Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:41:02 18/06/2019  (Lượt xem:  2255 )
Ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ

Ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ

BTO - Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019 vào sáng ngày 17/6, tại thị xã La Gi.

Với phương châm hành động “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn” và tập trung hướng về cơ sở, phát huy tinh thần tình nguyện tại chỗ, chiến dịch Hoa phượng đỏ được triển khai từ tháng 6 đến tháng 7/2019 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ trong các trường THPT, trung cấp nghề; tạo môi trường cho đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ tham gia lao động thực tiễn, tìm hiểu phong tục, tập quán, lịch sử, địa lý của địa phương, bổ sung kiến thức, tích lũy kinh nghiệm sống, kỹ năng thực hành xã hội.

Ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Hồng Tuyên phát động Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019.

Ngay sau lễ ra quân, anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cùng các bạn đoàn viên thanh niên trong đội tình nguyện chiến dịch Hoa phượng đỏ đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tiếm; thăm tặng quà các gia đình nhận những chiến sĩ trải nghiệm thực tế: “Một ngày làm nông dân”, “Một ngày làm thợ xây”, “Một ngày làm giáo viên tiểu học”, trải nghiệm các văn hóa, đời sống của người dân nông thôn; tổ chức sinh hoạt thiếu nhi; tập huấn sinh hoạt hè, tư vấn tâm lý tình yêu tuổi học trò cho học sinh THPT. Với nhiều hoạt động, phong trào, những ý tưởng mới, sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần làm nên thành công chung cho Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bình Thuận  năm 2019.

Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tiếm.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ công trình khu vui chơi cho thiếu nhi, công trình bê tông sân hội trường nông thôn và 40 thùng nước khoáng hỗ trợ cho chương trình Tiếp sức mùa thi.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533