Bạn đọc Cập nhật lúc 08:44:10 08/07/2019  (Lượt xem:  3807 )
Hủy bỏ dự án xây dựng công viên

Hủy bỏ dự án xây dựng công viên

BT- Một số hộ dân ở phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết phản ánh, năm 2017, UBND tỉnh đã hủy bỏ chủ trương đầu tư xây dựng dự án công viên tại khu tam giác trước Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhưng các hộ dân vẫn không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng nhà ở.

Chúng tôi tìm hiểu được biết, ngày 26/7/2017, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 2119/QĐ-UBND, bãi bỏ chủ trương đầu tư và quyết định phê duyệt các dự án chưa cân đối được nguồn vốn đầu tư giai đoạn 2016- 2020. Trong đó đã hủy bỏ chủ trương đầu tư dự án công viên tại khu tam giác trước Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do khu vực 4 phường Nam sông Cà Ty diện tích công viên quá ít, không có điểm vui chơi công cộng cho nhân dân, nên trong Quyết định số 3307/QĐ-UBND, ngày 23/4/2018 của UBND thành phố phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu 4 phường (Đức Thắng, Đức Nghĩa, Lạc Đạo, Đức Long) vẫn giữ quy hoạch công viên tại khu tam giác trước Bảo tàng Hồ Chí Minh theo các đồ án quy hoạch cũ.

Hiện nay dự án quy hoạch công viên tại khu tam giác trước Bảo tàng Hồ Chí Minh đã hủy bỏ, các hộ dân trong khu vực dự án được thực hiện các quyền của người sử dụng đất, như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng, tặng cho đất, chỉ hạn chế việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở. Cụ thể chỉ cấp phép xây dựng có thời hạn, số tầng tối đa 2 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2.

 TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533