Kinh tế Cập nhật lúc 14:01:40 11/09/2019  (Lượt xem:  1202 )
Dự án cấp nước Lê Hồng Phong

Dự án cấp nước Lê Hồng Phong: Vướng giải phóng mặt bằng kênh chính Đông

BT- Dự án cấp nước khu Lê Hồng Phong, huyện Bắc Bình do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng mức  kinh phí gần 400 tỷ đồng, được khởi công tháng 4/2012. Hiện nay, dự án đã có 2 hạng mục đưa vào sử dụng, riêng hạng mục kênh chính Đông vẫn đang được huyện Bắc Bình gấp rút tổ chức chi trả tiền bồi thường cho hộ dân để sớm giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công.

Kênh chính Tây khu cấp nước Lê Hồng Phong đã hoàn thành.

Dự án cấp nước khu Lê Hồng Phong là công trình cấp 3 với lưu lượng thiết kế trạm bơm 2 m3/s. Đầu mối trạm bơm gồm 2 bậc: bậc số 1 và số 2 vận hành song song. Mục tiêu của dự án là cấp nước cho sản xuất phục vụ phát triển dân sinh, kinh tế và khai thác tiềm năng du lịch Hồng Phong - Hòa Thắng. Đồng thời giúp cải tạo môi trường sinh thái, ngăn chặn tình trạng sa mạc hóa; cấp nước cho hoạt động khai thác khoáng sản titan, cơ sở du lịch và sân bay Phan Thiết. Đến nay, UBND huyện Bắc Bình cơ bản phê duyệt phương án bồi thường, tổ chức chi trả tiền bồi thường cho hộ dân, giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công xong các hạng mục công trình theo từng tiến độ. Theo đó, dự án có tổng số 224 hộ với 133,9 ha đất thu hồi, tổng kinh phí phê duyệt hơn 51,6 tỷ đồng. Cụ thể, đối với hạng mục kênh chính Tây đi qua 4 xã Hòa Thắng, Sông Lũy, Bình Tân và Hồng Phong; có diện tích thu hồi 84,3 ha/112 hộ và 2 tổ chức với kinh phí phê duyệt hơn 18,7 tỷ đồng; hạng mục trạm bơm cấp I, vị trí trạm bơm tại thị trấn Lương Sơn, diện tích thu hồi 15,6 ha/26 hộ với kinh phí gần 12 tỷ đồng. Thời điểm này, 2 hạng mục trên đã chi trả xong tiền bồi thường và đưa công trình vào sử dụng. Riêng đối với hạng mục kênh chính Đông dài 14 km cấp nước cho xã Hòa Thắng có diện tích thu hồi trên 34 ha/82 hộ và 2 tổ chức với kinh phí phê duyệt 20,9 tỷ đồng. Hiện mới chỉ có 63 hộ nhận tiền bồi thường, 7 hộ vẫn chưa đồng ý và 12 hộ vắng chủ không phối hợp.

Thời gian tới, đối với hạng mục kênh chính Đông huyện Bắc Bình sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nhận tiền bồi thường và sớm bàn giao mặt bằng đối với các trường hợp đã được huyện áp giá đền bù phù hợp với thực tế. Đối với 12 trường hợp vắng chủ, có 1 trường hợp thuộc gói thầu số 11 đã thi công. Chính vì vậy, huyện Bắc Bình đề nghị chủ đầu tư chủ động triển khai thi công. UBND huyện rà soát từng trường hợp cụ thể, giải quyết kiến nghị của người dân theo quy định, phấn đấu sớm có mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công.

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533