Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:26:30 08/06/2019  (Lượt xem:  3834 )
Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện

Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện vì cộng đồng

BTO- Hơn 200 đoàn viên, thanh niên và Tổng phụ trách Đội các trường học đã tham gia ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019, do Thành đoàn phát động tại Công viên Tháp nước sáng 8/6.

Tặng bộ âm thanh di động cho 8 liên đội.

Chiến dịch hè sẽ triển khai từ ngày 1/6 – 31/8, với chủ đề “Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện vì cộng đồng”. Trong đó có các hoạt động chính như tiếp sức mùa thi, tình nguyện mùa hè xanh, tình nguyện hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng- khăn hồng tình nguyện… Anh Nguyễn Văn Nghị - Phó Bí thư Thành đoàn cho biết: Tiếp nối truyền thống 20 năm hình thành và phát triển Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tuổi trẻ Phan Thiết sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo trên các mặt trận để có nhiều phần việc, công trình mang ý nghĩa xã hội, ghi ấn tượng tốt đẹp về một lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có lý tưởng cách mạng và hoài bão. Đợt chiến dịch hè này, Thành đoàn Phan Thiết phấn đấu hoàn thành 11 chỉ tiêu gồm: tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật và kiến thức khởi nghiệp cho 200 đoàn viên, thanh niên, tổ chức trại hè thiếu nhi và diễn đàn trẻ em, trồng mới ít nhất 1.000 cây xanh, mở 2 lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Tuyên dương “Học sinh 3 tốt”.

Tại buổi ra quân, Thành đoàn cũng đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện tham gia xử lý tình huống bất thường của giao thông, hoa phượng đỏ, khăn hồng tình nguyện, tiếp sức mùa thi. Đồng thời tặng 20 thẻ bảo hiểm, 18 suất gạo và 10 bộ đồng phục bơi cho học sinh nghèo, tuyên dương 8 gương “Học sinh 3 tốt” giai đoạn 2018 – 2022, trao công trình măng non “Liên đội cùng tiến” giai đoạn 2 năm học 2018 – 2019 là 8 bộ âm thanh di động và làm vệ sinh, trồng hoa tại Công viên Tháp nước, lắp đặt trò chơi tại Trường tiểu học Hưng Long 1, khám mổ mắt miễn phí…

Tặng gạo cho học sinh nghèo
Ra mắt các đội tình nguyện
Trồng cây xanh ở Công viên Tháp nước

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533