Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:36:01 12/07/2020  (Lượt xem:  3209 )
Bình Thuận tổ chức đại hội cháu

Bình Thuận tổ chức đại hội cháu ngoan Bác Hồ

BTO- Đại hội là dịp để các thiếu nhi ưu tú trong toàn tỉnh được Ban chấp hành tỉnh Đoàn tuyên dương, khen thưởng, tôn vinh những cá nhân xuất sắc, những tập thể tiêu biểu quá trình dày công phấn đấu trong 5 năm để xứng đáng là đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đến với Đại hội, các em còn có điều kiện để giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện, hoạt động phong trào đội.

Diễn ra từ ngày 11đến ngày 12 tháng 7 năm 2020, Đại hội đã quy tụ 220 đại biểu thiếu nhi đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Trước khi đến với buổi lễ chính thức trong Đại hội, các đại biểu đã tiến hành dâng hương, báo công lên Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh; thực hiện công tác Trần Quốc Toản  - Giao lưu, tặng quà tại Trung tâm chăm sóc người có công và trẻ mồ côi; giao lưu, tặng quà cho các em Trường Tình thương; thăm, tặng quà trẻ em khuyết tật, học sinh khó khăn vươn lên trong học tập tại nhà; tham quan triển lãm ảnh “Bác Hồ với thiếu nhi” và hình ảnh tiêu biểu hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Bình Thuận; Chơi Team building trên bãi biển. Ngoài ra các em còn được xem biểu diễn nhạc nước: Chủ đề lịch sử hình thành các nền văn hóa Tỉnh Bình Thuận Fishermen.

Về tham dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Trung Tâm – Phó trưởng ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, đồng chí Dương Văn An –Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thị Bích Liên – Bí thư Tỉnh đoàn và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Dương Văn An đã bày tỏ niềm yêu thương, quý mến dành cho thiếu nhi toàn tỉnh, ghi nhận và tự hào về những nổ lực, phấn đấu của các cháu trong 5 năm qua. Đồng thời nhắn gởi đến các đại biểu, thiếu nhi tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tiếp theo, các cấp phải quan tâm, triển khai sâu rộng các mô hình, hoạt động đội đến từng cơ sở để phong trào Thiếu nhi tỉnh nhà phát huy tối đa nội lực, xứng đáng với phương châm “Thiếu nhi Bình Thuận làm theo lời Bác dạy”.

Đại hội cũng đã trao 20 suất học bổng cho đội viên khó khăn, trao tặng công trình măng non “Khu vui chơi thiếu nhi” và tuyên dương 79 đội viên tiêu biểu trong số các đội viên đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Kết thúc, Đại hội cử ra các Đại biểu ưu tú tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vào thời gian tới.

Vu Trầm

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết