Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:26:30 08/06/2019  (Lượt xem:  2995 )
Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện

Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện vì cộng đồng

BTO- Hơn 200 đoàn viên, thanh niên và Tổng phụ trách Đội các trường học đã tham gia ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019, do Thành đoàn phát động tại Công viên Tháp nước sáng 8/6.

Tặng bộ âm thanh di động cho 8 liên đội.

Chiến dịch hè sẽ triển khai từ ngày 1/6 – 31/8, với chủ đề “Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện vì cộng đồng”. Trong đó có các hoạt động chính như tiếp sức mùa thi, tình nguyện mùa hè xanh, tình nguyện hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng- khăn hồng tình nguyện… Anh Nguyễn Văn Nghị - Phó Bí thư Thành đoàn cho biết: Tiếp nối truyền thống 20 năm hình thành và phát triển Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tuổi trẻ Phan Thiết sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo trên các mặt trận để có nhiều phần việc, công trình mang ý nghĩa xã hội, ghi ấn tượng tốt đẹp về một lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có lý tưởng cách mạng và hoài bão. Đợt chiến dịch hè này, Thành đoàn Phan Thiết phấn đấu hoàn thành 11 chỉ tiêu gồm: tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật và kiến thức khởi nghiệp cho 200 đoàn viên, thanh niên, tổ chức trại hè thiếu nhi và diễn đàn trẻ em, trồng mới ít nhất 1.000 cây xanh, mở 2 lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Tuyên dương “Học sinh 3 tốt”.

Tại buổi ra quân, Thành đoàn cũng đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện tham gia xử lý tình huống bất thường của giao thông, hoa phượng đỏ, khăn hồng tình nguyện, tiếp sức mùa thi. Đồng thời tặng 20 thẻ bảo hiểm, 18 suất gạo và 10 bộ đồng phục bơi cho học sinh nghèo, tuyên dương 8 gương “Học sinh 3 tốt” giai đoạn 2018 – 2022, trao công trình măng non “Liên đội cùng tiến” giai đoạn 2 năm học 2018 – 2019 là 8 bộ âm thanh di động và làm vệ sinh, trồng hoa tại Công viên Tháp nước, lắp đặt trò chơi tại Trường tiểu học Hưng Long 1, khám mổ mắt miễn phí…

Tặng gạo cho học sinh nghèo
Ra mắt các đội tình nguyện
Trồng cây xanh ở Công viên Tháp nước

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533