Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:41:02 18/06/2019  (Lượt xem:  1703 )
Ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ

Ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ

BTO - Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019 vào sáng ngày 17/6, tại thị xã La Gi.

Với phương châm hành động “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn” và tập trung hướng về cơ sở, phát huy tinh thần tình nguyện tại chỗ, chiến dịch Hoa phượng đỏ được triển khai từ tháng 6 đến tháng 7/2019 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ trong các trường THPT, trung cấp nghề; tạo môi trường cho đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ tham gia lao động thực tiễn, tìm hiểu phong tục, tập quán, lịch sử, địa lý của địa phương, bổ sung kiến thức, tích lũy kinh nghiệm sống, kỹ năng thực hành xã hội.

Ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Hồng Tuyên phát động Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019.

Ngay sau lễ ra quân, anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cùng các bạn đoàn viên thanh niên trong đội tình nguyện chiến dịch Hoa phượng đỏ đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tiếm; thăm tặng quà các gia đình nhận những chiến sĩ trải nghiệm thực tế: “Một ngày làm nông dân”, “Một ngày làm thợ xây”, “Một ngày làm giáo viên tiểu học”, trải nghiệm các văn hóa, đời sống của người dân nông thôn; tổ chức sinh hoạt thiếu nhi; tập huấn sinh hoạt hè, tư vấn tâm lý tình yêu tuổi học trò cho học sinh THPT. Với nhiều hoạt động, phong trào, những ý tưởng mới, sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần làm nên thành công chung cho Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bình Thuận  năm 2019.

Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tiếm.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ công trình khu vui chơi cho thiếu nhi, công trình bê tông sân hội trường nông thôn và 40 thùng nước khoáng hỗ trợ cho chương trình Tiếp sức mùa thi.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533