
  Từ sau tết, giá dầu liên tục tăng cao ảnh hưởng lớn tới hoạt động khai thác hải sản của ngư dân cả nước. Hàng loạt tàu cá của ngư dân Bình Thuận cũng phải nằm bờ, không dám vươn khơi, lao động thất nghiệp.
 • Thủy sản Bình Thuận: Vẫn vươn mình sau đại dịch
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Hậu Covid-19, nhu cầu sản phẩm thủy sản sẽ tăng trưởng mạnh sau một thời gian dài bị đại dịch kìm hãm. Nếu doanh nghiệp Bình Thuận biết đổi mới để nắm bắt thì đây là cơ hội đáng giá. 
 • Để xuất khẩu thủy sản Bình Thuận vươn xa: Cần bảo vệ nguồn lợi thủy sản tốt hơn nữa
  3 năm trước Kinh tế
   BT- Ngày 12/2 mới đây, Nghị Viện châu Âu (EU) thông qua Hiệp định thương mại Tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam. Đây là tin vui với nhiều người, nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
 • Thủy sản Bình Thuận 1 năm vượt khó
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Năm 2019 vừa khép lại, được đánh giá là năm khó khăn đối với ngư dân và các công ty chế biến, xuất khẩu thủy sản trong tỉnh bởi nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Nhưng sản lượng khai thác hải sản năm 2019 vẫn đạt và vượt kế hoạch đề ra.
 • Thủy sản Bình Thuận: Khẳng định và vươn xa
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Bình Thuận là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, là một trong những vùng biển được đánh giá giàu về nguồn lợi thủy sản ở Việt Nam, do đó ngành thủy sản Bình Thuận được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO