Kinh tế Cập nhật lúc 14:01:40 11/09/2019  (Lượt xem:  1647 )
Dự án cấp nước Lê Hồng Phong

Dự án cấp nước Lê Hồng Phong: Vướng giải phóng mặt bằng kênh chính Đông

BT- Dự án cấp nước khu Lê Hồng Phong, huyện Bắc Bình do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng mức  kinh phí gần 400 tỷ đồng, được khởi công tháng 4/2012. Hiện nay, dự án đã có 2 hạng mục đưa vào sử dụng, riêng hạng mục kênh chính Đông vẫn đang được huyện Bắc Bình gấp rút tổ chức chi trả tiền bồi thường cho hộ dân để sớm giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công.

Kênh chính Tây khu cấp nước Lê Hồng Phong đã hoàn thành.

Dự án cấp nước khu Lê Hồng Phong là công trình cấp 3 với lưu lượng thiết kế trạm bơm 2 m3/s. Đầu mối trạm bơm gồm 2 bậc: bậc số 1 và số 2 vận hành song song. Mục tiêu của dự án là cấp nước cho sản xuất phục vụ phát triển dân sinh, kinh tế và khai thác tiềm năng du lịch Hồng Phong - Hòa Thắng. Đồng thời giúp cải tạo môi trường sinh thái, ngăn chặn tình trạng sa mạc hóa; cấp nước cho hoạt động khai thác khoáng sản titan, cơ sở du lịch và sân bay Phan Thiết. Đến nay, UBND huyện Bắc Bình cơ bản phê duyệt phương án bồi thường, tổ chức chi trả tiền bồi thường cho hộ dân, giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công xong các hạng mục công trình theo từng tiến độ. Theo đó, dự án có tổng số 224 hộ với 133,9 ha đất thu hồi, tổng kinh phí phê duyệt hơn 51,6 tỷ đồng. Cụ thể, đối với hạng mục kênh chính Tây đi qua 4 xã Hòa Thắng, Sông Lũy, Bình Tân và Hồng Phong; có diện tích thu hồi 84,3 ha/112 hộ và 2 tổ chức với kinh phí phê duyệt hơn 18,7 tỷ đồng; hạng mục trạm bơm cấp I, vị trí trạm bơm tại thị trấn Lương Sơn, diện tích thu hồi 15,6 ha/26 hộ với kinh phí gần 12 tỷ đồng. Thời điểm này, 2 hạng mục trên đã chi trả xong tiền bồi thường và đưa công trình vào sử dụng. Riêng đối với hạng mục kênh chính Đông dài 14 km cấp nước cho xã Hòa Thắng có diện tích thu hồi trên 34 ha/82 hộ và 2 tổ chức với kinh phí phê duyệt 20,9 tỷ đồng. Hiện mới chỉ có 63 hộ nhận tiền bồi thường, 7 hộ vẫn chưa đồng ý và 12 hộ vắng chủ không phối hợp.

Thời gian tới, đối với hạng mục kênh chính Đông huyện Bắc Bình sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nhận tiền bồi thường và sớm bàn giao mặt bằng đối với các trường hợp đã được huyện áp giá đền bù phù hợp với thực tế. Đối với 12 trường hợp vắng chủ, có 1 trường hợp thuộc gói thầu số 11 đã thi công. Chính vì vậy, huyện Bắc Bình đề nghị chủ đầu tư chủ động triển khai thi công. UBND huyện rà soát từng trường hợp cụ thể, giải quyết kiến nghị của người dân theo quy định, phấn đấu sớm có mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công.

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533