Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:41:04 22/03/2020  (Lượt xem:  5483 )
Tuổi trẻ La Gi xung kích chống d

Tuổi trẻ La Gi xung kích chống dịch Covid -19

BTO- Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp như hiện nay, tuổi trẻ La Gi đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của Bộ Y tế là rất quan trọng, giúp cho người dân không lo lắng, hoang mang trước những thông tin không chính thống, những ngày qua các bạn đoàn viên, thanh niên La Gi đã vô cùng tích cực trong công tác này. Hình ảnh những chàng trai, cô gái khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện rong ruổi khắp các nẻo đường để đưa đến tận tay từng người dân những tờ rơi tuyên truyền phòng bệnh Covid – 19 là hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên Việt Nam luôn sống trách nhiệm, biết yêu thương, chia sẻ và luôn hướng về cộng đồng.

Tại UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã, công tác phòng chống dịch bệnh đang được Đoàn TN các xã, phường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức: Tuyên truyền trực quan sinh động bởi nhiều pa nô, khẩu hiệu … cỡ lớn vế những cách phòng chống dịch bệnh Covid -19 để mỗi cán bộ, công chức, người dân… đều được tiếp cận với những thông tin bổ ích. Đồng thời, các xã, phường cũng đã trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn để mỗi người dân có thể sử dụng tiện lợi trước khi vào cơ quan để được giải quyết các hồ sơ, thủ tục, giấy tờ có liên quan…

Mặc khác, trước tình hình khấu trang y tế đang khan hiếm, thì nhiều bạn trẻ La Gi đã tự trích tiền cá nhân mua khẩu trang, dung dịch rửa tay diệt khuẩn phát cho người đi đường.

Không ngại phải di chuyển trong thời tiết nắng nóng, mỗi bạn cố gắng phát khẩu trang cho càng nhiều người dân càng tốt, với hi vọng mỗi người dân nghèo sẽ được sở hữu những chiếc khẩu trang y tế.

Song song với các hoạt động trên, đoàn viên, thanh niên thị xã La Gi còn chủ động, tích cực ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Có thể nói, đây là những hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên địa phương, nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết