Kinh tế Cập nhật lúc 16:42:04 06/09/2019  (Lượt xem:  1141 )
Đàn heo đột ngột chết

Đàn heo đột ngột chết, nghi ngờ bị dịch tả

BTO- Chính quyền xã Tân Phước (La Gi) vừa cho biết : ngày 5 và 6/9 tại địa phương đã phát hiện tại 3 hộ chăn nuôi ở 3 thôn Phước Thọ, Thanh Linh, Cam Bình có tình trạng heo đột ngột chết được nghi ngờ là dịch tả heo châu Phi.

Theo đó, ngày 5/9, tại hộ ông Nguyễn Xuân, thôn Cam Bình, xã Tân Phước có 4 con heo nái có biểu hiện dịch tả. Tại hộ ông Nguyễn Hữu Tơ, thôn Phước Thọ có đàn heo 40 con bệnh. Ngày 6/9, tại hộ bà Nguyễn Thị Hồng Phước, tạm trú thôn Thanh Linh tiếp tục phát hiện đàn heo 30 con bị bệnh.

Các ngành chức năng đã đến lập biên bản, lấy mẫu dịch đưa đi xét nghiệm, tiêu hủy đàn heo bị bệnh.

Số heo trong các hộ này còn lại chưa phát hiện bệnh được khoanh vùng theo dõi, ngăn chặn không cho lây lan, nếu có bệnh sẽ tiếp tục được tiêu hủy.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533