VNEID

Phú Quý: Nhân dân có thể tố giác tội phạm trên ứng dụng VNeID
24 ngày trước Pháp luật
Song song với khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp tự phòng, tự quản tài sản của mình, Công an huyện Phú Quý còn đề nghị người dân tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật qua fanpage, ứng dụng VneID, hoặc số điện thoại…
 • Nghiên cứu nộp phạt vi phạm giao thông trên VNeID
  5 tháng trước Trong nước
  Bộ Giao thông Vận tải tích hợp, đồng bộ dữ liệu giấy phép lái xe để phục vụ nộp phạt vi phạm giao thông trên ứng dụng VNeID, Chính phủ yêu cầu.
 • Ghi nhận tại xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên
  7 tháng trước Xã hội
  Là đơn vị đi đầu trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, tình hình an ninh trật tự (ANTT) luôn được giữ vững, ổn định; đời sống nhân dân ngày càng nâng cao, xã Trà Tân, huyện Đức Linh là địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh.
 • Vì sao chưa thể đăng ký lại xe trực tuyến trên nền tảng VNeID?
  7 tháng trước Chuyển đổi số
  VNeID là ứng dụng trên thiết bị di động, được phát triển bởi Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an. Ứng dụng này được xây dựng với mục đích thay thế cho giấy tờ truyền thống. Thế nhưng, vì sao người dân khi đăng ký lại giấy đăng ký xe trực tuyến trên nền tảng VNeID vẫn không có kết quả giải quyết?...
 • La Ngâu: Nỗ lực hoàn thành cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân
  8 tháng trước Xã hội
  Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, trong thời gian qua, xã La Ngâu cũng như các địa phương khác trên địa bàn huyện Tánh Linh đã đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện nhiều giải pháp để đưa đề án quan trọng này đến với người dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số.
 • Cơ sở khám chữa bệnh tra cứu BHYT từ căn cước công dân
  9 tháng trước Bảo hiểm xã hội
  Ngày 6/1/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-TTg phê duyệt Đề án triển khai ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 (gọi tắt Đề án 06).
 • Chỉ thị của Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện Đề án 06
  9 tháng trước Xã hội
  Tỉnh ủy vừa ban hành Chỉ thị số 29 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (gọi tắt là Đề án 06) trên địa bàn tỉnh.
 • Khắc phục những lực cản, vướng mắc còn tồn tại khi bỏ sổ hộ khẩu
  11 tháng trước Trong nước
  Việc cơ quan chức năng yêu cầu công dân cung cấp Giấy xác nhận thông tin về cư trú khi thực hiện thủ tục hành chính gây khó khăn, phiền hà, sách nhiễu cho công dân, tạo nên bức xúc trong dư luận...
 • Người dân cần làm gì khi sổ hộ khẩu hết hạn sử dụng
  11 tháng trước Pháp luật
  Sổ hộ khẩu đã bị xóa bỏ từ ngày 1/1/2023. Đây là một bước tiến lớn trong cải cách hành chính, nhằm giảm bớt những phiền hà trong việc thực hiện thủ tục hành chính. Tuy nhiên, bước đầu việc xóa hộ khẩu còn một số khó khăn, vướng mắc cho người dân. Báo Bình Thuận có cuộc phỏng vấn Thượng tá Võ Xuân Bình, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh xung quanh nội dung này.
 • Chấn chỉnh việc thực hiện các quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu
  11 tháng trước Trong nước
  Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện tuyệt đối không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến.
 • Tuổi trẻ Công an tỉnh xung kích thực hiện Đề án 06
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Trước những lợi ích rất lớn mà Đề án 06 mang lại cho đất nước, góp phần tiết kiệm, chống lãng phí, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Thời gian vừa qua, Đoàn Công an tỉnh đã có những chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện đề án. Điều này đã mang lại những kết quả tích cực, giúp tiến độ thực hiện Đề án 06 chung của tỉnh kịp tiến độ mà Chính phủ đã đề ra.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin để kiểm soát quỹ BHYT
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Trong những năm gần đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tích cực rà soát và ứng dụng công nghệ hiện đại để đơn giản hóa các thủ tục hành chính, kịp thời phát hiện, loại bỏ những thủ tục không phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại, chờ đợi của các đối tượng trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO