Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:41:02 18/06/2019  (Lượt xem:  2104 )
Ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ

Ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ

BTO - Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019 vào sáng ngày 17/6, tại thị xã La Gi.

Với phương châm hành động “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn” và tập trung hướng về cơ sở, phát huy tinh thần tình nguyện tại chỗ, chiến dịch Hoa phượng đỏ được triển khai từ tháng 6 đến tháng 7/2019 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ trong các trường THPT, trung cấp nghề; tạo môi trường cho đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ tham gia lao động thực tiễn, tìm hiểu phong tục, tập quán, lịch sử, địa lý của địa phương, bổ sung kiến thức, tích lũy kinh nghiệm sống, kỹ năng thực hành xã hội.

Ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Hồng Tuyên phát động Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019.

Ngay sau lễ ra quân, anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cùng các bạn đoàn viên thanh niên trong đội tình nguyện chiến dịch Hoa phượng đỏ đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tiếm; thăm tặng quà các gia đình nhận những chiến sĩ trải nghiệm thực tế: “Một ngày làm nông dân”, “Một ngày làm thợ xây”, “Một ngày làm giáo viên tiểu học”, trải nghiệm các văn hóa, đời sống của người dân nông thôn; tổ chức sinh hoạt thiếu nhi; tập huấn sinh hoạt hè, tư vấn tâm lý tình yêu tuổi học trò cho học sinh THPT. Với nhiều hoạt động, phong trào, những ý tưởng mới, sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần làm nên thành công chung cho Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bình Thuận  năm 2019.

Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tiếm.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ công trình khu vui chơi cho thiếu nhi, công trình bê tông sân hội trường nông thôn và 40 thùng nước khoáng hỗ trợ cho chương trình Tiếp sức mùa thi.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533