Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:12:59 31/05/2020  (Lượt xem:  2642 )
New Page 1

“Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”

 BTO- Đây là chủ đềTháng hành động vì trẻ em năm 2020 vừa được UBND huyện Phú Quý triển khai với yêu cầu lựa chọn hình thức, nội dung lẫn hoạt động vì trẻ em phù hợp, thiết thực, hiệu quả, không phô trương cũng như đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện đảo Phú Quý sẽ tổ chức nhiều hoạt động hướng về trẻ em (Ảnh minh họa).

Kéo dài từ 1 - 30/6, Tháng hành động vì trẻ em năm nay trên địa bàn huyện đảo sẽ không tổ chức lễ phát động, mà thay vào đó tập trung cho hoạt động truyền thông và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn hay trẻ em thuộc hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng cho gia đình, nhà trường, trẻ em về bảo vệ trẻ em, thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Ngoài ngân sách Nhà nước, dịp này địa phương cũng tích cực vận động tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để xúc tiến thăm hỏi, hỗ trợ cho những đối tượng trẻ em cần giúp đỡ, hỗ trợ. Song song đó cũng tổ chức các hoạt động câu lạc bộ, đội - nhóm của trẻ em hoặc chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện tại địa bàn cơ sở để trẻ em học kỹ năng tự bảo vệ mình…

Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 tại huyện đảo còn triển khai tập huấn các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn, thương tích…Cùng với đó là kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời những khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong mùa mưa bão.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết