XÃ HỒNG LIÊM

Cây mè đen trên đất Hồng Liêm
2 tháng trước Kinh tế
Thời điểm này, trên các cánh đồng xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc đang phủ màu xanh của cây mè trải dài, hứa hẹn cho mùa vụ bội thu.
 • Bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  11 tháng trước Đời sống
  Bảo vệ môi trường nông thôn đang là vấn đề đang được các địa phương tập trung xử lý trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Hiệu quả từ đồng vốn chính sách
  11 tháng trước Kinh tế
  Chị Phan Thị Hậu – thôn Liêm An, xã Hồng Liêm, hội viên phụ nữ xã Hồng Liêm chia sẻ: Hơn 2 năm về trước, gia đình hết sức khó khăn. Chồng thường xuyên đau yếu, do di chứng của một lần bị tai nạn giao thông.
 • Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tổ chức hội thi Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn giỏi năm 2022
  một năm trước Chính trị
  Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam , sáng ngày 31/8, Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tổ chức hội thi Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn giỏi năm 2022.
 • Vì sao liên tiếp xảy ra TNGT trên quốc lộ 1A qua xã Hồng Liêm?
  một năm trước Pháp luật
  Được đánh giá là cung đường đẹp, thông thoáng, với nhiều cây hoa bằng lăng được người dân trồng 2 bên nở hoa tím rực. Thế nhưng gần đây, trên quốc lộ 1A qua xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc lại liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm người dân không khỏi lo lắng.
 • Va chạm với ô tô, 2 người thương vong
  một năm trước Pháp luật
  Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn làm 2 người thương vong.
 • Để giảm thiểu rủi ro tai nạn khi đi xe khách
  một năm trước Đời sống
  Xe khách là phương tiện vận tải cùng lúc nhiều người. Khi gặp sự cố tai nạn xảy ra, thường hậu quả hết sức nghiêm trọng. Thế nhưng hiện còn rất nhiều người và nhà xe chủ quan, chưa chú ý đến thắt dây an toàn khi tham gia giao thông.
 • “Chìa khóa vàng” để nông nghiệp bứt phá
  một năm trước Kinh tế
  “Thanh long bây giờ rớt giá, bấp bênh và khó tiêu thụ. Chặt đi để trồng những cây ăn trái có giá trị hơn như xoài, mít, dừa… Cây gì có giá trị thì mình chuyển đổi thôi”.
 • Trang trại phải thực hiện đúng các biện pháp bảo vệ môi trường
  một năm trước Bạn đọc
  Một số hộ dân ở xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Hiện nay, Trang trại chăn nuôi heo của Công ty Việt Hoàng T&T II tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm đã bốc mùi hôi thối, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý trang trại chăn nuôi heo theo đúng quy định của pháp luật.
 • Cần làm hai đường gom dân sinh để nhân dân đi lại
  một năm trước Bạn đọc
  Một số cử tri xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Trong quá trình thi công đường cao tốc Bắc – Nam, có một số điểm giao nhau với đường dân sinh, nên đã bịt đường đi vào khu vực đất sản xuất của các hộ dân, gây khó khăn đi lại vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện, đơn vị thi công đường cao tốc Bắc – Nam làm đường gom dân sinh, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại vận chuyển hàng hóa thuận lợi.
 • Đại biểu Quốc hội tỉnh thị sát nơi cử tri bức xúc
  một năm trước Chính trị
  BTO-Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) hôm nay 9/5, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nguyễn Hữu Thông đã đi thị sát nơi cử tri phản ánh các vấn đề bức xúc.
 • Lại xảy ra đuối nước trong vườn thanh long
  một năm trước Xã hội
  Tại vườn thanh long của người dân ở thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận (Hàm Thuận Nam) vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm.
 • Xã Hồng Liêm công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới
  một năm trước Xã hội
  Sáng 16/4, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức Lễ công bố xã Hồng Liêm đạt chuẩn NTM năm 2021.
 • Chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ hè thu
  một năm trước Kinh tế
  Theo kế hoạch sản xuất năm 2022, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm của tỉnh là 85.000 ha. Mục tiêu phấn đấu của ngành nông nghiệp và PTNT đạt sản lượng lương thực năm nay 800.000 tấn. Trong đó, vụ đông xuân ước đạt 276.140 tấn, vì vậy vụ hè thu phải phấn đấu đạt 274.250 tấn. Để đạt kết quả tốt nhất, nông dân nên chuẩn bị tốt các điều kiện về giống, đất đai để chủ động trong sản xuất…
 • Tăng giờ làm thêm: Đáp ứng nhu cầu của người lao động
  một năm trước Đời sống
  Mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết 17 quy định về việc tăng số giờ làm thêm của người lao động nhằm phục hồi, phát triển nền kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh. Nghị quyết bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/4/2022. Nghị quyết ra đời, thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ của Đảng, Nhà nước đối với người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn.
 • Niềm vui ở xã đạt chuẩn nông thôn mới
  một năm trước Xã hội
  Sau nhiều năm phấn đấu, xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2021. Xã Hồng Liêm hôm nay đã khoác lên mình màu áo mới với gam màu tươi sáng. Đó là diện mạo của xã khởi sắc mỗi ngày, đời sống của người dân được cải thiện.
 • 3 người thương vong do va chạm xe máy
  một năm trước Pháp luật
  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và đang tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn làm 3 người thương vong.
 • Thanh long 3 kg/2.500 đồng – không ai mua!?
  một năm trước Kinh tế
  Thanh long – từng được xem là cây làm giàu của nông dân Bình Thuận, giúp hàng ngàn hộ dân có thu nhập ổn định, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho họ.
 • Xây dựng công trình đường đèn chiếu sáng xã Hồng Liêm
  3 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Sáng ngày 1/3/2020 Cụm 4 - Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc đã ra quân thực hiện tháng thanh niên tại xã Hồng Liêm. Các tổ chức đoàn đã tặng nhân dân xã Hồng Liêm 10 triệu đồng để xây dựng công trình tuyến đường đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời. Đồng thời, tặng học bổng cho 5 học sinh nghèo hiếu học; tặng 10 phần quà cho đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo neo đơn của xã Hồng Liêm với tổng trị giá 4,5 triệu đồng. Trong dịp này, đoàn cơ sở Sở Y tế Bình Thuận cũng đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 50 người cao tuổi và gia đình chính sách. Đồng thời, tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ mức độ lây lan, nguy hiểm của dịch COVID-19 và khuyến cáo người dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng tránh. Đây là ngày đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh và huyện đoàn Hàm Thuận Bắc trong tháng thanh niên 2020.
 • Xã Hồng Liêm, huyện HTB sẵn sàng cho ngày hội giao quân
  3 năm trước Xã hội
   BTO- Đến thời điểm này, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc đã cơ bản hoàn tất các bước trong qui trình tuyển quân và đã sẳn sàng cho ngày hội giao quân năm 2020 diễn ra vào sáng ngày 12/2 tới đây.
 • Gần 700 hộ dân ở xã Hồng Liêm thiếu nước sinh hoạt
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Khoảng 700 hộ dân thôn Liêm An, xã Hồng Liêm, nằm phía Tây quốc lộ 1A thuộc huyện Hàm Thuận Bắc đang thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô này. Nguyên nhân khu vực dân cư này lâu nay sử dụng nguồn nước giếng nhưng hầu hết bị nhiễm bẩn, nhiễm phèn nặng, thường cạn kiệt vào mùa khô; bà con phải đi chở nước xa hoặc mua nước giá cao phục vụ sinh hoạt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO