BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 09:41:28 22/12/2019  (Lượt xem:  3859 )
Từ ngày 1/1/2020

Từ ngày 1/1/2020: Sáp nhập BHXH Phan Thiết về BHXH tỉnh

BTO- Thực hiện Đề án “Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của BHXH Việt Nam theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, từ ngày 1/1/2020 BHXH tỉnh Bình Thuận thực hiện giảm một đầu mối BHXH thành phố Phan Thiết để nhập và chuyển chức năng, nhiệm vụ, biên chế của BHXH thành phố về BHXH tỉnh. Vì vậy, việc giao dịch tại BHXH thành phố Phan Thiết được chuyển về Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận và Văn phòng BHXH tỉnh Bình Thuận Cụ thể: Tại Trung tâm hành chính công tỉnh tiếp nhận để giải quyết các thủ tục hành chính của các tổ chức, đơn vị mới thành lập, người dân, cá nhân người lao động gồm: Cấp lại sổ BHXH, thẻ BHYT do mất, hỏng; giải quyết chế độ BHXH một lần; chuyển hưởng chế độ hưu trí, trợ cấp BHXH hàng tháng đến huyện, tỉnh khác; giải quyết chế độ thai sản (đối với người lao động đã nghỉ việc); đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN (đối với đơn vị tham gia lần đầu); đăng ký tham gia BHYT (đối với tổ chức tham gia lần đầu); đăng ký, điều chỉnh tham gia BHXH tự nguyên (đối với tổ chức tham gia lần đầu); giải quyết hưởng tiếp lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đối với người chấp hành xong hình phạt tù, người xuất cảnh trái phép trở về nước định cư hợp pháp, người được Tòa án hủy quyết định tuyên bố mất tích; giải quyết hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 613/QĐ-TTg; giải quyết hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu theo Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg.

Trụ sở BHXH thành phố Phan Thiết.

Tại Văn phòng BHXH tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với các cá nhân, tổ chức, đơn vị sử dụng lao động như: Hồ sơ của tổ chức, đơn vị gửi điện tử; hồ sơ của tổ chức, đơn vị gửi qua dịch vụ bưu chính; nhận trực tiếp các loại hồ sơ cá nhân còn lại.

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533