Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:16:44 05/11/2019  (Lượt xem:  3340 )
Ngôi trường mới trên vùng đất Bì

Ngôi trường mới trên vùng đất Bình An

BT- Khu nhà 2 tầng Trường tiểu học Bình An khá khang trang bên con đường liên xã vừa được xây xong làm cho bộ mặt nông thôn xã Bình An (Bắc Bình) thêm bề thế hơn trước nhiều. Thầy Nguyễn Thanh Hùng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình An tiếp chúng tôi trong niềm phấn khởi, thầy Hùng chia sẻ: “Bình An trước đây là xã kinh tế mới, cơ sở vật chất chưa có gì, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Vì thế, bao năm nay trường, lớp tạm bợ. Cả 3 cơ sở dạy học ở thôn An Hòa, An Thạnh, An Trung đều nhà cấp 4, sử dụng lâu ngày đã xuống cấp. Nhưng kể từ năm học 2018 - 2019 trường được Nhà nước đầu tư xây dựng trường lầu tại điểm chính thôn An Trung, thầy trò và phụ huynh rất phấn khởi, vì cảnh mùa mưa nước chảy vào lớp, mùa nắng đầy gió bụi, nóng bức… đã đi vào dĩ vãng. Năm học 2018 - 2019 hơn 327 học sinh thôn An Trung được học trong ngôi trường mới khang trang, chất lượng dạy học của học sinh, giáo viên được nâng lên; học sinh học ngày 2 buổi, không có học sinh nghỉ học giữa chừng. Điều đó đã thể hiện rõ ở kết quả cuối năm học, toàn trường có 78 học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập; học sinh vượt trội hoặc tiến bộ vượt bậc chiếm 30,6% (114 em); 98,1% học sinh hoàn thành chương trình lớp học; giáo viên dạy giỏi cấp trường chiếm 70,9% và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường chiếm 78,9%. Năm học 2019 - 2020 nhà trường đang phấn đấu đạt kết quả cao hơn; huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp 1…”.

Được biết, trước thực trạng trường lớp xuống cấp ảnh hưởng đến học tập, giảng dạy, năm 2016 tỉnh và UBND huyện Bắc Bình đã đầu tư hơn 9,268 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết tỉnh Bình Thuận để xây dựng 2 dãy trường tầng gồm 10 phòng học và 8 phòng chức năng đủ chuẩn tại vị trí khu đất Trường tiểu học Bình An có diện tích 4.196,9 m2. Trong đó, đầu tư trang thiết bị cho khối phòng chức năng với kinh phí hơn 415 triệu đồng (trang bị bàn ghế học sinh, giáo viên, bảng viết chống lóa, kệ sách, giường, tủ thuốc y tế…).

Tuy nhiên, hiện Trường tiểu học Bình An còn thiếu tường rào nên bò, dê tự do ra vào lúc trường không hoạt động. Mặt khác, Trường tiểu học Bình An có 3 cơ sở dạy học, nhưng hiện tại mới chỉ có điểm trường chính tại thôn An Trung được đầu tư xây dựng mới, còn lại 2 điểm khác có 90 học sinh (thôn An Hòa, An Thạnh), các lớp vẫn sử dụng nhà cấp 4 xuống cấp để dạy học. Vì thế mà chất lượng học tập của học sinh bị ảnh hưởng nhất định.

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533