Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:14:49 09/08/2019  (Lượt xem:  2287 )
109 chỉ huy và cán bộ phụ trách

109 chỉ huy và cán bộ phụ trách đội tham gia tập huấn kỹ năng

BTO- Thực hiện đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ chỉ huy Đội”, do Hội đồng Đội Trung ương triển khai, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng công tác Đội năm 2019 vào sáng nay 9/8.

Lớp tập huấn kỹ năng công tác Đội được tổ chức trong 3 ngày tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh.

Trong 3 ngày từ 9/8 đến 11/8 tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh, hơn 100 em là đội viên là chỉ huy đội thuộc các liên đội trường tiểu học và THCS và cán bộ phụ trách đội của 9 huyện, thị xã, thành phố và liên đội năng khiếu Nhà Thiếu nhi tỉnh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phương pháp tổ chức và điều hành hoạt động Đội…

Qua lớp tập huấn các học viên sẽ được trang bị kiến thức, những yêu cầu, phẩm chất chỉ huy đội và những vấn đề cơ bản về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh; rèn luyện phong cách chỉ huy Đội; hướng dẫn thực hành nghi thức Đội, nghi lễ Đội; phương pháp xây dựng nội dung, điều khiển 1 buổi sinh hoạt Đội; cách tổ chức, sinh hoạt Sao nhi đồng; các kỹ năng truyền tin, trống Đội, gút dây, kỹ năng lều trại; kỹ năng tổ chức, điều hành trò chơi, quản trò, tổ chức teambuilding, lửa trại, dân vũ; kỹ năng làm việc nhóm… Hội trại là dịp để các em để các em được gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đội, phát huy vai trò của đội ngũ Ban chỉ huy liên đội.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết