Kinh tế Cập nhật lúc 16:01:41 13/06/2019  (Lượt xem:  1161 )
Công bố giấy phép khảo sát dự án

Công bố giấy phép khảo sát dự án điện gió Thanglong Wind

BTO- Sáng nay (13/6), tại TP.Phan Thiết, Tập đoàn Enterprize Energy (EE) đã tổ chức Lễ công bố Giấy phép khảo sát dự án điện gió Thanglong Wind tại khu vực ngoài khơi mũi Kê Gà -Bình Thuận. Dự lễ có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các bộ, ban ngành Trung ương và các đối tác nước ngoài, trong nước của chủ đầu tư.

Theo phương án khảo sát chi tiết dự án điện gió ngoài khơi mũi Kê Gà, Bình Thuận dựa trên 5 nội dung. Đó là thu thập số liệu gió liên tục trong 12 tháng với độ cao lên tới 200 m so với mực nước biển; sử dụng máy bay khảo sát trên không thực hiện trong 4 mùa để khảo sát sự di trú các loài chim biển, động vật có vú, các loại sinh vật biển; khảo sát địa vật lý trong khu vực tuyến cáp điện truyền tải vào bờ và khu vực phát triển điện gió ngoài khơi; tiến hành khoan, lấy mẫu tại khu vực phát triển điện gió với độ sâu khoảng 80 m dưới đáy biển; nghiên cứu và khảo sát môi trường dưới nước, sinh thái biển.

Diện tích thực hiện khảo sát 2.800 km2, trong đó khu vực dự án là 2.000km2 và khu vực cáp điện ngầm truyền tải về bờ là 800 km2. Riêng diện tích thực tế để thực hiện dự án chiếm khoảng 25-30%. Dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ xây dựng 64 cột gió và hòa lưới điện vào cuối năm 2022 với công suất 600 MW.

Tại buổi lễ, chủ đầu tư cũng đã ra mắt Website chính thức của dự án qua địa chỉ:thanglongwind.com

B.Nghị

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533