TRO XỈ

Đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ tro, xỉ tại các nhà máy nhiệt điện
7 tháng trước Kinh tế
Tại buổi làm việc với Công ty nhiệt điện (CTNĐ) Vĩnh Tân mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng chia sẻ khó khăn với CTNĐ Vĩnh Tân trong vấn đề xử lý, tiêu thụ tro xỉ. Đồng thời đề nghị CTNĐ Vĩnh Tân sớm hoàn thiện thủ tục, khởi công các hạng mục công trình đưa vào xử lý tro, xỉ tại bãi xỉ Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 2.
 • Tro, xỉ hợp chuẩn: Được dùng làm vật liệu san lấp, xây dựng
  một năm trước Kinh tế
  Tro, xỉ tại 4 nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đã hợp chuẩn, hợp quy theo quy định bộ, ngành chức năng sẽ được ưu tiên dùng làm vật liệu san lấp trong các công trình xây dựng do các sở, ngành, cấp huyện làm chủ đầu tư sử dụng vốn đầu tư công.
 • Ưu tiên sử dụng tro, xỉ đạt chuẩn làm vật liệu san lấp công trình sử dụng vốn đầu tư công
  một năm trước Kinh tế
  Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 1694/UBND-KT triển khai ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc sử dụng tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện thuộc Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.
 • Đoàn ĐBQH tỉnh:
Khảo sát dây chuyền sản xuất tro xỉ
và sản xuất cấu kiện bê tông tại Hải Dương
  một năm trước Chính trị
  BTO-Sáng 28/5, tại thành phố Chí Linh - tỉnh Hải Dương, đồng chí Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã đến khảo sát và làm việc tại Công ty cổ phần Sông Đà Cao Cường về dây chuyền công nghệ xử lý tro xỉ của nhà máy nhiệt điện để sản xuất sản phẩm tro bay.
 • Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Hành trình tiêu thụ tro, xỉ
  2 năm trước Kinh tế
  Bài 2: Thị trường tiêu thụ tro, xỉ  
 • Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Hành trình tiêu thụ tro, xỉ.
  2 năm trước Kinh tế
  Đánh giá được tầm quan trọng của TTĐL Vĩnh Tân, EVN luôn chỉ đạo các đơn vị tập trung quản lý vận hành các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) của EVN tại TTĐL Vĩnh Tân an toàn, ổn định. Tuy nhiên trong thời gian qua, các NMNĐ của EVN gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ tro xỉ phát sinh trong quá trình vận hành các NMNĐ.
 • Cần có giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường bụi than, tro xỉ
  2 năm trước Chính trị
  BTO-  Sáng 4/10, tại xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong), bà Bố Thị Xuân Linh - đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri 2 xã Vĩnh Tân và Vĩnh Hảo.
 • Tiêu thụ tro xỉ: Cần sự đồng bộ
  3 năm trước Đời sống
  BT- Chỉ thị số 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu các ứng dụng mới đối với sử dụng tro xỉ, thạch cao; hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn, hướng dẫn, định mức kinh tế kỹ thuật về việc xử lý, sử dụng tro xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và sử dụng trong các công trình xây dựng…
 • Tiêu thụ tro xỉ: Cần được đồng bộ
  3 năm trước Đời sống
  BT- Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong, trong năm nay 3 nhà máy nhiện điện 1, 2, 4 đã chủ động triển khai đề án tiêu thụ tro xỉ đã được phê duyệt, có những cách làm năng động, giảm được một phần lượng tro xỉ tồn đọng tại các bãi chứa. Điển hình như Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 (Công ty BOT) đã ký hợp đồng với 11 đơn vị tiêu thụ trong tháng 11 là 73.261 tấn tro xỉ (trên 92.012 tấn phát sinh), đạt tỷ lệ 80%. Lũy kế đầu năm đến nay tiêu thụ hơn 314.000 tấn. Thời gian tới, Công ty BOT xúc tiến ký hợp đồng với Vinacontrol để được cấp các giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy cho tro xỉ của nhà máy để làm vật liệu san lấp theo TCVN 12249: 2018…
 • Ðã có thể giảm áp lực bãi chứa tro xỉ
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Thông qua con đường vận chuyển này, các tàu lấy tro xỉ từ các nhà máy sẽ vận chuyển được khối lượng nhiều hơn, đi được xa hơn và  ít chi phí hơn nhiều so với vận chuyển bằng xe chạy theo đường bộ lâu nay.
 • Các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân: Cần chủ động tiêu thụ tro xỉ
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Sáng 26/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong chủ trì Hội nghị trực tuyến về bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Cùng dự có lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành.
 • Học hỏi kinh nghiệm xử lý tro xỉ tại Nhiệt điện Duyên Hải
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Mới đây, các sở: Tài nguyên & Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Kế hoạch & Đầu tư, Công Thương, Giao thông Vận tải, UBND huyện Tuy Phong cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đã có chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm xử lý tro xỉ, bảo vệ môi trường tại Trung tâm điện lực Duyên Hải (Trà Vinh).
 • Tro xỉ không phát tán, nhưng khó tìm đối tác tiêu thụ
  4 năm trước Kinh tế
   BTO- Có thể nói, kể từ khi các nhà máy nhiệt điện ở Vĩnh Tân (Tuy Phong) đi vào hoạt động thì lượng tro, xỉ, thạch cao thải ra hàng ngày khá lớn. Mặc dù các nhà máy nhiệt điện có nhiều giải pháp để hạn chế tối đa tình trạng tro, xỉ bay ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân xung quanh. Đồng thời, các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Tuy Phong cũng đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ, tham mưu đề xuất nhiều biện pháp bảo vệ môi trường khu vực Vĩnh Tân và vùng lân cận. Song, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường từ bãi tro, xỉ vẫn luôn trong tình trạng đáng lo ngại. Nhất là chất thải tro, xỉ, thạch cao từ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 luôn tồn đọng khối lượng lớn. Thời gian trước và sau Tết nguyên đán lượng tro xỉ phát sinh từ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 gần một triệu m3. Ngay từ khâu vận chuyển tư nhà máy đến bãi chứa xỉ, Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 đã chú ý vận chuyển bằng xe thùng kín có nắp đậy. Tại khu vực bãi tro, xỉ Công ty lắp đặt hệ thống camera giám sát và...
 • NMNĐ đốt than BOT Vĩnh Tân 1: Ký kết hợp đồng xử lý và tiêu thụ tro, xỉ với 8 đối tác thương mại
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Trong những năm gần đây, để đảm bảo duy trì tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam theo các mục tiêu được đặt ra bởi Bộ Chính trị và Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chính sách và biện pháp thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng. Trong đó, các nhà máy phát điện chạy than đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sản lượng cung cấp điện và an ninh năng lượng quốc gia.
 • Sớm xử lý tro xỉ và xây dựng sân bay Phan Thiết
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Trước khi kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV diễn ra, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi những điểm “nghẽn” của tỉnh để kiến nghị Quốc hội xem xét, giải quyết nhằm tạo điều kiện để tỉnh phát triển nhanh và bền vững. Trong đó, vấn đề về xử lý tro xỉ, môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân và triển khai Dự án Cảng hàng không Phan Thiết còn gặp nhiều vướng mắc, khó khăn.
 • San lấp bằng tro xỉ nhiệt điện phải thỏa mãn các điều kiện về môi trường
  5 năm trước Kinh tế
  BT - Sau khi Bộ Khoa học và Công nghệ công bố tiêu chuẩn quốc gia về tro xỉ nhiệt điện đốt than làm vật liệu san lấp - TCVN 12249:2018, vừa qua, Bộ Xây dựng đã ban hành chỉ dẫn kỹ thuật “Sử dụng tro xỉ nhiệt điện đốt than vào san lấp”.
 • Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân: Còn nhiều nỗi lo trong xử lý, tiêu thụ tro xỉ
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Khi các nhà máy ở Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân hoạt động theo thiết kế, lượng tro xỉ phát sinh khoảng 3.814.000 tấn/năm. Trong đó, bãi chứa của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Vĩnh Tân 4... sử dụng chung có diện tích 38,37 ha, chứa khoảng 9,3 triệu m3, thời gian chứa cho 3 nhà máy là 5 năm. Hiện nay, bãi đã chứa 3,9 triệu m3 và dự kiến chỉ chứa được khoảng hơn 2 năm là đầy và sẽ không đáp ứng được quy định tại Quyết định số 452/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 • 3 trục sản xuất “gõ cửa” tro xỉ Vĩnh Tân
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Tro xỉ có thể làm phụ gia cho nhiều sản phẩm công nghiệp và thường xoay quanh 3 trục chính là kết cấu giao thông, sản xuất vật liệu không nung và chế tạo xi măng. Nếu có cơ hội lựa chọn thì hiệu quả nhất vẫn là để sản xuất xi măng...
 • Doanh nghiệp xây dựng ngóng tro xỉ
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Đến thời điểm này, khi những quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan đã và sắp ban hành mới thấy tro xỉ không phải là thứ phế thải, gây hại môi trường mà là vật liệu đặc biệt góp phần mở ra những ngành nghề mới… 
 • Tiêu thụ tro xỉ đã có hướng ra
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Theo đề xuất của Bộ Xây dựng, mới đây Bộ Khoa học & Công nghệ đã ban hành quyết định về các tiêu chuẩn, quy chuẩn, hướng dẫn kỹ thuật và định mức kinh tế kỹ thuật liên quan đến sử dụng tro xỉ làm vật liệu san nền và đường giao thông. Trên cơ sở đó, việc tiêu thụ tro xỉ từ các nhà máy nhiệt điện sẽ được đa dạng về hình thức sử dụng góp phần giải quyết nguyên liệu này thời gian tới. Trong khuôn khổ liên quan này, ông Lê Văn Danh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 (GENCO3) cho biết: “Quyết định trên đã mở hướng ra cho các doanh nghiệp sản xuất nhiệt điện như chúng tôi, cũng như doanh nghiệp tiêu thụ nguyên liệu xỉ, xây dựng các công trình lớn tại địa phương vừa góp phần bảo vệ môi trường. Đây là giải pháp rất quan trọng, khả thi, lâu dài; giải quyết căn cơ bài toán tiêu thụ tro xỉ Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 2 vì nhu cầu này ở địa phương khá lớn”. Theo đó, Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân thuộc GENCO3 đã phát hành hồ sơ mời cung cấp dịch vụ xử lý tro xỉ than NMNĐ Vĩnh...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO