Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:26:30 08/06/2019  (Lượt xem:  3786 )
Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện

Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện vì cộng đồng

BTO- Hơn 200 đoàn viên, thanh niên và Tổng phụ trách Đội các trường học đã tham gia ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019, do Thành đoàn phát động tại Công viên Tháp nước sáng 8/6.

Tặng bộ âm thanh di động cho 8 liên đội.

Chiến dịch hè sẽ triển khai từ ngày 1/6 – 31/8, với chủ đề “Tuổi trẻ Phan Thiết tình nguyện vì cộng đồng”. Trong đó có các hoạt động chính như tiếp sức mùa thi, tình nguyện mùa hè xanh, tình nguyện hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng- khăn hồng tình nguyện… Anh Nguyễn Văn Nghị - Phó Bí thư Thành đoàn cho biết: Tiếp nối truyền thống 20 năm hình thành và phát triển Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tuổi trẻ Phan Thiết sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo trên các mặt trận để có nhiều phần việc, công trình mang ý nghĩa xã hội, ghi ấn tượng tốt đẹp về một lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có lý tưởng cách mạng và hoài bão. Đợt chiến dịch hè này, Thành đoàn Phan Thiết phấn đấu hoàn thành 11 chỉ tiêu gồm: tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật và kiến thức khởi nghiệp cho 200 đoàn viên, thanh niên, tổ chức trại hè thiếu nhi và diễn đàn trẻ em, trồng mới ít nhất 1.000 cây xanh, mở 2 lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Tuyên dương “Học sinh 3 tốt”.

Tại buổi ra quân, Thành đoàn cũng đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện tham gia xử lý tình huống bất thường của giao thông, hoa phượng đỏ, khăn hồng tình nguyện, tiếp sức mùa thi. Đồng thời tặng 20 thẻ bảo hiểm, 18 suất gạo và 10 bộ đồng phục bơi cho học sinh nghèo, tuyên dương 8 gương “Học sinh 3 tốt” giai đoạn 2018 – 2022, trao công trình măng non “Liên đội cùng tiến” giai đoạn 2 năm học 2018 – 2019 là 8 bộ âm thanh di động và làm vệ sinh, trồng hoa tại Công viên Tháp nước, lắp đặt trò chơi tại Trường tiểu học Hưng Long 1, khám mổ mắt miễn phí…

Tặng gạo cho học sinh nghèo
Ra mắt các đội tình nguyện
Trồng cây xanh ở Công viên Tháp nước

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533