Kinh tế Cập nhật lúc 08:56:51 11/11/2019  (Lượt xem:  2634 )
Bình Thuận tham gia xây dựng văn

Bình Thuận tham gia xây dựng văn hóa doanh nghiệp

BT - Trong năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định về Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, theo đó lấy ngày 10/11 hàng năm là “Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”. Cũng theo người đứng đầu Chính phủ, văn hóa doanh nghiệp không chỉ là hình ảnh doanh nghiệp mà còn là hình ảnh quốc gia…

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì “Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” được tổ chức hàng năm nhằm khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp. Cùng với đó là tuyên truyền, phổ biến cũng như nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong toàn xã hội. Tổ chức “Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” còn là dịp tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời góp phần tạo môi trường kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững đất nước lẫn hội nhập quốc tế…

Các tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ tham gia ký kết kế hoạch triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”.

Cuối tháng 2/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục ký quyết định thành lập Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”, còn gọi Ban Tổ chức 248 (theo số quyết định). Cuộc vận động sau đó được xúc tiến ở 55/63 tỉnh, thành phố trên cả nước thuộc các vùng Đông Bắc bộ, Tây Bắc bộ, miền Trung và Tây nguyên, miền Tây Nam bộ. Và đến tháng 10/2019 vừa qua, 8 địa phương còn lại thuộc khu vực miền Đông Nam bộ (trong đó có Bình Thuận) đã tổ chức hội nghị triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, ông Hồ Anh Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức 248 đã gửi gắm thông điệp: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là nền tảng để phát triển bền vững, là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, là linh hồn của thương hiệu và đó chính là tài sản vô giá của doanh nghiệp… Trưởng Ban Tổ chức 248 cho rằng TP. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn, môi trường kinh doanh đặc biệt năng động. Do vậy, lựa chọn thành phố mang tên Bác là nơi tổ chức hội nghị cuối cùng cho các khu vực trong cả nước có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp… Để thể hiện quyết tâm thực hiện hiệu quả, đại diện 8 tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ đã ký kết kế hoạch phối hợp triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đến nay trên địa bàn Bình Thuận có gần 6.900 doanh nghiệp thành lập với tổng vốn đăng ký khoảng 101.250 tỷ đồng, trong số đó đã có 3.930 doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất - kinh doanh. Việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật, nêu cao đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội luôn được các hội, hiệp hội ngành nghề quan tâm tuyên truyền, vận động đến hội viên. Với vai trò cùng vị trí của mình, hiện cộng đồng doanh nghiệp tại Bình Thuận dần khẳng định là lực lượng chủ lực để phát triển kinh tế - xã hội địa phương và hội nhập kinh tế quốc tế...

Quốc Tín

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết