Kinh tế Cập nhật lúc 16:01:41 13/06/2019  (Lượt xem:  1751 )
Công bố giấy phép khảo sát dự án

Công bố giấy phép khảo sát dự án điện gió Thanglong Wind

BTO- Sáng nay (13/6), tại TP.Phan Thiết, Tập đoàn Enterprize Energy (EE) đã tổ chức Lễ công bố Giấy phép khảo sát dự án điện gió Thanglong Wind tại khu vực ngoài khơi mũi Kê Gà -Bình Thuận. Dự lễ có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các bộ, ban ngành Trung ương và các đối tác nước ngoài, trong nước của chủ đầu tư.

Theo phương án khảo sát chi tiết dự án điện gió ngoài khơi mũi Kê Gà, Bình Thuận dựa trên 5 nội dung. Đó là thu thập số liệu gió liên tục trong 12 tháng với độ cao lên tới 200 m so với mực nước biển; sử dụng máy bay khảo sát trên không thực hiện trong 4 mùa để khảo sát sự di trú các loài chim biển, động vật có vú, các loại sinh vật biển; khảo sát địa vật lý trong khu vực tuyến cáp điện truyền tải vào bờ và khu vực phát triển điện gió ngoài khơi; tiến hành khoan, lấy mẫu tại khu vực phát triển điện gió với độ sâu khoảng 80 m dưới đáy biển; nghiên cứu và khảo sát môi trường dưới nước, sinh thái biển.

Diện tích thực hiện khảo sát 2.800 km2, trong đó khu vực dự án là 2.000km2 và khu vực cáp điện ngầm truyền tải về bờ là 800 km2. Riêng diện tích thực tế để thực hiện dự án chiếm khoảng 25-30%. Dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ xây dựng 64 cột gió và hòa lưới điện vào cuối năm 2022 với công suất 600 MW.

Tại buổi lễ, chủ đầu tư cũng đã ra mắt Website chính thức của dự án qua địa chỉ:thanglongwind.com

B.Nghị

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533