Kinh tế Cập nhật lúc 08:56:51 11/11/2019  (Lượt xem:  2537 )
Bình Thuận tham gia xây dựng văn

Bình Thuận tham gia xây dựng văn hóa doanh nghiệp

BT - Trong năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định về Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, theo đó lấy ngày 10/11 hàng năm là “Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”. Cũng theo người đứng đầu Chính phủ, văn hóa doanh nghiệp không chỉ là hình ảnh doanh nghiệp mà còn là hình ảnh quốc gia…

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì “Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” được tổ chức hàng năm nhằm khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp. Cùng với đó là tuyên truyền, phổ biến cũng như nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong toàn xã hội. Tổ chức “Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” còn là dịp tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời góp phần tạo môi trường kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững đất nước lẫn hội nhập quốc tế…

Các tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ tham gia ký kết kế hoạch triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”.

Cuối tháng 2/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục ký quyết định thành lập Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”, còn gọi Ban Tổ chức 248 (theo số quyết định). Cuộc vận động sau đó được xúc tiến ở 55/63 tỉnh, thành phố trên cả nước thuộc các vùng Đông Bắc bộ, Tây Bắc bộ, miền Trung và Tây nguyên, miền Tây Nam bộ. Và đến tháng 10/2019 vừa qua, 8 địa phương còn lại thuộc khu vực miền Đông Nam bộ (trong đó có Bình Thuận) đã tổ chức hội nghị triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, ông Hồ Anh Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức 248 đã gửi gắm thông điệp: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là nền tảng để phát triển bền vững, là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, là linh hồn của thương hiệu và đó chính là tài sản vô giá của doanh nghiệp… Trưởng Ban Tổ chức 248 cho rằng TP. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn, môi trường kinh doanh đặc biệt năng động. Do vậy, lựa chọn thành phố mang tên Bác là nơi tổ chức hội nghị cuối cùng cho các khu vực trong cả nước có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp… Để thể hiện quyết tâm thực hiện hiệu quả, đại diện 8 tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ đã ký kết kế hoạch phối hợp triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đến nay trên địa bàn Bình Thuận có gần 6.900 doanh nghiệp thành lập với tổng vốn đăng ký khoảng 101.250 tỷ đồng, trong số đó đã có 3.930 doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất - kinh doanh. Việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật, nêu cao đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội luôn được các hội, hiệp hội ngành nghề quan tâm tuyên truyền, vận động đến hội viên. Với vai trò cùng vị trí của mình, hiện cộng đồng doanh nghiệp tại Bình Thuận dần khẳng định là lực lượng chủ lực để phát triển kinh tế - xã hội địa phương và hội nhập kinh tế quốc tế...

Quốc Tín

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533