Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:14:49 09/08/2019  (Lượt xem:  2153 )
109 chỉ huy và cán bộ phụ trách

109 chỉ huy và cán bộ phụ trách đội tham gia tập huấn kỹ năng

BTO- Thực hiện đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ chỉ huy Đội”, do Hội đồng Đội Trung ương triển khai, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng công tác Đội năm 2019 vào sáng nay 9/8.

Lớp tập huấn kỹ năng công tác Đội được tổ chức trong 3 ngày tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh.

Trong 3 ngày từ 9/8 đến 11/8 tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh, hơn 100 em là đội viên là chỉ huy đội thuộc các liên đội trường tiểu học và THCS và cán bộ phụ trách đội của 9 huyện, thị xã, thành phố và liên đội năng khiếu Nhà Thiếu nhi tỉnh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phương pháp tổ chức và điều hành hoạt động Đội…

Qua lớp tập huấn các học viên sẽ được trang bị kiến thức, những yêu cầu, phẩm chất chỉ huy đội và những vấn đề cơ bản về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh; rèn luyện phong cách chỉ huy Đội; hướng dẫn thực hành nghi thức Đội, nghi lễ Đội; phương pháp xây dựng nội dung, điều khiển 1 buổi sinh hoạt Đội; cách tổ chức, sinh hoạt Sao nhi đồng; các kỹ năng truyền tin, trống Đội, gút dây, kỹ năng lều trại; kỹ năng tổ chức, điều hành trò chơi, quản trò, tổ chức teambuilding, lửa trại, dân vũ; kỹ năng làm việc nhóm… Hội trại là dịp để các em để các em được gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đội, phát huy vai trò của đội ngũ Ban chỉ huy liên đội.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533