Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:26:30 08/06/2019  (Lượt xem:  3956 )
Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện

Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện vì cộng đồng

BTO- Hơn 200 đoàn viên, thanh niên và Tổng phụ trách Đội các trường học đã tham gia ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019, do Thành đoàn phát động tại Công viên Tháp nước sáng 8/6.

Tặng bộ âm thanh di động cho 8 liên đội.

Chiến dịch hè sẽ triển khai từ ngày 1/6 – 31/8, với chủ đề “Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện vì cộng đồng”. Trong đó có các hoạt động chính như tiếp sức mùa thi, tình nguyện mùa hè xanh, tình nguyện hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng- khăn hồng tình nguyện… Anh Nguyễn Văn Nghị - Phó Bí thư Thành đoàn cho biết: Tiếp nối truyền thống 20 năm hình thành và phát triển Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tuổi trẻ Phan Thiết sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo trên các mặt trận để có nhiều phần việc, công trình mang ý nghĩa xã hội, ghi ấn tượng tốt đẹp về một lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có lý tưởng cách mạng và hoài bão. Đợt chiến dịch hè này, Thành đoàn Phan Thiết phấn đấu hoàn thành 11 chỉ tiêu gồm: tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật và kiến thức khởi nghiệp cho 200 đoàn viên, thanh niên, tổ chức trại hè thiếu nhi và diễn đàn trẻ em, trồng mới ít nhất 1.000 cây xanh, mở 2 lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Tuyên dương “Học sinh 3 tốt”.

Tại buổi ra quân, Thành đoàn cũng đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện tham gia xử lý tình huống bất thường của giao thông, hoa phượng đỏ, khăn hồng tình nguyện, tiếp sức mùa thi. Đồng thời tặng 20 thẻ bảo hiểm, 18 suất gạo và 10 bộ đồng phục bơi cho học sinh nghèo, tuyên dương 8 gương “Học sinh 3 tốt” giai đoạn 2018 – 2022, trao công trình măng non “Liên đội cùng tiến” giai đoạn 2 năm học 2018 – 2019 là 8 bộ âm thanh di động và làm vệ sinh, trồng hoa tại Công viên Tháp nước, lắp đặt trò chơi tại Trường tiểu học Hưng Long 1, khám mổ mắt miễn phí…

Tặng gạo cho học sinh nghèo
Ra mắt các đội tình nguyện
Trồng cây xanh ở Công viên Tháp nước

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết