Bạn đọc Cập nhật lúc 08:44:10 08/07/2019  (Lượt xem:  3571 )
Hủy bỏ dự án xây dựng công viên

Hủy bỏ dự án xây dựng công viên

BT- Một số hộ dân ở phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết phản ánh, năm 2017, UBND tỉnh đã hủy bỏ chủ trương đầu tư xây dựng dự án công viên tại khu tam giác trước Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhưng các hộ dân vẫn không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng nhà ở.

Chúng tôi tìm hiểu được biết, ngày 26/7/2017, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 2119/QĐ-UBND, bãi bỏ chủ trương đầu tư và quyết định phê duyệt các dự án chưa cân đối được nguồn vốn đầu tư giai đoạn 2016- 2020. Trong đó đã hủy bỏ chủ trương đầu tư dự án công viên tại khu tam giác trước Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do khu vực 4 phường Nam sông Cà Ty diện tích công viên quá ít, không có điểm vui chơi công cộng cho nhân dân, nên trong Quyết định số 3307/QĐ-UBND, ngày 23/4/2018 của UBND thành phố phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu 4 phường (Đức Thắng, Đức Nghĩa, Lạc Đạo, Đức Long) vẫn giữ quy hoạch công viên tại khu tam giác trước Bảo tàng Hồ Chí Minh theo các đồ án quy hoạch cũ.

Hiện nay dự án quy hoạch công viên tại khu tam giác trước Bảo tàng Hồ Chí Minh đã hủy bỏ, các hộ dân trong khu vực dự án được thực hiện các quyền của người sử dụng đất, như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng, tặng cho đất, chỉ hạn chế việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở. Cụ thể chỉ cấp phép xây dựng có thời hạn, số tầng tối đa 2 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2.

 TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533