Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:04:01 17/11/2019  (Lượt xem:  6133 )
Trường THPT Hàm Thuận Nam kỷ niệ

Trường THPT Hàm Thuận Nam kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

BTO - Sáng 16/11, Trường THPT Hàm Thuận Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1989 - 2019). Đến dự có ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; đại diện lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam; các thế hệ cán bộ, nhân viên, thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng.

Trường THPT Hàm Thuận Nam thành lập từ năm 1989, tiền thân là trường phổ thông cấp II, III Hàm Thuận Nam. Từ cơ sở vật chất ban đầu thiếu thốn với 10 lớp học/423 học sinh (từ lớp đến lớp 10, trong đó khối THPT chỉ có 1 lớp 10 với 42 học sinh) và đội ngũ giáo viên chỉ có 27 người, trong đó giáo viên THPT 8 người. Qua 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt để gặt hái được những thành quả tốt đẹp. Được xây dựng trên diện tích gần 3,9 ha đến nay trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, hội trường thư viện khang trang, cảnh quan nhà trường thoáng mát, sạch đẹp; chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và ngày càng nâng cao, xứng đáng là trường THPT đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh. Cũng chính từ mái trường này, những thế hệ học sinh đã trưởng thành và có nhiều đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành quả tốt đẹp mà thầy và trò trường THPT Hàm Thuận Nam gặt hái được thời gian qua. Đồng thời, mong rằng thời gian tới thầy và trò của trường sẽ ngày càng gắn kết, không ngừng phấn đấu, tiếp tục dựng xây ngôi trường ngày càng rạng danh, xứng đáng là ngôi trường uy tín, chất lượng về giáo dục.

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Dịp này, Sở Giáo dục & Đào tạo tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 30 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Hàm Thuận Nam giai đoạn 1989 - 2019. Ngoài ra, Trường THPT tặng giấy khen cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển trường giai đoạn 2009 -2019.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết