Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:36:01 12/07/2020  (Lượt xem:  3927 )
Bình Thuận tổ chức đại hội cháu

Bình Thuận tổ chức đại hội cháu ngoan Bác Hồ

BTO- Đại hội là dịp để các thiếu nhi ưu tú trong toàn tỉnh được Ban chấp hành tỉnh Đoàn tuyên dương, khen thưởng, tôn vinh những cá nhân xuất sắc, những tập thể tiêu biểu quá trình dày công phấn đấu trong 5 năm để xứng đáng là đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đến với Đại hội, các em còn có điều kiện để giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện, hoạt động phong trào đội.

Diễn ra từ ngày 11đến ngày 12 tháng 7 năm 2020, Đại hội đã quy tụ 220 đại biểu thiếu nhi đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Trước khi đến với buổi lễ chính thức trong Đại hội, các đại biểu đã tiến hành dâng hương, báo công lên Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh; thực hiện công tác Trần Quốc Toản  - Giao lưu, tặng quà tại Trung tâm chăm sóc người có công và trẻ mồ côi; giao lưu, tặng quà cho các em Trường Tình thương; thăm, tặng quà trẻ em khuyết tật, học sinh khó khăn vươn lên trong học tập tại nhà; tham quan triển lãm ảnh “Bác Hồ với thiếu nhi” và hình ảnh tiêu biểu hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Bình Thuận; Chơi Team building trên bãi biển. Ngoài ra các em còn được xem biểu diễn nhạc nước: Chủ đề lịch sử hình thành các nền văn hóa Tỉnh Bình Thuận Fishermen.

Về tham dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Trung Tâm – Phó trưởng ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, đồng chí Dương Văn An –Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thị Bích Liên – Bí thư Tỉnh đoàn và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Dương Văn An đã bày tỏ niềm yêu thương, quý mến dành cho thiếu nhi toàn tỉnh, ghi nhận và tự hào về những nổ lực, phấn đấu của các cháu trong 5 năm qua. Đồng thời nhắn gởi đến các đại biểu, thiếu nhi tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tiếp theo, các cấp phải quan tâm, triển khai sâu rộng các mô hình, hoạt động đội đến từng cơ sở để phong trào Thiếu nhi tỉnh nhà phát huy tối đa nội lực, xứng đáng với phương châm “Thiếu nhi Bình Thuận làm theo lời Bác dạy”.

Đại hội cũng đã trao 20 suất học bổng cho đội viên khó khăn, trao tặng công trình măng non “Khu vui chơi thiếu nhi” và tuyên dương 79 đội viên tiêu biểu trong số các đội viên đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Kết thúc, Đại hội cử ra các Đại biểu ưu tú tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vào thời gian tới.

Vu Trầm

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533