Kinh tế Cập nhật lúc 15:19:24 13/01/2021  (Lượt xem:  2994 )

Cận cảnh thi công ngày đêm trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Trên công trường gói thầu XL-03 cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, nhà thầu bố trí gần 20 mũi ngày đêm thi công không nghỉ.

Dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là dự án thành phần của dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông. Gói thầu XL-03 do Liên danh Nhà thầu Vinaconex - Trung Chính đảm nhiệm thi công, được khởi công vào ngày 30/9/2020, thời gian thi công 24 tháng.

Theo quan sát của PV, những ngày qua, nhà thầu đang gấp rút thi công hạng mục cầu vượt Tỉnh lộ 765, hơn 20km đoạn qua huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã xong phần dọn dẹp mặt bằng, đang thi công phần nền hạ.

Tiếng động cơ máy ủi, máy đào, xe ben… tấp nập ra vào vận chuyển vật liệu phục vụ thi công huyên náo một khu vực.

Ông Nguyễn Quang Hải - Giám đốc Ban điều hành gói thầu XL03 cho biết, gói thầu có chiều dài 35,33km đi qua hai huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và thành phố Long Khánh.

Hiện trên công trường có 173 thiết bị xe cơ giới, có phòng thí nghiệm hiện trường, bố trí 18 mũi thi công thi công đồng loạt trên các vị trí đã được bàn giao mặt bằng.

“Hiện khó khăn của gói thầu là còn hơn 2km chưa được bàn giao mặt bằng và đường dây điện trung thế chưa được di dời. Tranh thủ thời tiết khô ráo, thời gian tới chúng tôi tăng cường thêm nhân sự, máy móc thi công ngày đêm để đảm bảo tiến độ”, ông Hải nói.

Một số hình ảnh trên công trường gói thầu XL-03 cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây:

Theo Vĩnh Phú (Báo Giao thông)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533